Bạn đang cần mua một máy rửa xe gia đình chất lượng và giá thành hợp lý. Nhưng trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại máy rửa xe gia đình khiến bạn cảm thấy hoang mang. Vậy hãy tham khảo ngay 5 kinh nghiệm chọn mua máy rửa xe gia đình tốt nhất sau đây của chúng tôi.

|| Tham khảo: Đặc điểm máy rửa xe mini Trung Quốc

Tìm hiểu mô tơ của máy để chọn được máy rửa xe gia đình tốt nhất
Hiện tại trên thị trường máy rửa xe gia đình được chia làm 2 loại chính motor chổi than và motor cảm ứng từ. Trong đó loại mỗi loại có đặc điểm như sau:

Motor chổi than
Loại máy rửa xe sử dụng motor chổi than rất phổ biến trên thị trường và được bán với giá thành phải chăng, giúp tối ưu chi phí đầu tư cho các hộ gia đình. Tuy nhiên nhược điểm của loại mô tơ này khá ồn và không được bền.

Motor cảm ứng từ
Đây là loại motor được chế tạo trên dây chuyền công nghệ tiên tiến. Ưu điểm của nó là độ ồn thấp, khả năng chịu tải tốt và độ bền cao. Tuy nhiên nhược điểm của dòng máy sử dụng motor cảm ứng từ là giá thành của nó khá cao.

Công suất và tốc độ
Đây là một thông số kỹ thuật quan trọng mà bạn nên lưu ý khi chọn mua máy rửa xe gia đình. Hiện nay trên thị trường hầu hết các dòng máy rửa xe đều có công suất tương đồng nhau trong khoảng từ 1.100W – 2000W.

Chất liệu của đầu bơm
Hầu hết các loại máy rửa rửa xe tại nhà đều có cấu tạo phần đầu được làm bằng nhôm. Nhược điểm của loại chất liệu này là độ bền và độ kín nước kém. Nếu đầu bơm được làm từ đồng thì sẽ có chất lượng tốt hơn.

Yếu tố lưu lượng và áp lực nước
Nếu lưu lượng nước của máy rửa xe càng cao thì việc rửa xe sẽ được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn. Thường các loại máy rửa xe gia đình có lưu lượng nước khoảng 6-10 lít/phút. Tuy nhiên một vài quan điểm cho rằng chọn mua máy có lưu lượng nước thấp sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn. Nhưng đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bởi vì lưu lượng nước thấp máy sẽ có tốc độ rửa xe chậm hơn, thời gian hoạt động của máy lâu hơn và điện năng tiêu thụ cũng nhiều hơn.

Tương tự như vậy áp lực nước càng cao thì rửa xe sẽ càng hiệu quả hơn. Thông thường máy rửa xe gia đình sẽ có áp lực nước trong khoảng từ 60 – 120 bar.

Một số yếu tố đánh giá khác

Ngoài 4 yếu tố quan trọng kể trên thì để chọn mua được máy rửa xe gia đình tốt nhất bạn nên tham khảo thêm một số yếu tố sau:
Súng phun: Nên sử dụng súng thân dài để rửa xe ô tô còn súng ngắn dùng để rửa xe máy sẽ tốt hơn.
Dây phun áp lực: Dây phun áp lực là thiết bị đi kèm khi mua máy rửa xe tại nhà. Độ dài của dây phun trong khoảng từ 5 – 10m. Nếu bạn muốn dây phun dài hơn thì có thể nối thêm.

Hy vọng rằng sau bài chia sẻ này bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy rửa xe tại nhà tốt nhất, phù hợp nhất. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo bài viết: Ưu - nhược điểm của máy rửa xe gia đình

Chủ đề cùng chuyên mục: