Giá bán cao, ko có cổng USB, không hỗ trợ bộ nhớ RAM cao và tệ hơn đó là bạn phải bỏ ra nhiều tiền để mua bộ chuyển sang, đó là nhận xét từ chuyên trang công nghệ CNET cùng chiếc điện thoại MacBook Pro mới.
Sự khác biệt của máy Mac
Google Chromebook Pixel hoặc Dell XPS có khả năng là những mẫu máy tính xách tay hấp dẫn với rất nhiều người, nhưng đối cùng những ai thường xuyên di chuyển, kinh doanh hoặc đi đến văn phòng làm việc hàng ngày, MacBook Pro có lẽ là tốt nhất.
Đó là bởi vì, mặc dù Windows có những tiến bộ đáng kể, hệ điều hành macOS vẫn được kết luận cao hơn, đặc biệt khi người dùng mở máy từ trạng thái ngủ thường xuyên. tuy nhiên, dường như ko có máy tính Windows nào có trackpad vượt mặt Apple.
Cuối cùng, design nguyên khối trên MacBook Pro là rất tuyệt vời. Ngay cả model 15 inch lần đầu tiên được áp dụng công nghệ màn hình Retina công bố cách đây 4 năm vẫn tỏ ra là một cỗ máy đáng nể ở thời điểm hiện tại. Điểm thay màn hình macbook air chính hãng uy tín

Apple có khả năng cung cấp rất nhiều dòng MacBook khác nhau, tuy nhiên chỉ MacBook Pro mới là điện thoại đủ sức để giải quyết công việc chỉnh sửa hình ảnh và clip. Đáng buồn sức mạnh này chưa thể được cải tiến tối đa trong cả hai chiếc điện thoại MacBook Pro năm nay, bởi RAM chỉ có tối đa 16 GB vì hạn chế phần cứng của vi xử lý Intel.
Thế giới của bộ chuyển đổi
USB-C trên MacBook Pro thực sự là một tiêu chuẩn kết nối nhỏ hơn, nhanh hơn, linh hoạt hơn, dễ sử dụng hơn và đặc biệt có băng thông cao hơn nhờ sự tư vấn của công nghệ Thunderbolt 3. Nó cho phép máy tính xách tay gửi nội dung vào thiết bị lưu trữ ngoài một cách nhanh chóng và hay là cấp điện cho màn hình ngoài.
tuy nhiên, MacBook Pro lại thiếu khe cắm USB truyền thống. USB-C rất có thể phổ biến trong tương lai, tuy nhiên thậm chí 5 năm tới thì vẫn còn rất nhiều sản phẩm USB kiểu cũ xuất hiện trong cuộc sống chúng ta. Đó là chưa kể việc chuyển từ USB sang USB-C chỉ giúp MacBook Pro mới nhẹ hơn 225 gram, mỏng hơn 2.5 mm và hẹp hơn 10 mm so cùng tiền nhiệm.
người dùng MacBook Pro phải sử dụng bộ chuyển đổi để kết nối với sản phẩm ngoại viẢNH: YAHOO
Để kết nối cùng các sản phẩm ngoài, cộng đồng MacBook Pro phải mua một loạt bộ chuyển sang - một nỗi đau thực sự đối với họ.
trong khi USB-C cũng khiến cổng sạc MagSafe của Apple bị loại bỏ, nhưng đó ko phải là điều quá khó chịu, bởi trong tương lai ko xa nữa nguồn sạc USB-C sẽ được chuẩn hóa, khi đó mọi người cũng ko nhất thiết phải chi 79 USD cho một bộ sạc của Apple nữa.
Touch Bar so với kính cảm ứng
Brian Hall - Phó Chủ tịch tiếp thị Surface của Microsoft từng nói: “Máy tính xách tay ko có kính cảm ứng sẽ ở lại với quá khứ”. Kể từ đó, rất nhiều máy tính xách tay với kính cảm ứng đã được ra đời, bao gồm cả Chromebook Pixel của Google.
Mặc dù kính cảm ứng đẹp, nhưng thực sự nó ko cần thiết. Nó tiện dụng để di chuyển và truy cập trực tuyến với các nút, nhưng các kỹ năng này còn bị giới hạn bởi chiều dài cánh tay. Dĩ nhiên màn hình cảm ứng cũng tốt cho các nghệ sĩ để vẽ vời, hoặc sinh viên để ghi lại các bài giảng, nhưng nó ko cần thiết cho hầu hết tất cả người.
rất nhiều người xem tương tác các phím trên bàn phím tiện lợi hơn so cùng Touch BarẢNH: CNET
Cho rằng màn hình cảm ứng có những điểm yếu như độ phức tạp, làm tăng chi phí và điện năng, Apple quyết định chọn Touch Bar. Công ty cho rằng Touch Bar tạo thuận tiện cho các phím tắt của phần mềm bên thứ ba như Google Chrome hay Adobe Systems Lightroom, nhưng có lẽ đó chỉ là một cách đó Apple truyền thông. cùng rất nhiều người, tiếp cận cùng các phím trên bàn phím sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so sánh với một màn hình cảm ứng.
Tạm biệt thẻ SD
Cuối với, sự thiếu sót của khe cắm thẻ SD làm cho cuộc sống rất nhiều người khó khăn hơn. Apple rất có thể cho rằng rất nhiều người ngày nay dựa vào đt để đồng bộ hóa hình ảnh không dây với MacBook Pro, nhưng điều này ko thể cùng những chiếc camera SLR không hỗ trợ Wi-Fi.
tuy nhiên, kết nối mạng ko dây thường là một rắc rối cho một camera, để bây giờ tất cả người phải cầm nắm bộ chuyển sang để chuyển ảnh và clip vào MacBook Pro mới.