Ung thư cổ tử cung là bệnh có thể chữa khỏi ví như bệnh nhân được phát hiện sớm và điều trị theo một liệu trình hợp lý. Càng phát hiện sớm, cơ hội khỏi bệnh càng cao và phương pháp điều trị cũng thuần tuý hơn.
Đây là căn bệnh ung thư rộng rãi hàng đầu ở nữ giới, chiếm tỉ lệ tử vong cao nhất. Mọi phụ nữ dù ở lứa tuổi nào cũng với nguy cơ mắc bệnh. Nhưng đối tượng nữ giới trong khoảng 35 - 40 tuổi trở đi cần phải cẩn trọng với căn bệnh này hơn.

ước lượng, khoảng 270.000 nữ giới tử vong vì ung thử cổ tử cung mỗi năm và cứ hai phút lại mang 1 người chết vì căn bệnh này. Ở Việt Nam, căn bệnh này chỉ đứng sau ung thư vú ở nữ giới. Mỗi năm nước ta ghi nhận hơn 5.000 ca mắc bệnh mới và hơn hai.500 trường hợp tử vong do ung thu co tu cung .
những chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết, cỗi nguồn rộng rãi nhất gây ra ung thư cổ tử cung là virus HPV, chiếm tới hơn 90%. Virus HPV mang số đông chủng mẫu khác nhau, nhưng 4 chủng chính có nguy cơ gây bệnh cao nhất là HPV 6, HPV 11, HPV 16, HPV 18 và 1 số chủng với thể gây phổ thông loại ung thư khác.
Điều trị ung thư cổ tử cung ra sao?
Bệnh ung thư cổ tử cung tăng trưởng cực kỳ chậm và ở thời kỳ sớm, bệnh nhân sẽ ko thấy đa dạng diễn đạt lạ và dễ lầm lẫn có các bệnh phụ khoa đơn thuần khác. Cho đến khi xuất hiện một số triệu chứng rõ ràng như ra máu bất thường thì bệnh đã ở quá trình muộn và rất khó điều trị.
một số biện pháp điều trị bệnh thường là áp lạnh, đốt điện hoặc khoét chóp các tế bào Đó đi mà không sở hữu gì đáng sợ. Nhưng chậm triển khai chỉ là cách ở quá trình sớm. Nếu bệnh tiến triển ở quá trình sớm thì việc điều trị sẽ rất khó khăn, nhiều trường hợp sẽ đề xuất cắt bỏ tử cùn và khoét thành âm đạo. Sở hữu các trường hợp bệnh đã di căn thì thời cơ chữa khỏi bệnh là rất tốt.
Vì những lý do trên, chuyên gia khuyên chị em cần đi khám và tầm soát ung thư cổ tử cung sớm. Các chị em mang nguy cơ cao lại càng phải chú ý đến việc khám định kỳ để phát hiện sớm những bất thường và kịp thời xử lý.