Ai cũng biết trong 2 năm trở lại đây, Liverpool đã bắt đầu hình thành một mũi đinh ba cực kỳ đáng sợ trên hàng công với Mane - Firmino - Salah. Đây là một sự kết hợp khá thú vị mà Klopp mang đến cho The Kop, khi 3 cầu thủ này có tính cách và phong cách thi đấu rất khác nhau.

Đọc thêm : https://worldcup888.com/inter-milan-...5-06-2020.html

Trong số 3 người, Salah có lẽ là cầu thủ nổi bật hơn tất cả trong mắt truyền thông, nhất là sau những kỷ lục khó tin trong mùa giải đầu tiên đặt chân đến Liverpool. Tuy nhiên nếu tính riêng trong năm 2019, có lẽ Mane mới chính là cầu thủ thi đấu tốt nhất trên hàng công của Lữ Đoàn Đỏ.


Điển hình như trong trận chung kết FIFA Club World Cup 2019 đêm qua trước Flamengo, chính Mane là cầu thủ đã tung ra đường chuyền quyết định để Firmino ấn định chiến thắng 1-0 và mang về cho Liverpool danh hiệu duy nhất mà họ vẫn còn thiếu trong phòng trưng bày tại Anfield.
Theo thống kê của GOAL, Sadio Mane đã góp dấu giày vào tổng cộng 38 bàn thắng của Liverpool trong năm 2019, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác của Lữ Đoàn Đỏ. Cụ thể cựu ngôi sao của Southampton đã tự mình lập công 30 lần và thực hiện 8 pha kiến tạo.
Chỉ có 2 cầu thủ duy nhất tại Premier League có số lần đóng góp bàn thắng nhiều hơn Mane trong năm qua đó là Raheem Sterling (44) và Sergio Aguero (39), những cầu thủ đều đang khoác áo của Man City.
Xem Takumi Minamino trong ngày ký hợp đồng với Liverpool:

Kỳ Anh | 08:45 22/12/2019