Trang phục công sở thông thường là các ăn mặc được quy định chung cho người làm việc văn phòng. Chính vì thế, yếu tố quan trọng mà đồng phục công sở cần phải có là phải toát lên tính lịch sự và độ trang trọng cho người mặc.

Các quy tắc mặc trang phục công sở

Để có tể mặc trang phục chuẩn "dress code" và phù hợp với công việc, bạn cân tìm hiểu và nắm ro nội quy của nơi công sở bạn làm việc. Theo thống kê, có khoảng 55% yêu cầu nhân viên mặc trang phục theo các quy định đề ra. DO đó, việc ăn mặc đẹp sẽ không khiến người khác khen ngợi nếu bạn vi phạm quy định trang phục của nơi bạn làm việc.


Ăn mặc tự do

Nếu công ty bạn không yêu cầu bắt buộc về trang phục, chỉ yêu cầu tính lịch sự chỉn chu, chỉn chu thì phái mạnh có thể chọn nhiều kiểu sơ mi: trơn, sọc, caro để đa dạng tủ đồ nhưng vẫn đảm bảo tính lịch sự. Sơ mi có thể được kết hợp với nhiều kiểu quần như quần tây nam, kaki, jean trơn. Bạn cũng cần lưu ý kết hợp màu sắc áo quần và chất liệu vải phù hợp thời tiết.

Formal Dress

Phong cách công sở Formal Dress đề cao sự trang trọng của người mặc, thích hợp cho những cuộc họp cấp cao hay những sự kiện quan trọng của Công ty. Thông thường, bộ phận cấp cao của các công ty lớn sẽ ăn mặc theo phong cách này khi gặp gỡ đối tác, các cuộc họp Doanh nghiệp,... để làm tăng thêm hình ảnh chuyên nghiệp, đáng tin cậy cho mình trước mặt đối tác và khách hàng.

Phong cách trang trọng này thường là sự kết hợp sơ mi với comple, vest, blazer, cà vạt. Với những người trẻ tuổi, việc kết hợp sơ mi với cardigan cũng cà vạt cũng là xu hướng được nhiều người áp dụng.


Dress code:
Theo quy tắc này, áo vest có 2 hoặc 3 cúc, sơ mi trắng, giày tây, và luôn sử dụng quần âu. Màu sắc chủ đạo luôn là màu đen và trắng, những màu sắc khác thường chỉ là phụ kiện xoay quanh 2 màu chủ đạo này.

Semi Formal

Semi có thể hiểu là “một nửa” trong tiếng anh. Đây là phong cách vẫn đảm bảo sự lịch sự cho dân công sở, nhưng mang tính phóng khaongs, tự do hơn so với phong cách Formal.

Dress Code:
Nếu như phong cahcs Formal có 2 màu chủ đạo đen và trắng truyền thống, thì Semi-Formal tự do hơn trong phối hợp màu sắc.
Bạn có thể tự do lựa chọn những gam màu mình thích hoặc những màu phù hợp với tông da.
Nếu bạn theo phong cách phong trần bụi bặm, bạn có thể mặc áo sơmi tông trầm, trắng kết hợp quần âu, blazer màu nâu, xám, navy,...Thông thường, màu xanh navy được lựa chọn bởi đại đa số quý ông, vì tính lịch sự vốn có mà không quá theo chuẩn quy tắc như đen và trắng.

Tại Việt Nam, các quý ông theo phong cách nào, cũng đề quen thuộc với thương hiệu Việt Tiến. Đây là thương hiệu đã khẳng định được giá trị trong lĩnh vực trang phục công sở. Hãy đến Đại lý Việt Tiến để chọn cho mình những đồng phục công sở phù hợp và đẹp nhất!