Khi vừa ra khỏi hộp, Xiaomi Redmi Note 4X sẽ chạy trên môi trường Android 6.0 với không gian trải nghiệm MIUI 8.0 nhanh và nhẹ. Theo GizmoChina, thiết bị này vẫn làm việc tốt ngay cả khi cài nhiều ứng dụng. Với mức giá chỉ 170 USD, Xiaomi Redmi Note 4X đem đến khả năng chụp ảnh cực tốt trong điều kiện đủ sáng. bên cạnh đó, một số hình ảnh bị out nét và máu sắc hơi sai lệch so với thực tế.
Chuyển sang camera phía trước, camera phía trước trên Redmi Note 4X có khả năng hiện thị 5MP và có thêm quay video độ phân giải HD. chất lượng cao ảnh thiết bị này cho ra được đánh giá là tương tối mạnh.
Xiaomi Redmi Note 4X trang bị một viên pin có dung lượng 4100mAh và dễ dàng đem lại cho người sử dụng 2 ngày cầm nắm. Ngoài ra, thời gian on-screen của thiết bị có khả năng lên đến 7 giờ liên tiếp. Một điều khá đáng tiếc là model này không sở hữu khả năng sạc nhanh mặc dù con chip Snapdragon 625 hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Change 3.0. Điều này có nghĩa, bạn phải mất đến 2.5h để sạc đầy cho máy.
Redmi là kiểu sản phẩm giá thấp, tập trung vào đối tượng khách hàng mong muốn có hiệu năng vừa phải nhưng số tiền bỏ ra không quá lớn. Khi về Việt Nam thì Redmi 4X có giá khoảng 3.99 triệu đồng, không tốt như giá các cửa hàng khác nhưng cũng chẳng quá cao. Bù lại thì máy có thời lượng pin rất lâu, sản xuất đủ “xịn” và nhiều chức năng hay như cảm biến hồng ngoại hay dual space. Ngoài ra thì trong thời gian đầu, quý khách mua Redmi note 4X hoặc Xiaomi redmi 4x ở Việt Nam sẽ được tặng Mi Band 2 và kính thực tế ảo Mi VR Play.


Mở màn hình lên, Redmi 4X có màn hiện thị 5” 720p. màn hiện thị này hơi đục nhẹ, màu sắc cũng hơi nhạt màu nhẹ với mình và rất nhạt với các bạn thích màn hình SuperAMOLED sắc nét (hoặc sặc sỡ tùy vào cảm xúc của bạn với SuperAMOLED ). màn hình Redmi 4X hơi chìm vào bên trong phần thân máy, ít cho cảm giác nổi.
Nghe có vẻ như mình chê màn hiện thị hơi nhiều nhưng ở tầm giá này bạn sẽ không thể đòi hỏi nhiều hơn. Chỉ là thú vị đầu tiên với khung máy quá tốt nên khi trở về thực tại với màn hiện thị đúng tầm giá thì mình hơi buồn một chút mà thôi.
Camera chính của Redmi 4X là 13MP trong khi phụ là 5MP. trải nghiệm nhanh thì camera này cũng dừng ở mức ổn trong mức giá, màu không nhạt nhẹ như màn hiện thị (bạn cần lên máy tính để xem), đường nét ở mức vừa đủ. khái quát thì không gian trải nghiệm camera của Xiaomi vẫn không mạnh bất kể máy cao hay trung cấp nên nếu được quý khách hãy cài thêm các phần mềm bền ngoài để tận dụng tốt hơn phần cứng.
Với Dual Space, bạn gần như cầm nắm 2 siêu phẩm khác nhau cùng lúc với 2 mạng lưới tài khoản và mật khẩu độc lập với nhau. Lấy ví dụ, ở màn hiện thị khóa thì khi chạm vào cảm biến vân tay ở phía sau của máy bằng ngón trỏ phía bên trái sẽ giúp mình vào tài khoản chính trong khi chạm bằng ngón trỏ tay phải sẽ vào tài khoản phụ, chỉ cầm khi ở nhà… hoạt động chuyển đổi giữa hai tài khoản này là rất nhanh và hầu hết không bị trễ. Cảm biến vân tay trên Redmi 4X là cảm biến một chạm nên thao tác này còn nhanh hơn nữa.
khái quát, Redmi 4X là một siêu phẩm tốt và đủ dùng. Ở Việt Nam thì giá của nó hơi cao so với quốc tế nhưng chúng ta lại có 3GB RAM và 32GB ROM làm mặc định. Nếu bạn là người thích thiết kế trẻ trung, cứng cáp, pin lâu, thích nghịch phần mềm Android với không gian trải nghiệm MIUI được thay đổi và nâng cao liên tục thì đây là một lựa chọn sáng giá. Còn nếu “dị ứng” với các điện thoại nguồn gốc Trung Quốc hay muốn màn hình khả năng hiện thị cao hơn thì có lẽ chúng ta vẫn có nhiều lựa chọn tốt khác, cá biệt là ở thị trường nhập từ hàn quốc. >>Xem thêm Xiaomi redmi note 5A tại TP HCM


Trong tầm giá từ 3,5 tới 4 triệu, Xiaomi Redmi Note 4x 32GB xách tay là sản phẩm chúng ta không thể bỏ qua. Cấu hình cũng như các thông số sản phẩm này chúng ta chỉ thấy ở những phiên bản có mức giá khoảng 6-7 triệu ở hàng uy tín hoặc khoảng 5 triệu cho các chiếc điện thoại hàng xách tay. Sau đây là bài mình sẽ đánh giá chi tiết chiếc điện thoại này sau hơn 3 ngày trải nhiệm và cầm nắm.
Các cạnh được bo cong cũng như màn hình được vát 2,5D nên máy đem lại cảm nhận sử dụng khá tốt cũng như sự mượt mà khi hoạt động ở cạnh kích thước viền màn hình. Các chi tiết được liên kết rất tốt tạo sự đảm bảo, nguyên khối khi cầm trên tay. địa điểm cảm biến vân tay được đặt rất tiện lợi để cầm, rất dễ dàng để ngón tay của chúng ta đặt vào mà không cần phải sửa lại tư thế cầm máy. bên cạnh đó, vị trí của phím âm lượng lại được đặt ở vị trí khá cao nến rất khó với tới khi cầm nắm bằng 1 tay.
khái quát, camera phía sau của Redmi Note 4x vẫn còn nhiều hạn chế nhưng với tầm giá này thì mình khẳng định nó hoàn toàn cung ứng khá ổn cho mọi nhu cầu. Còn camera trước thì mình đánh giá rất cao về Chất lượng ảnh cho ra.