Khớp gối là khớp vận động nhiều nhất trong tất cả các khớp, do đó đây cũng là khớp dễ bị thoái hóa nhất. Tập vật lý trị liệu khớp gối là phương pháp không chỉ giúp cho hệ gân xương dẻo dai, chắc khỏe mà còn giúp người bệnh giảm các cơn đau, tăng cường chức năng vận động và dần hồi phục lại các cử động, trung tâm vật lý trị liệu tphcm hỗ trợ điều trị bệnh Thoái hóa khớp gối hiệu quả.

Tìm hiểu chung về thoái hóa khớp gối
Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng thoái hóa khớp gối là do các dịch ở khớp suy giảm dẫn đến các đầu sụn ở khớp bị khô, tăng ma sát tiếp xúc khi cử động sẽ gây ra tiếng kêu lạo xạo. Cũng có thể là do sụn khớp bị bào mòn, hư tổn, trường hợp này thường gặp ở những người già. Vì tuổi tác càng cao thì sịch trong sụn khớp sẽ ngày càng giảm, không còn chức năng vùng đệm cho xương dẫn tới thoái hóa khớp.

Xem thêm vật lý trị liệu cho người tai biến
Tình trạng đau nhức khớp gối nếu không được chữa trị lâu ngày sẽ dẫn đến các hiện tượng như khô khớp, cứng khớp, hạn chế chức năng vận động, người bệnh khó đi lại ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc. Nếu để bệnh tiến triễn sang mãn tính có thể dẫn đến nguy cơ teo cơ và bại liệt. Do đó đối với các bệnh lý về xương khớp ngay khi có những dấu hiệu của bệnh các bạn không nên chủ quan mà phải đi thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng như sóng ngắn, chiếu đèn hồng ngoại, chườm nóng, chiếu thấu nhiệt vi sóng, tập các bài tập vận động, ... là những phương pháp hỗ trợ điều trị bảo tồn giúp giảm đau, tăng tuần hoàn, hỗ trợ hỗ trợ điều trị Thoái hóa khớp gối hiệu quả.
Tham khảo thêm tập vật lý trị liệu khớp gối tại đây: https://vatlytrilieu24h.com/cach-phu...u-tai-nha.html

Chủ đề cùng chuyên mục: