Cha tôi và tôi không bao giờ có một mối quan hệ tuyệt vời. Anh ấy đã đi rất nhiều vì công việc, vì gia đình mở rộng, vì nhiều lý do không thực sự quan trọng. Cuộc trò chuyện ở xa và thường đi cà kheo. Anh ấy hy vọng tôi sẽ theo anh ấy vào tài chính, vì vậy khi tôi lấy bằng Nhân văn, khoảng cách giữa chúng tôi chỉ ngày càng lớn.Đó là năm Junior của tôi ở trường đại học, ngay trước khi các lớp học bắt đầu, và nó ấm áp một cách bất thường vào tháng 9. Mẹ đã trở về quê cũ, còn bố và tôi về nhà từ bữa tối. Anh ta kéo xe vào bãi đậu xe của Nhà Hart. Đặt chiếc xe vào trạng thái trung lập, anh nói với tôi có thứ gì đó cho tôi trong ngăn đựng găng tay. Anh ấy nói điều gì đó về khoảng cách giữa chúng tôi và về tôi lớn lên và cách tôi dự kiến ​​sẽ chịu trách nhiệm bây giờ với tư cách là một người đàn ông.

Tôi đến bên trong ngăn đựng găng tay và nhặt một mảnh kim loại nặng, lạnh. Đó là Rolex Speed ​​King của ông tôi quá cố.

Đồng hồ đeo tay
Nếu bạn muốn được học thuật về nó, đồng hồ là một cái gì đó tuyệt vời về kỹ thuật. Đồng hồ có hàng trăm bộ phận rất nhỏ, được lắp ráp tỉ mỉ bởi các nghệ nhân có thể theo dõi thủ công của họ trở lại với các thợ đồng hồ dưới thời Elizabeth, Peter và Napoleon. Trước Đại chiến, những nghệ nhân này đã tập trung vào việc chế tạo đồng hồ bỏ túi, phụ kiện của một quý ông đích thực. Nhưng trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, những người lính phát hiện ra rằng những chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ, dễ bảo trì là một tài sản trong các chiến hào ẩm ướt. Khi chiến tranh kết thúc, những người đàn ông trẻ ăn mặc bảnh bao muốn mô phỏng những anh hùng hào hiệp của cuộc chiến, và đồng hồ đeo tay đã trở thành một thứ không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, ngày nay, đồng hồ thường bị bỏ quên và với sự phát triển của điện thoại di động, được coi là một sự mới lạ lỗi thời đối với một số người. Nhưng một chiếc đồng hồ tốt không chỉ là một chiếc đồng hồ - nó là phụ kiện cho tất cả các dịp, đó là biểu tượng trạng thái, đó là một khoản đầu tư và nếu bạn chọn truyền lại cho mình, đó là một di sản. Đối với những người bạn muốn đồng hồ của họ nghiêm túc hơn một chút, đây là năm dấu hiệu chắc chắn của một chiếc đồng hồ chất lượng.

Ký một: Trọng lượng
'Nặng thì tốt. Nặng là đáng tin cậy. Nếu nó không hoạt động, bạn luôn có thể đánh anh ta với nó. ' Guy Ritchie có thể đã nói về súng khi ông viết điều đó, nhưng trọng lượng cũng là một dấu hiệu đáng tin cậy cho đồng hồ. Sự thật là một chiếc đồng hồ chất lượng nên có cảm giác như một chiếc đồng hồ chất lượng. Các thành phần và bộ phận tạo nên một chiếc đồng hồ vô cùng phức tạp và chiếm một không gian và trọng lượng tốt. Khi bạn đeo nó, nó sẽ giống như một chiếc đồng hồ thật chứ không phải đồ chơi. Chúng tôi đang tìm kiếm thứ gì đó có một chút sức mạnh phía sau nó, vì vậy khi bạn đưa chiếc đồng hồ của mình xuống, cháu trai của bạn sẽ không hỏi phần còn lại của nó ở đâu.

Dấu hiệu hai: Phong trào (The Sweep)
Có lẽ bạn đã từng nghe mọi người tiếp tục nói về trò chơi quét rác hay nói về cách những chiếc đồng hồ chất lượng hàng đầu không tạo ra trò chơi tick-tock. Chuyện đó cho mọi ý định và mục đích, những người này đều đúng. Khi bạn nhặt một chiếc Cartier hoặc Chopard, bàn tay nhỏ bé đang đo giây trôi qua một cách dễ dàng, giống như một cầu thủ khúc côn cầu không răng. Trong thực tế, tất cả các đồng hồ đeo tay tick-tock. Tuy nhiên, trong một chiếc đồng hồ chất lượng thực sự, cơ chế bên trong (bộ chuyển động) được tinh chỉnh và xây dựng tốt đến mức những con bọ này xảy ra thường xuyên đến chín lần một giây, tạo ra một cú quét hoàn hảo. Đây là sự khác biệt giữa một phong trào năm đô la và một phong trào có giá hàng trăm đô la.

Ký ba: Tên và truyền thống
Như là thô bỉ, một chiếc đồng hồ có tên sẽ đi cha nhiều hơn một chiếc đồng hồ không có. Truyền thống, truyền thuyết và danh tiếng đi một chặng đường dài để biến một chiếc đồng hồ thông thường thành một chiếc đồng hồ phi thường. Ví dụ, trong Thế chiến thứ hai, các sĩ quan Anh bị bắt đã bị tịch thu đồng hồ đeo tay. Khi người sáng lập đồng hồ Rolex nam Hans Wildorf phát hiện ra điều này, anh ta đã cung cấp đồng hồ cho các tù nhân Đồng minh trên cơ sở đặt hàng ngay bây giờ, trả tiền khi bạn chiến thắng trong cuộc chiến. Hơn 3.000 đồng hồ đã được xuất xưởng theo chương trình này và danh tiếng của Rolex tăng vọt. Một chiếc đồng hồ là thứ mà huyền thoại của bạn sẽ tồn tại lâu hơn bạn, và thực sự không chắc rằng bất kỳ ai trong đám tang của bạn sẽ chiến đấu vì ai lấy được Casio của bạn.

Dấu hiệu thứ tư: Thương hiệu Thụy Sĩ

Hàng giả, toàn cầu hóa và tiếp thị đã góp phần gây nhầm lẫn và áp đảo người tiêu dùng, nhưng chính phủ Thụy Sĩ đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo rằng chỉ những chiếc đồng hồ đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của họ mới có thương hiệu như Thụy Sĩ sản xuất. Về mặt pháp lý, chỉ những đồng hồ và đồng hồ có bộ máy được lắp ráp, vỏ và kiểm tra ở Thụy Sĩ mới được phép mang nhãn hiệu 'Swiss Made'. Những người thực hiện bằng cách sử dụng các phong trào Thụy Sĩ và tập hợp ở nơi khác mang dòng chữ 'Phong trào Thụy Sĩ'. Trong khi các công ty bên ngoài Thụy Sĩ có thể mang truyền thống chế tạo đồng hồ mạnh mẽ của riêng họ, dấu hiệu chắc chắn nhất về chất lượng và độ tin cậy là hai từ đơn giản: 'Swiss Made'.

Dấu hiệu thứ năm: Độ chính xác
Rõ ràng như nó là, một chiếc đồng hồ sẽ có thể giữ thời gian hợp lý tốt. Trong khi đồng hồ chạy trên một chuyển động thạch anh được giữ chính xác thông qua sự dao động của một tinh thể thạch anh được cắt cẩn thận, đồng hồ cơ ít chính xác hơn vẫn là tiêu chuẩn cho sự sang trọng. Những chiếc đồng hồ này chạy trên các chuyển động chính xác của một loạt các bánh răng và lò xo phức tạp. Được chạy qua chuyển động của một con lắc tự lên dây hoặc một con chính bị thương bằng tay, những chiếc đồng hồ này chắc chắn sẽ mất vài giây mỗi ngày. Những chiếc đồng hồ chính xác nhất trên thế giới trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, và được gọi là đồng hồ bấm giờ. Đồng hồ do Thụy Sĩ sản xuất được kiểm tra bởi Viện thử nghiệm Chronometer chính thức của Thụy Sĩ và chính xác trong vòng mười giây mỗi ngày. Các chứng nhận như thế này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một chiếc đồng hồ thể hiện sự khắc nghiệt của thời gian và những chiếc đồng hồ mà cháu của bạn sẽ cần phải bảo dưỡng hàng tuần.

Hàng giả
Một thực tế đáng buồn là rất nhiều những dấu hiệu này có thể, và bị làm giả. Mặc dù các biện pháp phòng ngừa pháp lý được áp dụng để ngăn chặn mọi người giả mạo đồng hồ và thương hiệu - khá thẳng thắn - người làm giả không quan tâm. Xã hội đen Malaysia khắc dòng chữ 'SWISS MADE' lên mặt Rolex giả không đặc biệt sợ bất kỳ biện pháp phòng ngừa pháp lý nào mà EU đã thực hiện. Hãy cẩn thận.

Chỉ mua đồng hồ chính hãng từ các đại lý có uy tín, và nhờ một thợ sửa đồng hồ được đào tạo để kiểm tra bất cứ điều gì bạn nghi ngờ. Có một số người đàn ông ngoài kia không ngại mặc đồ giả, nếu họ sẽ tiết kiệm cho họ vài nghìn đô la. Nhưng như một người đã so sánh hai người, hãy để tôi đảm bảo với bạn rằng một khi hai người ở cạnh nhau, sự khác biệt giống như ngày và đêm. Bàn tay lướt nhẹ nhàng trên khuôn mặt, các chi tiết tinh tế và tinh tế hơn, và đồng hồ chỉ cảm thấy đúng.