nhãn hàng được coi là một trong những tài sản vô hình lớn nhất của đơn vị. Có khi toàn bộ trị giá nhà xưởng, thiết bị đầu tư, sản phẩm hàng hóa, dịch vụ vẫn có giá trị thấp hơn trị giá nhãn hiệu thuộc sở hữu của đơn vị. Chính Bởi vậy, việc thực hành đăng ký nhãn hàng không chỉ là điều kiện cần và đủ cho mỗi hàng hóa, dịch vụ trước khi bước chân vào thị trường mà còn là nền tảng cho vững mạnh tài sản hữu hình của đơn vị. nhãn hàng của hàng hóa, dịch vụ chính là thứ gắn liền với uy tín, chất lượng, niềm tin quý khách dành cho sản phẩm, dịch vụ cụ thể. Vì nhãn hiệu chính là tín hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của tổ chức kinh doanh này với đơn vị buôn bán khác.
Nhằm hỗ trợ đơn vị, cá nhân xác lập quyền đối với thương hiệu cho hàng hóa, dịch vụ của mình trước khi ra thị phần một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Công ty luật hdslaw chỉ dẫn quy trình tra cứu và đăng ký nhãn hàng cho hàng hóa, dịch vụ trong năm 2020 như sau:
Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu
Quý quý khách gửi mẫu nhãn hiệu và danh mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu cho Công ty Luật hdslaw để Luật hdslaw tra cứu sơ bộ và giám định khả năng đăng ký nhãn hàng.
Tra cứu sơ bộ miễn phí: Luật hdslaw sẽ tiến hành tra cứu sơ bộ miễn phí cho khách hàng để thẩm định khả năng đăng ký của nhãn hiệu trong vòng 01 ngày kể tính từ lúc khách hàng cung ứng thông tin.
Sau lúc tra cứu sơ bộ mà nhận thấy nhãn hàng không có khả năng đăng ký Công ty Luật hdslaw sẽ trả lời và đưa ra những đối chứng can dự để tìm biện pháp cho nhãn hàng có khả năng cấp văn bằng sau này.
Tra cứu chuyên sâu trước lúc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu
Trường hợp sau khi tra cứu sơ bộ nhãn hiệu có khả năng đăng ký thì tra cứu chuyên sâu qua dữ liệu Việt Nam và quốc tế để thẩm định cao nhất khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu. Đây ko phải là bước bắt buộc, Bên cạnh đó nên thực hiện để tăng khả năng đăng ký nhãn hàng và tiết kiệm thời gian.
Tra cứu chuyên sâu là giấy tờ hoàn toàn tình nguyện của người nộp đơn. Không những thế, nên tiến hành thủ tục này vì đây là bước đầu tiên và quan trọng để giám định sơ bộ một thương hiệu có nên nộp đơn đăng ký bảo hộ hay không?
Bên cạnh đó, việc tra cứu nhãn hiệu cũng chỉ mang thuộc tính tham khảo và không là căn cứ để cấp hay không cấp văn bằng (một phần can hệ cho tới quyền dành đầu tiên lúc đăng ký nhãn hàng như đã biểu lộ mục trên).
thủ tục tra cứu nhãn hàng người mua cần chuẩn bị: 03 mẫu nhãn hiệu có kích thước lớn hơn 3×3 cm, không vượt quá 8×8 cm.
thủ tục tra cứu nhãn hiệu chuyên sâu thông qua Công ty luật hdslaw thời kì từ 1-3 ngày làm việc.
Kết quả tra cứu nhãn hiệu: Bản thông báo kết quả tra cứu nhãn hiệu
Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và theo dõi quá trình đăng ký nhãn hàng tại Cục Sở hữu trí tuệ
Nộp tờ khai đăng ký nhãn hiệu (nộp đơn đăng ký nhãn hiệu):
Sau lúc tra cứu chuyên sâu và thương hiệu được đánh giá là có khả năng đăng ký Luật hdslaw sẽ tiến hành đăng ký nhãn hàng tại Cục Sở hữu trí tuệ cho đơn đăng ký của Quý quý khách.
thủ tục đăng ký thương hiệu người mua cần chuẩn bị
Giấy uỷ quyền (mẫu gửi kèm)
01 mẫu thương hiệu (không nhỏ hơn 3×3 cm, không vượt quá 8×8 cm)
Danh mục sản phẩm, dịch vụ dự kiến đăng ký nhãn hàng.
Luật hdslaw sẽ chuẩn bị những thủ tục còn lại theo quy định cho đơn đăng ký nhãn hiệu.
Ngoài các tài liệu thiết yếu nêu trên lúc quý khách đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận hồ sơ cần phân phối thêm cho Công ty luật hdslaw như sau:
Quy chế dùng nhãn hiệu tập thể/nhãn hiệu chứng nhận;
Bản thuyết minh về thuộc tính,chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể chuyên dụng cho sản phẩm có tính chất đặc trưng hoặc là thương hiệu chứng thực chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hàng chứng nhận nguồn gốc địa lý);
Bản đồ xác định cương vực (nếu thương hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng thực cội nguồn địa lý của sản phẩm).
Trên đây là một số thông tin về dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu tại http://hdslaw.vn. Nếu bạn đang có mong muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho doanh nghiệp nhưng chưa hiểu rõ về quy trình và các thủ tục liên quan. Hãy liên hệ ngay với HDS LAW 0914.646.357 hoặc số 02436.279.555 để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ này nhé! Chi tiết tại https://hdslaw.vn/dang-ky-nhan-hieu.
Xem thêm: tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp

Chủ đề cùng chuyên mục: