thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng ko nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc ko ạ?

người tìm việc cần chỉ dẫn

Kỳ thi THPT vừa rồi em bị trượt đại học và em chọn lựa ko đi học cao đẳng hay học trường đại học tư. Em đã đăng ký 1 trường nghề và hiện chưa tới thì giờ nhập học. thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn ko nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc ko ạ? Em xin cám ơn!

Thủy Trúc, Tây Ninh

chúng tôi xin trả lời:

Thưa bạn Thủy Trúc! bên mình rất vui vì bạn đã tin cậy bên mình và gửi yêu cầu nhờ hướng dẫn tìm việc.

Bạn đừng quá lo ngại việc bản thân chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn không nhận. Thật ra trên những trang tuyển dụng bây giờ có rất nhiều đầu việc dành cho lao động phổ thông. Bạn có thể cân nhắc các công việc này, tìm hiểu diễn tả công việc, mức lương, thì giờ lao động,…

Nếu bạn giỏi một kĩ năng hay từng làm công tác nào đó từ khi còn học phổ thông cấp 3, hãy mạnh bạo ứng tuyển vào các ngành nghề liên can. đôi khi bằng cấp ko trọng đại bằng việc có kĩ năng, trải nghiệm, thái độ lao động.

chúng tôi giới thiệu cho bạn vài mẹo tìm việc hiệu quả để bạn tự tín hơn lúc tìm việc làm nhé.

Lạc quan và kiên nhẫn

trước tiên, bạn cần giữ cho mình sự kiên nhẫn và lạc quan. Hãy lập một danh sách các đầu việc và doanh nghiệp bạn muốn làm việc. tiếp đó, hãy hoàn thiện CV nhờ vào các công cụ hỗ trên những trang tìm việc trực tuyến. Hãy cho nhà phỏng vấn biết bạn quan tâm công tác và doanh nghiệp của họ nhưng đừng thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đừng nghĩ chỉ tốt nghiệp THPT thì không cần xây lắp hãng hiệu cá nhân. Bạn có thể xây lắp hãng hiệu bằng cách: gửi những ý kiến trình độ của bản thân trên các diễn đàn, group facebook, viết blog, viết bài làm hiệp tác viên, tình nguyện tham gia các vận động tương trợ công cộng, hoặc tham gia nhóm mở của các bạn đã tốt nghiệp THPT muốn tìm việc,…

Ví dụ: Sau khi tốt nghiệp THPT, bạn có phương thức bán hàng độc đáo, hãy tiếp thị nó trên những forum mua bán, kinh doanh, những group bán hàng,…

Xây dựng màng lưới "yêu" bằng cấp 3 có học bạ

Thông qua những hoạt động xây lắp nhãn hiệu cá nhân, bạn sẽ có mạng lưới giao hợp xã hội rộng hơn. Bạn sẽ kết nối được với những người, tổ chức và doanh nghiệp trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn bằng cách thức làm bằng cấp 3 có học bạ hạn chế nói về kinh doanh, thay vào đó hãy nói về ý kiến sinh sống, ý tưởng, sở thích,…

Ví dụ: Bạn có thể tham gia hay đứng ra tổ chức những cuộc offline nhỏ và mời mọi người tham gia.

Học thêm cái mới với bằng tốt nghiệp cấp 3

Bạn chỉ mới làm bằng tốt nghiệp cấp 3 thôi nên học thêm 1 điều mới sẽ hữu dụng cho bạn sau này. Hãy mạnh bạo đăng ký các khóa học nghiệp vụ, kỹ năng liên can tới ngành nghề bạn quan tâm. Hoặc tham gia bất cứ hội nghị, hội thảo nào mà bạn yêu thích để tìm cơ hội. Việc lấy thêm nhiều giấy chứng thực trình độ cũng là 1 mẹo tìm việc hay đấy.


Tận dụng Internet tìm việc với Bằng phổ thông

Tạo CV pho thong trực tuyến, tạo blog đẹp, chuyên nghiệp giờ đây không còn gian nan nữa vì đã có Internet. ngay đó, các phương tiện truyền thông với lượng truy cập lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google Hangouts sẽ là phương tiện để bạn trưng bày kĩ năng và kinh nghiệm của mình. Nếu biết làm video, bạn cũng có thể tạo vài video liên can tới thị hiếu của bạn lên Youtube. tuy nhiên, hãy tập sử dụng email một bí quyết làm bằng phổ thông uy tín chuyên nghiệp ngay từ hiện giờ.

Tập trả lời phỏng vấn thử

Nếu quen biết những người đã đi làm và có hiểu biết phỏng vấn, hãy hỏi họ những thông tin cần thiết để có một cuộc phỏng vấn thành công. 1 học sinh mới tốt nghiệp THPT như bạn có thể tập trả lời phỏng vấn thử trước gương, nói chuyện với bạn bè (người thân) như thể nhiều người đang trong cuộc phỏng vấn thật, ghi âm lại cuộc phỏng vấn để nghe và nhận xét.

Nếu may mắn được mời phỏng vấn, hãy bạo dạn thể hiện mình là 1 tài sản, lợi ích lớn cho tổ chức với những kỹ năng, hiểu biết và thái độ sẵn sàng học hỏi. Có thể đề cập đến các gian nan bạn đã vượt qua trong dĩ vãng và đạt được kết quả ra sao. Từ đó thử đưa ra biện pháp với nhà phỏng vấn.

sinh sống tốt, sinh sống khỏe

việc này là vô cùng quan trọng với những bạn vừa mới lam bang cap 3. Việc sinh sống tốt và sinh sống thật khỏe mạnh đem lại cho bạn nhiều thời cơ làm việc hơn, kiến lập nhiều mối "yêu" lành mạnh hơn để có một công tác tốt hơn, 1 cuộc sống chất lượng hơn. Hãy nhớ, không có sức khỏe thì không làm được gì cả.

Mong rằng các mẹo tìm việc làm trên sẽ giúp ích cho bạn Thủy Trúc lúc tìm việc làm nhé!

coi thêm bài viết:
https://lambangcaodanguytintphcm.blogspot.com/

CÁCH liên hệ VỚI bên mình :

số điện thoại : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcaodanguytinhanoi.blogspot.com/

CÁM ƠN quý khách ĐÃ tới VỚI gói dịch vụ CỦA chúng tôi. CHÚC khách hàng 1 ngày VUI VẺ!!

Chủ đề cùng chuyên mục: