Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất:

Chi phi du hoc pho thong tai My

Trong những năm trở lại đây, việc các cha mẹ cho con em mình đi du học sớm ngày càng nhiều. Với suy nghĩ là các em sẽ có thể làm quen với môi trường từ lúc còn trong mái trường cấp ba cũng như có thể trao dồi thêm vốn Anh văn nhiều hơn. Bởi vậy việc du học phổ thông ở Mỹ ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và những bạn. một môi trường học tập tiên tiến của bậc Trung học phổ thông tại USA, tạo một tiền đề chắc chắn cho việc học tập sau này tại các trường Đại học. Nhưng bên cạnh các bậc phụ huynh cũng cần phải cân nhắc cũng như xem xét kỹ về vấn đề về tài chánh khi cho con em mình đi du học phổ thông tại Hoa Kỳ. Để có thể cái nhìn tổng quan về du học phổ thông ở USA cũng như biết được Chi phí du học phổ thông tại Mỹ, các em hãy cùng tham gia chương trình chia sẻ này để lắng nghe những tóm tắt từ anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương

Câu 1: Dạ em chào anh Bảo Anh ! Em tên Kim Nguyên. Em đến từ Vĩnh Long. Em có câu hỏi muốn được hỏi anh. Theo em tìm hiểu ở USA, hệ thống các trường THPT được chia làm nhiều loại hình. Qua đây anh có thể |chia sẻ cho em biết về hệ thống trường THPT ở USA thì như thế nào không thưa anh ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào em. Anh rất cảm ơn câu hỏi của em. Qua đây anh xin được giới thiệu đôi nét về hệ thống trường THPT tại Mỹ
Bậc THPT ở USA bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 12. Hệ thống trường sẽ được phân loại dựa vào một số yếu tố sau: trường công lập hay trường tư thục, trường nội trú hay trường bán trú.

– Trường công lập/trường tư thục
Theo quy định của chính phủ USA, học sinh quốc tế theo diện visa F-1 chỉ được phép học tối đa 1 năm ở các trường công lập, sau đó sẽ phải chuyển sang các trường tư thục để tiếp tục các năm học tiếp theo và lấy bằng tốt nghiệp THPT. Trường hợp đặc biệt học sinh Việt Nam sang học lớp 12 ở các trường THPT công lập của USA thì cần tìm hiểu kỹ càng xem các trường này có cấp bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh chỉ sau 01 năm theo học tại trường hay không.
Thế mạnh của việc theo học các trường công lập đó là tiết kiệm chi phí. Kinh phí trung bình cho một năm học ở các trường công lập chỉ dao động từ $10,000 – $20,000/năm, chỉ bằng 1/3 – 1/2 so với các trường tư thục.

– Trường bán trú/nội trú
Học sinh theo học hình các trường bán trú sẽ ở tại nhà người dân bản xứ (homestay) hay còn gọi là bố mẹ nuôi. Ban ngày các em đến trường học và buổi tối về ở nhà host để sinh hoạt. Ưu điểm của hình thức này đó là các em sẽ sinh hoạt như một gia đình với người bản xứ, được trải nghiệm cuộc sống gia đình kiểu Hoa Kỳ với những nét văn hóa đặc trưng của USA.
Trường nội trú là những ngôi trường mà học sinh sẽ học tập và ăn ở ngay tại trong khuôn viên của trường. Bên cạnh việc học tập, buổi tối mỗi ngày hay cuối tuần học viên sẽ được nhà trường tổ chức cho tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển toàn diện bản thân.

Truy cập kênh youtube: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D để có thể tìm thấy thông tin du học mới nhất

Câu hỏi 2: Em chào anh Bảo Anh ! Em tên Thuý Ngân. Theo em được biết thì hệ thống THPT tại Hoa Kỳ thì có nhiều dạng khác nhau. Qua đây anh có thể cho em biết nên chọn loại trường THPT nào để có uy tín tốt cũng như anh có thể cho em biết thêm về học phí của các trường đó được không thưa anh ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào em ! Tại USA các trường THPT đều được chú trọng và đầu tư rất tốt. Nhiều người thân thường chia sẻ rằng họ muốn cho con học bán trú và ở homestay để được con được chăm sóc tốt hơn và Anh ngữ cải thiện nhanh hơn nhờ vào việc thường xuyên giao tiếp với người bản xứ. Điều này không hoàn toàn đúng. Ở các trường THPT tư thục nội trú, phần lớn các bạn học sinh là người USA nên các bạn học sinh quốc tế hoàn toàn có rất nhiều điều kiện để trò chuyện và cải thiện khả năng Ngoại ngữ của chính mình. Ngoài ra, trường THPT tư thục nội trú còn nổi tiếng là nơi dạy học ra các học sinh có thành tích cao, thường xuyên được nhận vào các trường Đại học top đầu tại Mỹ với giá trị học bổng cao.

Tuy nhiên, đi kèm với chất lượng cao là phí tốn kém. Tổng kinh phí bao gồm tiền học, tiền ăn ở, sách vở, bảo hiểm…trong một năm học tại các trường THPT nội trú thường từ $45,000 – $65,000 – một số tiền khá cao không chỉ với các người thân Việt Nam mà ngay cả với các phụ huynh người USA cũng như vậy. Dù vậy, con số thực tế mà người thân phải trả có thể sẽ thấp hơn nhiều.

Truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về Chi phí du học phổ thông tại Mỹ hoặc truy cập trang web: duhocmy.info

Câu cuối cùng: Dạ em chào anh ! Em tên Hải My. Em đến từ Bạc Liêu. Em có nghe nhiều người khuyên rằng nên chọn du học phổ thông tại USA trước tốt hơn học cao đẳng hay đại học. Một phần là vì nhằm trao dồi vốn Anh văn sớm mặc khác các trường phổ thông ở Mỹ có chất lượng dạy học tốt và quan tâm đến từng học sinh. Qua đây anh có thể gợi ý thêm một vài lý do nên lựa chọn du học phổ thông tại Hoa Kỳ không thưa anh ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào My. Anh xin gợi ý một số lý do nên cho du học phổ thông tại Hoa Kỳ

– VISA dành cho chương trình THPT Mỹ luôn đơn giản hơn và rộng rãi hơn so với VISA cấp cho các chương trình Đại học, Cao đẳng.
– Là bước đệm vững chắc để đậu vào các trường Đại học Mỹ tốt nhất
– Được tiếp cận chương trình học hiện đại và trau dồi tri thức ngoại ngữ tốt nhất
– Tại một số bang, nếu tốt nghiệp Trung học USA học sinh sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ (học phí chỉ bằng 30% mức học phí mà các em học sinh sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Hoa Kỳ để học Đại học).
– Với bằng THPT của USA, các em sẽ có nhiều lựa chọn học tâp hơn ở các nước Anh Quốc, Mỹ, Úc, Canada… và còn có thể xin được học bổng và vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ.
– Thời gian học tập càng lâu, các em càng dễ định cư tại Hoa Kỳ hơn. Chính vì thế các em đừng ngạc nhiên khi có không ít người được nước USA chào đón ở lại sau 07 năm học

Bài tương tự: Chọn trường Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ nào có học phí tốt, giá rẻ tại Massachusetts

Mọi thông tin về Chi phí du học phổ thông tại Mỹ để được hướng dẫn tốt nhất và đầy đủ nhất. Các bạn đừng ngần ngại alo ngay đến:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU Ở TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Ở Thành phố.Hồ Chí Minh

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):

ĐT: 028.3848 4879 – 01677.387.138.

Địa chỉ công ty tư vấn du học – Chi Nhánh Quận.5
: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.05 (kế Đống Đa Cinema):

Điện thoại: 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Website: www.tddvn.com - www.tandaiduong.edu.vn - duhocmy.info

CHÚ Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO TẠI HÀ NỘI

Chủ đề cùng chuyên mục: