Từ cầu thủ bị gán cho biệt danh “tiều phu” vì lối chơi bạo lực, phải nhận rất nhiều án phạt nặng, Sầm Ngọc Đức đã chuyển mình mạnh mẽ trong 2 năm qua và được gọi lên ĐT Việt Nam.

"Tôi bất bình với quyết định đưa ra án phạt "cố tình xâm phạm thân thể", nghe nó rất nặng nề. Nếu quả đấy mà "cố tình", xoạc như thế 10 lần thì Phan Văn Đức sẽ bị chấn thương cả 10 lần. Xem lại clip đấy tôi đã cố xoạc trước để chắn quả bóng đi thôi chứ không cố tình xoạc vào chân của Phan Văn Đức. Tôi là người chủ động, Phan Văn Đức là người bị động, nếu mà cố tình đá vào chân thì cậu ấy sẽ không tránh được tình huống đấy".

"Tôi chẳng làm gì quá đáng hay là sai với Phan Văn Đức cả, nếu mà tôi đã làm cho cậu ấy đau. Nếu quả đấy đúng là tôi cố tình thì cậu ấy sẽ không bao giờ quay lại sân thi đấu được ở hôm vừa rồi. Khi mà tôi bị thẻ, Phan Văn Đức chỉ ra sân một chút rồi lại vào thi đấu được tiếp. Nên tôi không có lý do gì để mà xin lỗi với Phan Văn Đức. Nếu mà tôi xin lỗi thì tôi coi như là tôi đã làm sai, đã "cố tình" theo như án của ban kỉ luật đưa ra".

Với những người thường xuyên theo dõi bóng đá Việt Nam trong hơn 3 năm qua, đây có lẽ là một trong những phát biểu "sốc" nhất mà họ từng được nghe. Chủ nhân của tuyên bố này là hậu vệ Sầm Ngọc Đức, sau khi anh biết tin mình phải nhận án kỷ luật treo giò 4 trận và phạt 20 triệu đồng vì pha xoạc bóng với Phan Văn Đức ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2018 (TP.HCM gặp SLNA).

Theo đánh giá của Ban kỷ luật VFF, tuy trọng tài chỉ phạt thẻ vàng nhưng cú xoạc bóng của Sầm Ngọc Đức mang tính chất "cố tình xâm phạm thân thể". Vì thế, một án phạt nguội khá nặng đã được đưa ra.

Phản ứng sau đó của Sầm Ngọc Đức đã tạo nên những luồng dư luận trái chiều. Trong đó, phần đông tỏ ra bất bình khi thấy hậu vệ này khẳng định sẽ không xin lỗi Phan Văn Đức. Vì đâu mà dư luận lại có phản ứng như vậy?

Nguyên nhân là bởi vào thời điểm đó, Sầm Ngọc Đức đang bị gắn mác là một trong những "tiều phu" ở V.League, với lối chơi rất rắn và sẵn sàng xoạc bóng quyết liệt. Ở V.League 2017, hậu vệ sinh năm 1992 (khi đó còn khoác áo Hà Nội FC) đã phải nhận án treo giò 8 trận và phạt 30 triệu đồng sau pha vào bóng thô bạo với Anh Hùng của CLB Hải Phòng.Tới năm 2018, mọi thứ còn tệ hơn với Sầm Ngọc Đức. Sau án phạt vì pha phạm lỗi với Phan Văn Đức (được giảm xuống còn treo giò 3 trận, phạt 15 triệu đồng sau khi gửi đơn xin giảm án), Sầm Ngọc Đức tiếp tục có một tình huống chơi bóng thô bạo ở vòng 20 V.League.

xem tin: https://worldcup888.com/tip-bong-da

Trong một pha tranh chấp không quá nguy hiểm ở biên, hậu vệ của CLB TP.HCM lại đạp thẳng gầm giày vào ngực cầu thủ Thế Hưng bên phía Than Quảng Ninh. Trọng tài Trần Văn Lập ngay lập tức rút thẻ đỏ trực tiếp đuổi Sầm Ngọc Đức khỏi sân, còn Ban kỷ luật VFF sau đó quyết định treo giò 8 trận, phạt 35 triệu đồng. Chỉ trong vòng 2 mùa giải, Sầm Ngọc Đức bị cấm thi đấu tới 20 trận vì những lỗi thô bạo. Một con số khiến ai nghe xong cũng phải giật mình.