1. Chọn các đồ chơi mầm non có tính kích ứng các giác quan cho trẻ bé nhiều hơn 1 tuổi: Các loại đồ chơi có Color sáng chóe, các mô hình đơn giản và dễ dàng, làm bằng các các dạng vật liệu giúp trẻ có các cảm giác khác nhau khi sờ vào, các đồ chơi phát ra âm thanh chút chít hoặc lốp bốp.
bọn họ thường chọn búp bê hay thú làm bằng vải có thêu mắt mũi..., tháp xếp gồm nhiều vòng đai lớn, các loại đồ chơi có nút bấm hoặc các khối hình đơn giản.

Xem teh6m: https://www.youtube.com/watch?v=NHjaJa7Tzso

2. Ưu tiên chọn các món đồ chơi kích thích xúc giác cho trẻ từ 1 đến 2 tuổi: Ở lứa tuổi này, trẻ đang học khám phá quả đât. Ta có thể chọn các quyển sách hình màu sắc rực rỡ làm bằng giấy bồi hoặc vải, các sản phẩm chơi trong bồn tắm, gương soi không vỡ, hoặc những món đồ phát ra âm thanh.

3. Chọn những đồ chơi chất nhận được trẻ bắt chước/ mô phỏng những sinh hoạt xung quanh chúng: Búp bê, đồ hàng, bộ đồ thơ mộc hay cơ khí, gọi hoặc tablet đồ chơi thường là những lựa chọn số 1!

4. Có thể chọn các sản phẩm chơi phát ra tiếng nhạc: Trẻ sơ sinh thích gây ra tiếng động, và các đồ chơi phát ra tiếng nhạc giúp cho chúng bước đầu hiểu được quy luật nguyên nhân và kết quả cũng tương tự là phát triển sự hứng thú của bé đối với âm nhạc.
Bạn có thể chọn mua các dụng cụ âm nhạc đơn giản như trống, kèn, mộc cầm, đàn piano mà ở bất kỳ cửa hàng nào cũng có bán. Hãy ngồi xuống sàn và cùng chơi với bé, bé sẽ tạo ra những âm thanh tươi đẹp một cách bất ngờ.

5. Hãy thử các sản phẩm chơi trong nhà Gym trẻ em có tính tương tác cho trẻ từ 2 đến 3 tuổi: cho phép trẻ thực hành và tưởng tượng dễ chịu với bột nặn, màu sáp, bảng đục lỗ với các chốt cắm lớn, sách có không ít hình màu có thể phát nhạc, hoặc một cái nhà búp bê rất phù hợp cho những ngày thời tiết không tiện lợi.

6. Mua những trang phục lễ hội: Các bé sơ sinh rất thích đóng vai thành các nhân vật. Hãy mua những loại trang phục để trẻ có thể hóa trang thành các siêu anh hùng, công chúa, hoặc một nhân vật nào đó trên TV. Bạn cũng có thể nghĩ ra các nghề các nghề nghiệp khác nhau như cảnh sát, phi hành gia, đầu bếp, y tá... và giúp bé hóa trang.

7. Chọn các mặt hàng chơi ngoài trời cho trẻ từ 2 đến 3 tuổi: Trẻ cũng nên được khuyến khích có một lối sống vận động nhiều. Bạn có thể cho chúng những bộ đồ chơi xúc cát, phấn màu để vẽ trên nền, xe hơi, toa xe kéo, banh, bong bóng, và cả vòi phun nước.

B. Đối với trẻ đang học mẫu giáo:

1. Khuyến khích trẻ chơi các đồ chơi giúp trẻ rèn sự khéo léo: Bạn có thể chọn các mặt hàng chơi cho phép trẻ thể hiện sự sáng tạo giống như những khối lắp ráp, bột nặn, kéo bình an, bút lông (loại dùng mực bình yên) loại lớn, bút sáp, màu vẽ (dùng tay bôi màu), và các tấm bìa cứng dán vải thêu.

2. Chọn đồ chơi giúp trẻ liên hệ với thế giới xung quanh: Đó là các nhân vật mà trẻ quen thuộc giống như các siêu anh hùng, các nhân vật trong phim hoạt hình.

3. Chọn các đồ chơi giúp trẻ rèn luyện các năng lực cho trẻ từ 4 đến 5 tuổi: Lứa tuổi này trẻ thích nhào nặn đất sét, các sản phẩm chơi chạy bằng pin, khung in lụa, các nhạc cụ đơn giản, sách, các bộ trò chơi lắp hình 9-24 miếng.

Xem video": https://www.youtube.com/watch?v=G2Hc9hFQB5M

4. Chọn những sản phẩm mà trẻ có thể chơi chung với nhau: trở nên tân tiến các tài năng giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng đối với trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Do đó, bạn nên tìm mua các loại đồ chơi có thể chấp nhận được trẻ chơi chung với nhau để chúng có thể chuyện trò, diễn đạt và hiểu các cảm xúc của nhau, ví dụ các loại bàn cờ (cờ ca-rô, cờ cá ngựa), búp bê và đồ hàng, bộ đồ lắp ráp...
chúng ta có thể tổ chức những buổi chơi chung cho một nhóm trẻ và khuyến khích chúng đem đồ chơi theo để cùng chơi.

C. Đối với trẻ đang học cấp 1:

1. Chọn các sản phẩm kích thích vận động cho trẻ 5 tuổi trở lên: Ví dụ giầy pa-tanh, máy ảnh, xe trượt tuyết, diều, dụng cụ sơn và vẽ, bộ đồ may thêu, và các bộ dụng cụ dễ dàng và đơn giản.
Xe đạp cũng là 1 món quà thú vị để khuyến khích trẻ ra ngoài chơi thay vì ngồi mãi trong nhà - tùy theo chiều cao của bé, bạn có thể chọn các loại bánh xe đường kính 61cm hay 66cm.
Đối với các trẻ lớn hơn thì tập cho chúng khả năng tương tác với môi trường: Xe hơi/máy bay điều khiển từ xa, phấn màu vẽ trên nền, các thí nghiệm khoa học, bộ đồ chơi trinh thám, ống nhòm, hay bất kỳ những thứ gì có thể gây ấn tượng khiến trẻ có những kỷ niệm sau này.

2. Chọn các món đồ chơi giúp phát triển kỹ năng giao tiếp cho những trẻ lớn hơn: Trẻ ở tuổi lớn hơn có thể cùng chơi các trò chơi xếp hình hơi tinh vi, các môn cờ, đô-mi-nô...

3. Chọn các món đồ giúp trẻ từ 8 đến 12 tuổi xây dựng những thú tiêu khiển phù hợp: phụ thuộc vào sở thích của trẻ, bạn có thể chọn các loại đồ chơi liên quan đến nghệ thuật, thủ công, bộ đồ lắp ráp, bộ xe lửa và đường ray, các mô hình tự làm, các dụng cụ âm nhạc, các dụng cụ thể thao.

4. Giới thiệu cho trẻ thêm về Đồ chơi ngoài trời Công nghệ ngày càng đóng một vai trò đặc biệt trong cuộc sống của bạn, Do đó trẻ em sẽ ngày càng được tiếp xúc sớm với công nghệ. Bạn có thể cho trẻ chơi các trò chơi video, các loại tablet an toàn dành cho trẻ em, hoặc các loại máy chơi nhạc MP3. Để kiểm soát thời điểm chơi của trẻ, bạn cần nghiêm túc lập ra và làm theo luật chỉ cho phép trẻ chơi khoảng 15 đến 30 phút mỗi ngày. Bạn cũng nên học cách sử dụng các phần mềm giúp bố mẹ kiểm soát nội dung và khoảng thời gian online của trẻ.

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=w8BC0WZUenU

https://lookbook.nu/dochoihoangha
https://www.podomatic.com/podcasts/dochoihoangha
https://roundme.com/@dochoihoangha/about
https://doodleordie.com/profile/dochoihoangha
https://www.slideserve.com/dochoihoangha
https://coub.com/dochoihoangha
https://www.thingiverse.com/dochoihoangha
https://www.zoimas.com/profile/dochoihoangha
https://www.viki.com/users/dochoihoangha/about