máy bơm nước chuyên dụng rất cần thiết cho những hộ gia đình ứng dụng nước giếng, bao gồm cả giếng đào lẫn giếng khoan. Không chỉ vậy, ở các đô thị, cho dù xài nước máy thì những căn nhà cao tầng cũng phải cần một chiếc bơm nước để đưa nước lên cao...
Mua bơm nước gia đình mẫu nào tốt

Tìm hiểu thêm : bom hoa tien
tư vấn trước khi đi mua một mẫu máy bơm nước, bạn cần chuẩn bị có những thông báo như: độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên không thấp, thể tích của bể chứa & vị trí đặt bơm nước. Sau đó bạn mới quyết định mua phê chuẩn sự tham mưu của nhân viên tại các cửa hàng. đó là chiếc máy bơm nước có các mô tả công nghệ đem lại đủ lực hút, lực đẩy & lực xả. bình thường, bạn nên chọn lọc máy có trị số không thấp hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. thí dụ, nếu căn nhà bạn có độ không thấp nhàng nhàng 10 mét thì chọn lựa máy bơm chuyên dụng có thể đẩy không thấp khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa bé thì mua máy bơm công suất nhỏ & lưu lượng nước nhỏ. loại bồn chứa một m3 thì mua máy bơm khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn, nồng độ cao cao hơn thì mua máy bơm nước cái công suất lớn hơn. Lưu ý, bạn nên chú ý đến phần điện áp của bơm nước. bình thường tuyển chọn máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số máy bơm có hai điện áp 110V/220V hay máy bơm ứng dụng điện ba pha. Lưu lượng máy bơm nước cũng là một nhân tố quan yếu khi lựa. Theo đó, lưu lượng máy bơm là lượng nước bơm được trong một thời kì đơn vị - được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tiễn, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào độ không thấp, áp lực nước và công suất của bơm nước. Bạn cần chú ý đến nồng độ cao ghi trên máy bơm, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. thường ngày, máy chỉ dẫn có thể đưa nước lên khoảng 70% độ cao so với thiết kế. Do đó, bơm nước càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng...) có thể làm tốt cho phép lực đẩy lên không thấp tốt hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với bơm nước, thường được ghi ký hiệu rpm; công suất bơm nước được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.
Vị trí đặt bơm nước ở đâu ?

Xem thêm : máy bơm nước công nghiệp
máy bơm hút giếng sâu phải được cài đặt chắc chắn, không bị rung và càng gần nguồn vào càng hiệu quả & hạn chế tối đa những đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, tốt càng cao. Ống lắp càng kín, máy bơm nước hoạt động càng hiệu quả. Khi đặt ống dẫn vào bơm nước phải để ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác và cặn trước khi nước đi qua máy bơm nước để hạn chế kẹt máy bơm. Đường kính ống vào máy bơm nước phải bằng với đường kính của đầu vào bơm nước, không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. bơm nước luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng kỹ thuật. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp loại ống có đường kính cùng với máy bơm nước và nên lắp thêm một van khóa để thuận lợi khi tu sửa bơm nước. bơm nước không đặt ở nơi quá ẩm ướt và nên dùng cầu dao tự dộng đề phòng rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. để ý dây nóng - lạnh của máy bơm nước khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất máy bơm để xài dây dẫn điện đúng trị số an toàn. bình thường, máy bơm hay bị mất nguồn nước vào (hay gọi là tụt áp, nhất là các hộ gia đình dùng trong bơm nước từ nguồn nước máy), bơm nước chạy nhưng không bơm nên nóng & cháy máy. Do đó, không nên máy bơm nước vào các giờ cao điểm, nguồn nước lúc này có thể làm tốt yếu và nguồn điện cho bơm nước cũng bị giảm. dùng trong lâu ngày, máy bơm hay bị kêu, phải vệ sinh & bảo hành dầu mỡ. ngoại giả, những mối nối đường ống dẫn trước & sau máy bơm nước lâu ngày có thể làm tốt bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất máy bơm nước nên cần phải để ý rà soát.


Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
Web site Nhà phân phối máy bơm nước hỏa tiễn : http://thcgroup.vn