1. Khởi động lại thiết bị tính, việc khởi động lại máy tính Rất có thể thay thế được nhiều lỗi cần xử ký và Trong số đó có lỗi NTLDR

Tìm hiểu thêm cách cách sửa lỗi ntldr is missing

2. Xem lại gần như tất cả các phương tiện trên ổ đĩa mềm, ổ đĩa quang học (CD/DVD/BD) và ngắt kết nối hầu hết ổ đĩa ngoài. Như đã nói Ở trên, lỗi "NTLDR is Missing" xuất hiện khi máy tính cố gắng khởi động từ ổ đĩa mềm, CD/DVD.BD, ổ cứng ngoài hoặc ổ flash không thể khởi động được.

Chú ý: Nếu phát hiện đây là nguyên cớ là nguyên nhân của lỗi NTLDR và tần xuất xảy ra thường xuyên, khách hàng nên xem xét thay đổi thứ tự khởi động trong BIOS để ổ cứng được cài đặt cùng Windows đứng dẫn đầu trong danh sách. Giải pháp tùy chỉnh thiết lập BIOS để boot từ USB/CD/DVD, ổ cứng ngoài

Mất ngủ khiến bạn mệt mỏi? Hãy cùng xem qua thuốc chữa bệnh mất ngủ

3. Rà soát mọi tùy chỉnh cấu hình ổ đĩa cứng và bất kể ổ đĩa khác trong BIOS và xin hứa chúng được cấu hình chuẩn xác. BIOS thông số kỹ thuật cách ổ cứng làm việc trên thiết bị tính bởi vậy việc thông số kỹ thuật sai Rất có thể dẫn đến nhiều vấn đề Trong đó có lỗi NTLDR. ghi chú: Nếu không chắc về gần như tất cả các thiết lập cấu hình trong BIOS, quý khách nên để lắp đặt thông số kỹ thuật ổ đĩa quang và ổ cứng Ở chế độ Auto.

4. Khôi phục tất cả các file NTLDR và ntdetect.com từ đĩa CD Windows XP. Khôi phục hai file hệ thống trọng yếu này từ đĩa CD Windows XP ban đầu Có thể thay thế được vấn đề NTLDR is Missing.

5. Sửa hoặc thay thế file boot.ini. File boot.ini không được thông số kỹ thuật đúng Lúc lắp đặt Windows XP Rất có thể là vì sao gây ra lỗi NTLDR. bởi vì vậy việc sửa hoặc khắc phục file này Có thể khắc phục được lỗi cần xử ký.

Điểm hẹn du lịch: cực đông ở phú yên

6. Viết một boot sector mới cho phân vùng trung tâm Windows XP. Nếu boot sector này bị hư hoặc không được thông số kỹ thuật đúng, nó Có thể gây là lỗi "NTLDR is Missing", bởi vậy quý khách hàng nên xem xét viết một boot sector mới.

7. Khắc phục lỗi bản ghi quản lý khởi động (Master Boot Record) trong Windows XP. thông tin lỗi NTLDR cũng Có thể xuất hiện nếu bản ghi khởi động này bị hỏng.

Lỗi NTLDR chỉ xảy ra trên HĐH Windows XP, bao gồm tất cả các phiên bản Windows XP Professional và Home Edition. Windows 10, Windows 8, Windows 7 và Windows Vista dùng BOOTMGR, không phải NTLDR. Nếu bạn đón nhận được lỗi "NTLDR Missing" Ở một trong những HĐH này, đặc biệt là trong quá trình cài đặt, hãy thử bắt đầu bằng quá trình cài đặt mới từ đầu.

Chủ đề cùng chuyên mục: