Plank là một động tác tương đối dễ thực hiện nhưng lại khó duy trì với mọi người. Kể cả những anh chị em tập lâu năm cũng vậy. Nhưng anh chị em nào mà kiên trì thì plank mang lại 1 hiệu quả rõ rệt tới vóc dáng, cân nặng. Nếu mọi người lười tập full combo thì mình sẽ chỉ các bạn 3 động tác plank sau để giúp giảm cân
Plank 1

Bước 1: Nằm úp xuống sàn, chống khuỷu tay xuống thảm thành một góc vuông với vai.

Bước 2: Cố định cơ thể tạo thành một đường thẳng từ phần vai cho đến chân. Phần hông duy trì trên cao vừa phải, không nên nâng lên quá cao hoặc hạ xuống qua thấp.

Bước 3: Giữ tư thế này trong 30 giây, siết chặt phần cơ bụng và duy trì nhịp thở đều.

Plank 2

Bước 1: Chống tay xuống thảm, tạo thành một góc vuông với vai.
ĐỘNG TÁC 2

Bước 1: Chống tay xuống thảm, tạo thành một góc vuông với vai.
Bước 3: Nhẹ nhàng hạ chân trái về vị trí chuẩn bị ban đầu. Lặp lại tư thế trên với chân phải trong 10 giây. Lặp đi lặp lại vài lần. Sau này quen dần có thể tăng cường tần suất lên.

Plank 3

Bước 1: Nằm nghiêng dọc theo thảm, chống cánh tay phải xuống thảm sao cho cẳng tay và cánh tay vuông góc. Hai chân xuôi theo thân mình, giữ chân trụ chắc. Tay trái đưa lên trên.
Bước 2: Từ từ nhấc chân trái lên cao. Giữ nguyên tư thế plank trong 30s. Đổi bên và thực hiện tương tự với bên còn lại.
Tăng dần thời gian tập luyện để giúp quá trình giảm mỡ hiệu quả, siết chặt cơ bụng nhằm giảm áp lực của sức nặng cơ thể lên phần bắp tay.


Với plank đây cũng là bài tập giảm cân hữu hiệu giúp cho các tín đồ mê gym đẩy nhanh quá trình săn chắc và sở hữu vóc dáng hoàn hảo.
Giảm cân là quá trình và đồi hỏi nhiều công sức. Anh chị em nào muốn nhanh thì mình khuyên cũng phải từ từ mới mang lại hiệu quả. Nếu anh chị em đang mông lung về con đường giảm cân thì có thể tham khảo thêm tại đây