Khi Apple vừa cho ra mắt iPhone 6 và iPhone 6 plus thì mặt kính màn hình của 2 siêu phẩm này là điều được bàn tán nhiều nhất tại thời điểm đó. Với kích thước kính, lớp kính màn hình iPhone 6 và iPhone 6 plus có thể nói lớn nhất từ trước đến nay trong các đời iPhone.
Vậy màn hình mặt kính của iPhone 6 và iPhone 6 Plus có thực sự "Chất Lượng" so với các siêu phẩm màn hình mặt kính Retina của các dòng điện thoại trước.?
Hãy cùng Trung tâm Viettopcare tìm hiểu chính xác về màn hình mặt kính iPhone của Apple nhé.!

Nói về lớp kính màn hình iPhone 6, thì iPhone 6 được sản xuất từ Foxconn nhà cung cấp kính, màn hình cảm ứng iPhone lớn nhất trên thế giới, iPhone 6 đã trang bị cho mình màn hình cảm ứng 4.7 inch, với độ phân giải Retina HD. Khả năng hiển thị của iPhone 6 phải nói là rất tuyệt vời, từ chất lượng màu sắc, cho đến độ sáng màn hình.
Cấu tạo của màn hình iPhone 6 nếu hiểu theo cách đơn giản thì nó chỉ có 3 lớp riêng biệt gồm: màn hình LCD, Cảm ứng và mặt kính. Nhưng nếu tìm hiểu sâu vào thì cấu tạo màn hình mặt kính sẽ gồm nhiều lớp riêng biệt nhưng nó có quan hệ rất chặt chẽ với nhau.

Nếu được cầm trên tay chiếc iPhone 6 với màn hình hiển thị rất đẹp cùng màu sắc tuyệt vời này bạn cảm nhận rằng nó đẹp hơn lớp kính màn hình iPhone 5s rất nhiều và điều này sẽ còn có ý nghĩa hơn đối với kích thước khủng của mẫu máy mới này. Apple đã nâng cấp, cải tiến chất lượng cùng độ phân giải của màn hình iPhone 6 (1344x750 pixels) cao hơn so với iPhone 5s (1136x640 pixels) nhưng không đáng kể. Tuy vậy mà mật độ điểm ảnh của iPhone 6 ngang ngửa iPhone 5s là 326ppi.
Bên cạnh đó thì màn hình cảm ứng iPhone 6 Plus được Apple cải tiến với nhiều nâng cấp cực kỳ đáng giá thứ nhất là kích thước mặt kính màn hình và độ phân giải vượt trội. Sử dụng mặt kính màn hình 5.5 inch IPS LCD, màn hình hiển thị tốt ở ngoài trời với độ tương phản cao, góc nhìn rộng. Cùng độ phân giải Full HD (1920x1080 pixel).
Bên cạnh đó do kích thước lớn nên Khách hàng rất dễ bất cẩn làm rơi rớt, nứt luôn mặt kính cảm ứng, màn hình mặt kính và hiện tại giá thành thay thế mặt kính , ép mặt kính hoặc sửa mặt kính màn hình cho chiếc iPhone 6 Plus này cũng khá cao. Vì vậy hãy đến với Viettopcare để kiểm tra và thay thế chữa với mức phí đối thiểu nhất nhé.
>>> giá màn hình 6 plus
Và dưới đây bạn có thể xem chi tiết hơn về màn hình mặt kính và độ phân giải lớp kính màn hình và hệ thống vi xử lí của iPhone 6 Plus, 6S Plus và 7 Plus dưới đây nhé.

Từ khi ra mắt iPhone cho đến nay, iPhone không ngừng được cải tiến từ mẫu mã đến các tính năng vượt trội. Tuy nhiên, không vì thế mà iphone tránh khỏi những lỗi màn hình mặt kính thường gặp, và iphone 6 cũng không nằm ngoài tình trạng này. Các lỗi lớp màn hình cảm ứng thường gặp:
  • · lớp màn hình cảm ứng bị đơ, loạn, không phản hồi.
  • · màn hình cảm ứng xuất hiện các sọc ngang, sọc dọc.
  • · lớp kính màn hình có hiện tượng dựt, nhấp nháy.
  • · mặt kính màn hình có điểm sáng, điểm chêt, chảy mực (lổ đen vũ trụ)
  • · màn hình mặt kính bị rơi vỡ, nứt.

>>> thay mặt kính iphone 6 tại hà nội
Nguyên nhân là do đâu?
· Lỗi do nhà sản xuất. Với trường hợp này, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hưởng những chính sách phù hợp.
  • · người dùng vô tình làm rơi máy, để tiếp xúc với nước khiến cho nước hoặc hơi nước ngấm vô lớp kính màn hình.
  • · Máy để nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng một lúc đôi lúc cũng làm cho lớp màn hình cảm ứng hiển thị một cách khó khăn tạo nên hiện tượng dựt hay nhấp nháy.
  • · Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến lỗi mặt kính màn hình là do bạn mua máy đã bị thay lớp màn hình cảm ứng "linh kiện", không chính hãng.
  • · Sử dụng các dây sạc kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng nguồn điện không ổn định, làm cho mặt kính màn hình đơ, không lên và tắt đột ngột.
  • · Để trong tui xách hoặc túi quần bị các vật nhọn, cứng cấn vào dẫn đến trường hợp hư màn hình cảm ứng nhưng không để lại dấu vết

>> thay kính iphone 6 giá bao nhiêu
Nếu màn hình cảm ứng xài bị loạn, lúc đơ lúc không có thể xảy ra 2 trường hợp: đơ do màn hình hoặc do Main. Hãy đên Viettopcare để kiểm tra, và thay chữa với giá phù hợp nhé
Còn những trường hợp sọc, chảy mực, bể hoặc nứt mặt kính quá nặng khả năng cảm ứng không còn thì phải sữa chữa lớp kính màn hình nhé.