Nam châm vĩnh cửu được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực đời sống. Chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm cấu tạo và vận dụng của loại nam châm vĩnh cửu là gì nhé!

>> Xem thêm nam châm vĩnh cửu là gì: https://phelieutuanloc.net/nam-cham-vinh-cuu-la-gi-cach-tao-nam-cham-vinh-cuu-don-gian/


Cấu tạo của nam châm vĩnh cửu:

Nam châm vĩnh cửu có chứa magnetite, tinh thể khoáng sắt ferit có nguồn gốc xuất xứ từ tính của nó từ hiệu ứng từ trường của trái đất có trên nó. Thép hợp kim khác nhau cũng có thể được từ hóa. Các bước tiến lớn trước nhất trong việc phát triển vật liệu nam châm vĩnh cửu có hiệu quả hơn, đến những năm 1930 với sự tăng trưởng của các nam châm alnico hợp kim.
Những nam châm mất tên của họ từ các biểu tượng hóa học của nguyên tố nhôm-nickel-cobalt được sử dụng để thực hiện các hợp kim. Sau lúc nhiễm từ, nam châm alnico có từ 5 đến 17 lần so với lực lượng từ tính của magnetit.
Nam châm vĩnh cửu là những sản phẩm được làm từ vật liệu từ hóa và tạo ra từ ​​trường liên tiếp, từ trường mạnh mẽ. Từ trường của nam châm vô hình nhưng có 1 khả năng đáng để ý như: Tạo ra một lực hút với các vật liệu từ khác ví dụ như sắt, niken, coban, một số hợp kim của đất hiếm, một vài khoáng chất tự nhiên như đá nam châm,…hút hoặc đẩy lùi những nam châm khác.
Tất cả những nam châm có hai cực, một gọi là cực bắc và 1 gọi là cực nam. Cực bắc và nam luôn luôn tồn ở trong một cặp (không có đơn cực từ trong tự nhiên), bởi vậy Nếu ai đó để chia một nam châm vĩnh cửu trong 1 nửa, hai nam châm nhỏ hơn sẽ được tạo ra, đều có 1 cực bắc và cực nam.
Nam châm vĩnh cửu được làm từ vật liệu sắt từ “cứng” như alcino và ferrite được sản xuất đặc biệt bằng một từ trường mạnh mẽ trong quá trình chế tạo, làm cho chúng rất khó mất từ ​​lực. Trong lúc nam châm điện tuy có lực từ mạnh song phải bắt buộc có dòng điện chạy qua chúng mới tạo ra được từ trường.
Nam châm vĩnh cửu thường được làm hình chữ U để mang tới hai cực từ gần nhau nhằm tạo ra 1 từ trường mạnh có thể nâng 1 miếng sắt nặng.
Mặt khác, khả năng lưu trữ từ trường của nam châm vĩnh cửu rất lớn, do đó lực kháng từ cũng vì đó mà trở nên hoàn toàn lớn, điều này giúp cho nam châm có thể tránh khỏi tình trạng khử từ, gây ra bởi những loại từ trường xúc tác xuất phát từ phía bên ngoài. Vậy nên không gì đáng ngạc nhiên khi phần lớn những loại nam châm vĩnh cửu có mặt thông dụng trên thị trường bây giờ đều có lực kháng từ với mức cường độ giao động trong khoảng từ vài nghìn Oe tới khoảng vài chục nghìn Oe.


Ứng dụng của nam châm vĩnh cửu:

  • Thành phần trong động cơ mini, máy phát điện gió.
  • Hệ thống âm thanh
  • Sản phẩm văn phòng, giáo dục.
  • Thiết kế nội thất, đồ gia dụng.
  • Thiết kế thời trang: túi, ví, bóp, cặp.
  • Sản xuất những bộ chọn lọc nam châm tách sắt trong nền công nghiệp.

Mong rằng những gì màCông ty TNHH MTV Tuấn Lộc chia sẻ phía trên sẽ giúp những bạn có thêm thật nhiều kiến thức về nam châm vĩnh cửu nhé!

Mua Phế Liệu Giá Cao Tuấn Lộc

Địa chỉ: Lô 3, Đường Số 6, KCN Sóng Thần, TX. Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại: 0901615888
Email: tuanloc779@gmail.com

Chủ đề cùng chuyên mục: