Không chỉ có khuôn mặt hay vóc dáng mới là điều phái đẹp để ý, vùng tam giác của các chị em cũng chính là khu vực mà phần nhiều phụ nữ quan tâm và lo lắng .

"Cô bé” được biết như 1 bộ phận của cơ thể vô cùng "diệu kì" bởi sự đàn hồi và co giãn lý tưởng khi có thể để vừa tampon, “cậu bé” hay thậm chí cả 1 đứa trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên, nói cả lúc bạn đã vô cùng thành thục và thông hiểu về cơ thể của mình thì đôi khi bạn vẫn sẽ có 1 vài câu hỏi về "vùng kín", đặc biệt là khi thực hiện "chuyện ấy". Hiểu nỗi lòng của chị em, mới đây Bác sĩ Ngô Mộng Hùng ngomonghung.net- có bài chia sẻ về vấn đề "Việc quan hệ nhiều có khiến "tiểu Eva" rộng ra hay không?"

Liệu thực hiện “chuyện ấy” nhiều thì “cô bé” có rộng ra không?

Câu giải đáp là không 100%. Theo chuyên gia y khoa Michelle Metz tại New York thì: “Vùng kín thực chất là 1 lực lượng các cơ có tính chất đàn hồi như cao su, khi làm chuyện vợ chồng thì có thể giãn ra và sau ấy 100% có thể trở lại dạng hình và kích thước như ban đầu.”

Chuyên gia cũng chia sẻ thêm: “Vùng kín có thể không còn se khít nếu bạn thực hiện "chuyện ấy" với nhiều bạn tình có size “cậu bé” khác nhau”. Nhưng như đã nói phía trên, “cô bé” sẽ trở lại trạng thái ban đầu sau những cuộc mây mưa, nên chỉ việc quan hệ thôi thì không đủ khả năng để thực hiện “cô bé” rộng hơn. Bên cạnh đó, trong 1 vài trường hợp, kể cả lúc vùng tam giác không rộng ra thì bạn vẫn sẽ phải trải qua sự đau đớn khi "yêu". Đó là 1 dấu hiệu cho thấy da ở vùng mẫn cảm đang bị kéo giãn quá mức.

Xem thêm: Cách trị thâm vùng kín tại nhà.


Trên thực tiễn, giả dụ vùng kín quá hẹp trong suốt quá trình "yêu", nghĩa là người nữ giới không cảm thấy hứng thú với chuyện quan hệ hoặc nàng chưa được kích thích đủ lâu để các cơ bắp trong vùng kín hưởng thụ cho việc "yêu". Người nữ giới trung bình cần ít nhất 30 phút dạo đầu thì việc đưa "cậu bé" vào mới dễ chịu.

Sau lúc giãn nở trong quá trình "yêu", các cơ vùng kín sẽ tự nhiên co lại như ban đầu. Việc "yêu" không khiến vùng kín thay đổi kích thước. Quá trình giãn ra rồi co lại này xảy ra liên tiếp chứ vùng kín không bị giãn vĩnh viễn, dù phái đẹp có quan hệ thường xuyên tới đâu.

“Cô bé” giãn nhiều nhất là do việc sinh con

“Cô bé” rộng ra nhiều nhất là sau khi sinh con. Tuy nhiên, nghi vấn đặt ra là sau lúc sinh, vùng kín có co lại triệt để như khi đầu không? Câu trả lời là có, chí ít ở phụ nữ trẻ trong độ tuổi đầu 20. Trong vòng sáu tháng sau sinh, vùng kín của nữ giới trẻ sẽ se sít lại như thuở ban đầu.

tuy nhiên, nhái sử bạn kéo cao su thật căng và duy trì hiện trạng đó đủ lâu, cao su sẽ mất tính chất đàn hồi và không co lại 100% nữa. Điều này có thể xảy ra với Eva khi sinh con nhiều lần. Các cơ vùng kín của họ mệt mỏi và không co lại 100% nữa. Tuổi tác cũng khiến cơ vùng kín yếu đi. Cho dù Eva đã sinh con hay chưa, khi họ càng nhiều tuổi, vùng kín của họ càng trở thành lỏng lẻo.

“Cô bé” rộng ra do tuổi tác

Lão hóa là một quá trình tự nhiên chẳng thể tránh khỏi, lão hóa xảy ra đối với phần nhiều mọi người. Vùng tam giác cũng chẳng hề là 1 vùng ngoại lệ, những tác động của quá trình lão hóa cũng có những tác động tới khu vực này. Theo thời gian, “cô bé” sẽ trở nên lỏng lẽo, nhăn nheo, giãn rộng và mất đi tính đàn hồi.

ngoài ra, hiện giờ có nhiều phụ nữ trì hoãn việc sinh con sau tuổi 30, thậm chí là 40. Kết hợp những gánh nặng của việc sinh con và hậu quả của tuổi tác, vùng kín không thể nào se khít được nữa. Nhiều nữ giới sau tuổi 30 dù chỉ sinh một con thì vùng kín vẫn có hiện tượng lỏng lẻo và khó thu chật lại như khi ban đầu.

Yếu tố bẩm sinh cũng khiến “cô bé” bị giãn rộng

Yếu tố bẩm sinh cũng có thể là nguyên nhân thực hiện “cô bé” giãn rộng ra. Chẳng phải bất kỳ người phái đẹp nào lúc sinh ra đều sở hữu một vùng tam giác mềm mại, thon gọn và săn chắc.

Nhiều trường hợp chị em không may mắn sở hữu “cô bé” có kết cấu lỏng lẻo, bị giãn và lớn khiến chức năng các cơ co thắt không được đảm bảo như vốn có. Không những thế, những người phụ nữ này thì khi chuyển dạ sinh nở họ sẽ thuận tiện hơn những người mà có vùng kín chật chội.