Vậy là bạn đã quyết định mở một cửa hàng bán đồ sơ sinh. Sau khi hoàn tất các thủ tục, chọn xong mặt bằng, ký hợp đồng với nhà cung cấp, tuyển được nhân sự... một trong những bước cuối cùng mà bạn cần làm là thiết kế cửa hàng bán đồ sơ sinh của mình sao cho thật đẹp mắt, vừa thu hút khách hàng, vừa gia tăng số tiền họ chi tiêu. Nhưng nói thì dễ, làm thì khó. Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Bài viết sau đây của Kiến trúc An Cường sẽ cung cấp chi tiết các bước bạn nên thực hiện để quý phụ huynh sẵn sàng mở hầu bao mua hàng.

[MÊ MỂN] Với kiến trúc cổ điển khách sạn KIỂU PHÁP - ĐỘC -LẠ - SÁNG TẠO
Các bước để thiết kế cửa hàng bán đồ sơ sinh đơn giản, hiệu quả
Bước 1: Thiết kế cửa hàng bán đồ sơ sinh với một tông màu chủ đạo
Không giống với những cửa hàng bán đồ chơi cho lứa tuổi thiếu nhi, một cửa hàng bán đồ sơ sinh sẽ cần sự tối giản hết mức có thể. Sự đơn giản gợi cho các bậc cha mẹ nghĩ đến đứa con của mình, một sinh linh nhỏ bé và đơn thuần.

Vì vậy, bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc để trang trí cho cửa hàng của mình. Hãy chọn một tông màu chủ đạo cho toàn bộ cửa hàng. Một mặt, nó giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu của bạn. Mặt khác, khách hàng sẽ không bị phân tâm quá nhiều vào các vật trang trí, giúp sản phẩm của bạn nổi bật hơn trong mắt họ.

Khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế cửa hàng bán đồ sơ sinh thì các tông màu tươi, sáng như hồng, trắng, xanh lá, vàng, cam... là phù hợp nhất. Mỗi màu sắc có một ý nghĩa khác nhau và đã được chứng minh là gây ra một ảnh hưởng nhất định lên tâm trạng con người.

Bạn có thể kết hợp tông màu chủ đạo với vài các màu phụ như trắng, kem để tạo sự trang nhã, giảm độ đơn điệu. Tuy nhiên, bạn nên tránh những tông màu lạnh, tối vì chúng khiến tâm trạng khách hàng, đặc biệt là các bà bầu và phụ nữ mới sinh, trở nên tiêu cực, khó chịu.
Bước 2: Thiết kế cửa hàng bán đồ sơ sinh với nhiều khu vực phân theo từng loại sản phẩm
Cách bạn bố trí cửa hàng bán đồ sơ sinh đóng góp một phần không nhỏ vào độ hài lòng của khách hàng và mức chi tiêu của họ trong cửa hàng của bạn. Nếu khách hàng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thứ họ cần, họ sẽ chán nản và không còn muốn mua sắm nữa. Vì thế, bạn nên phân chia rõ ràng cửa hàng của bạn thành các khu vực riêng biệt để khách hàng dễ dàng tìm thấy món hàng họ mong muốn.
Đối với các cửa hàng bán đồ sơ sinh thường bán một số mặt hàng chính như quần áo cho trẻ, đồ chơi và nhu yếu phẩm. Đây cũng sẽ là ba khu vực chính cần có trong cửa hàng của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải tiếp tục chia nhỏ 3 khu vực chính kia thành những khu vực phụ.
Không gian quần áo nên được chia thành khu vực quần áo cho các bé trai riêng và khu vực quần áo cho các bé gái riêng. Trong mỗi khu vực lại có ngăn riêng dành cho từng loại mặt hàng nhỏ như áo đầm, áo khoác, áo thun, bộ, quần. Áo quần nên được treo hoặc gấp lại ngay ngắn, sắp xếp theo màu sắc hoặc theo kích cỡ, lứa tuổi của trẻ. Tại trung tâm khu vực này nên trưng bày những món hàng mới nhất, nổi bật nhất. Nếu cửa hàng của bạn quyết định bán thêm quần áo cho trẻ ở độ tuổi lớn hơn, thì trung tâm khu vực quần áo cần có ma nơ canh để khách hàng dễ hình dung con mình khi mặc sẽ trông như thế nào.

{TỔNG HỢP} +20 Mẫu Kiến Trúc Nhà Biệt Thự 3 Tầng Làm Say Đắm Lòng Người

Tương tự, với khu vực đồ chơi, bạn nên phân loại đồ chơi theo từng lứa tuổi của trẻ. Riêng các loại nôi và xe đẩy nên được đặt ở chính giữa, để khách hàng thuận tiện xem xét chúng từ đủ mọi khía cạnh và dùng thử khi cần.

Bước 3: Sử dụng hệ thống giá kệ, móc treo đồng bộ
Sự đồng bộ mang lại cảm giác liền mạch, khiến khách hàng có xu hướng đi nhiều vòng trong cửa hàng và ở lại cửa hàng của bạn lâu hơn, tăng khả năng họ chi tiêu. Đối với giá kệ và hệ thống sử dụng móc treo thì bạn nên lắp đặt sao cho đồng bộ, và hãy dùng loại chắc chắn, chống ẩm tốt, như vậy sẽ đẹp hơn vì những chiếc giá kệ mua sẵn sẽ có tuổi thọ khác nhau, kiểu dáng khác nhau khiến cửa hàng của bạn trông lộn xộn.

Bước 4: Hệ thống đèn chiếu sáng hợp lí
Ánh sáng là một thành phần quan trọng trong việc thiết kế cửa hàng bán đồ sơ sinh. Hệ thống chiếu sáng đầy đủ và hợp lí sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái trong cửa hàng của bạn và thúc đẩy họ mua hàng. Đèn chiếu sáng phù hợp không chỉ đơn giản là để chiếu rõ toàn bộ cửa hàng bán đồ sơ sinh của bạn.

Chủ đề cùng chuyên mục: