thiết bị lọc không khí như máy lọc không khí hitachi ep a5000, sharp,.. là một mặt hàng gia dụng trong ở nhà có tính năng giúp cho người dùng trong các vấn đề về đường hô hấp nhất là đối với người lớn tuổi và trẻ em.
lúc này, bên cạnh các sản phẩm dành cho gia đình thì cũng có thêm từng model cho công nghiệp với công suất cực lơn (bệnh viện, ngân hàng, khu công nghiệp, văn phòng lớn) với một số thương hiệu giống như Puresys hay Honeywell

Cấu tạo của thiết bị thực hiện lọc cho không khí

Khung thiết bị: là bộ phận bảo vệ các bộ phận của Máy thực hiện lọc khí (loại máy móc, quạt hút, màng lọc) thường được làm bằng nhựa cứng để đảm bảo an toàn cho thiết bị. Thông thường, thiết bị sẽ được thiết kế phần quạt hút ở phía trước thiết bị hoặc phía sau và luồng cho không khí ra ở phía trên ví dụ như máy tạo ẩm laica, máy hút ẩm,.. nên khi lắp đặt thiết bị hãy chú ý để làm sao vị trí đặt Máy không bị che chắn, vướng đồ vật giúp luồng cho không khí đi vào và ra được lưu thông một cách dễ dàng.Quạt hút: Là bộ phận xác định công suất của Máy. Quạt hút trong không khí sẽ hút không khí vào Máy qua hệ thống màng thực hiện lọc đồng thời trong không khí đi ra sẽ mang theo ion âm (với các dòng loại máy làm lọc không khí của Shap và Panasonic) đi ra. (xem thêm kỹ thuật ion âm của Sharp tại đây và phương pháp Ion âm của Panasonic tại đây).
Bộ thực hiện lọc: tương tự ở trên đã giới thiệu thì chức năng của bộ làm lọc của thiết bị lọc khí là thực hiện lọc sạch khí, chặn bụi bẩn, vi khuẩn, virus, phấn hoa, bụi PM2.5 giúp cho cho không khí trở nên trong lành hơn.
tác dụng của Máy lọc cho không khí làm lọc bụi bẩn siêu tốt: Với màng làm lọc HEPA, từng sản phẩm Máy lọc cho không khí có khả năng xử lý 99,97% bụi bẩn có trong không khí (cả bụi mắt thường không nhìn thấy);
Với hình thức hiện đại, sang trọng, máy lọc không khí trên ô tô sharp ig-bc2v, trong nhà, ngoài tính năng thực hiện lọc khí ra còn là một đồ dùng trang trí giúp căn nhà bạn thêm phần sang trọng hơn.