Thực phẩm thực vật và đề phòng loãng xương
Là chuyên gia dinh dưỡng, bạn thường kể sở hữu quý khách và bệnh nhân hai khuyến nghị quan trọng nhất đối có sức khỏe của xương: Nhận rộng rãi canxi và phổ biến vitamin D. các sản phẩm trong khoảng sữa là nguồn chính cho cả 2 chất dinh dưỡng này. các chất tạo xương khác, chả hạn như protein và kẽm chất lượng cao, mang rộng rãi trong thịt đỏ. bởi vậy, nơi mà bỏ ăn chay, các người không thể tiêu thụ các sản phẩm sữa hoặc ăn thịt? Và các gì về các chất dinh dưỡng vun đắp xương ít được Nhận định cao khác như axit béo omega-3?

Canxi

Không ai nghi vấn rằng canxi là một khoáng chất quan trọng đối mang xương, vì 99% canxi trong thân thể được tìm thấy trong xương. Mức trợ cấp chế độ ăn uống được đề nghị (RDA) cho canxi là 1.000 mg / ngày đối với nữ giới tới 50 tuổi và nam giới tới 70 tuổi và một.200 mg / ngày đối với bất kỳ người nào to tuổi, đây là mức độ khó khăn cho cả người ăn chay và người không ăn chay. Theo dữ liệu điều tra sức khỏe và dinh dưỡng đất nước 2005-2006, hơn 50% dân số Hoa Kỳ mang lượng canxi không đủ. nếu thực phẩm trong khoảng sữa giàu canxi không phải là 1 phần của chế độ ăn kiêng, thì việc gặp RDA trở thành cạnh tranh.

Tucker cũng lưu ý rằng canxi được tìm thấy trùng hợp trong các thực phẩm như sữa, sữa chua và phô mai với thể được dùng hiệu quả hơn so sở hữu những chất bổ sung và khuyến cáo rằng các người ăn chay không tiêu thụ sữa bao gồm thực phẩm được bổ sung canxi và vitamin D. tuy nhiên, nghiên cứu còn nghi ngờ về hiệu quả bổ sung canxi để kiểm soát an ninh chống gãy xương và đã cho thấy mối liên quan sở hữu thể xảy ra sở hữu bệnh tim mạch và tăng nguy cơ sỏi thận.

Vitamin D

Cuộc tranh cãi về vai trò của vitamin D đối sở hữu sức khỏe tối ưu vẫn tiếp tục, nhưng điều không được tranh biện là tầm quan trọng của nó đối mang sức khỏe của xương. RDA cho vitamin D là 600 IU / ngày cho những người trong độ tuổi trong khoảng một đến 70 và 800 IU cho các người trên 70 tuổi.
Xem thêm sữa tốt cho tim mạch người già
bên cạnh đó, nhu cầu ăn kiêng cá nhân với thể khác nhau, tùy thuộc vào việc xúc tiếp với ánh sáng mặt trời, điều này kích hoạt sự chuyển đổi 7-dehydrocholesterol của da thành vitamin D3. Khả năng sản xuất vitamin D3 của da giảm dần theo tuổi tác, cũng như lượng thức ăn khái quát sở hữu xu hướng giảm, bao gồm những chiếc thực phẩm giàu vitamin D. Mùa, thời kì trong ngày, độ dài của ngày, che phủ mây, sương mù, màu da và kem chống nắng đều ảnh hưởng đến khả năng phân phối vitamin D.2 của da

Vitamin D từ sữa có dạng vitamin D3. những chất bổ sung sở hữu thể đựng cả D2 hoặc D3. mặc dù cả 2 dạng này đều với lợi, D3 sở hữu thể mạnh hơn cả 2 ở liều cao.2 ngoài ra, D2 không có nguồn gốc trong khoảng động vật và mang thể là vitamin được chọn lựa cho người ăn chay.

những chất dinh dưỡng xây dựng xương khác

dù rằng canxi và vitamin D được công nhận đa dạng là chất dinh dưỡng cấp thiết cho sức khỏe của xương, nhưng với các chất khác ít được Đánh giá cao về vai trò của chúng đối có sức khỏe xương có thể thiếu đối có người ăn chay.

Vitamin B12

Vì B12 chỉ được tìm thấy trùng hợp trong thực phẩm động vật, người ăn chay, đặc trưng là người ăn chay và người ăn chay lớn tuổi, sở hữu nguy cơ ăn ít. Mười phần trăm tới 30% người cao tuổi bị ảnh hưởng bởi viêm dạ dày teo, hiện trạng cung ứng axit hydrochloric trong bao tử bị giảm, dẫn tới giảm tiếp thu vitamin B12 thực từ phẩm.3 tuy nhiên, B12 tổng hợp được thêm vào thực phẩm nâng cao cường và bổ sung thường được tiếp thụ phải chăng.

dù rằng B12 được biết tới rộng rãi nhất sở hữu vai trò hình thành các tế bào hồng huyết cầu và chức năng thần kinh, 1 số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nồng độ B12 trong máu tốt với can hệ đến mật độ xương thấp hơn và nguy cơ loãng xương cao hơn và gãy xương.4-7 Mức máu phải chăng vitamin B12 cũng mang thể làm tăng homocysteine ​​trong máu, mang can hệ đến nguy cơ gãy xương cao hơn.8 Mức homocysteine ​​thường tăng theo tuổi tác, mang khả năng khiến những người ăn chay to tuổi sở hữu nguy cơ mắc bệnh loãng xương.9 Nguồn vitamin B12 thực vật được tăng cường vitamin này. Và bao gồm 1 số sản phẩm đậu nành, ngũ cốc ăn sáng làm cho sẵn, các chất như vậy giết thịt chay, thanh năng lượng hoặc đồ ăn nhẹ, và men dinh dưỡng.

DHA và EPA

những axit béo omega-3 DHA và EPA với thể ảnh hưởng tới sức khỏe của xương thông qua các tương tác phức tạp khác nhau, bao gồm cải thiện việc giữ canxi.10 Tỷ lệ chế độ ăn uống cao hơn của axit béo omega-6 (chủ yếu là axit linoleic từ dầu thực vật) đến omega-3 , cá, hạt lanh, quả óc chó, dầu canola, tảo) mang thể dẫn tới mật độ xương thấp hơn. Tiêu thụ ba phần cá béo mỗi tuần đã được tìm thấy để bảo vệ chống mất xương.12 bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu kiểm tra tác dụng của dầu cá trên sức khỏe xương không nhất quán.13 những omega-3 sở hữu trong hạt lanh, quả óc chó, cải dầu và tảo với thể đem đến ích lợi xương như vậy như trong khoảng cá béo, nhưng chúng chưa được nghiên cứu kỹ.

tuy nhiên, Tucker kể rằng DHA và EPA rất quan yếu vì vai trò của chúng trong việc điều hành việc phân phối những hợp chất gây viêm có thể đẩy nhanh quá trình mất xương. phần nhiều các nguồn omega-3 chay đều ở dạng axit alpha-linolenic, được chuyển hóa không hiệu quả thành EPA và DHA trong thân thể. một số chất bổ sung, tuy nhiên, cung ứng EPA và DHA trực tiếp.

Protein

Trong nhiều năm, sự khôn ngoan thường ngày cho rằng việc thu nạp protein cao khiến cho canxi bị rò rỉ từ xương, dẫn tới mất khối lượng xương. ngoài ra, trong các năm vừa qua, những nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng protein cao hơn đích thực sở hữu liên quan tới mật độ xương lớn hơn và nguy cơ gãy xương phải chăng hơn.

Nghiên cứu loãng xương Framingham ở người to tuổi cho thấy các người sở hữu lượng protein cao nhất sở hữu tỷ lệ mất xương phải chăng nhất. Nghiên cứu cũng cho thấy giảm rủi ro là tương tự cho dù protein tới từ nguồn thực vật hay động vật. không những thế, theo 1 số nghiên cứu, protein chỉ với thể bảo vệ lúc lượng canxi cao.15.

Kẽm

đặc thù giàu giết thịt đỏ, kẽm là khoáng vật cần yếu cho sức khỏe của xương. Cả lượng kẽm và nồng độ kẽm trong huyết thanh thường tốt hơn đáng nhắc so với chế độ ăn chay so sở hữu chế độ ăn kiêng.16 Hàm lượng kẽm của xương giảm theo tuổi tác và mãn kinh, khiến cho khoáng chất đặc biệt quan yếu trong chế độ ăn kiêng của người ăn chay to tuổi. RDA cho kẽm là 11 mg / ngày đối mang nam giới trưởng thành, 8 mg / ngày đối sở hữu phụ nữ và 11 và 12 mg / ngày đối mang nữ giới sở hữu thai và cho con bú.

Hội đồng Thực phẩm và Dinh dưỡng thuộc Viện Hàn lâm khoa học đất nước khuyến cáo người ăn chay nên bổ sung kẽm ít nhất 50% so mang người ăn giết mổ. Ngũ cốc ăn sáng và đậu đã được ngâm trước khi nấu để hạn chế tác dụng của phytates là nguồn thấp.

ngành nghề hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ cung cấp đến 32 dưỡng chất cần phải có, có hệ dưỡng chất hiện đại độc quyền Certi-5™. Trong ấy, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, phân phối đa số đầy đủ các acid amin cần thiết cho thân thể có khả năng tiếp nhận vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

cùng mang đó là hệ xơ đặc thù, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; những dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); những dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); những dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).
Tham khảo https://camtouris.vn/nguoi-cao-tuoi-...anh-trang-nao/