Quyền lợi Bảo hiểm ô tô bắt buộc
Bảo hiểm ô tô bắt buộc hay Bảo hiểm nghĩa vụ dân sự bắt buộc với xe cơ giới đối với bên thứ ba là loại hình mà tất cả các cá nhân, tổ chức (bao gồm cá nhân, tổ chức nước ngoài) sở hữu xe hơi tại Việt Nam đều phải nhập cuộc theo lý lẽ của Nhà nước. Việc nhập cuộc nhằm cam kết quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

>>>xem thêm: mức bảo hiểm xe ô tô


Hiểu một cách đơn giản, trong trường hợp có tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ tập thể để bồi thường cho số ít người bị tai nạn. Điều này một phần giúp hỗ trợ tài chính cho người gây ra tai nạn để bồi thường cho người bị thiệt hại.

1. Đối tượng bảo hiểm
Trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với người thứ ba của chủ xe cơ giới kể cả người nước ngoài áp dụng xe cơ giới hoạt động trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội chủ Nghĩa Việt Nam.

2. Phạm vi bảo hiểm của bảo hiểm ô tô bắt buộc
Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba Bởi xe cơ giới gây ra.
Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách Bởi xe cơ giới gây ra.3. Ba lý Vì bạn nên tham gia Bảo hiểm nghĩa vụ dân sự bắt buộc ô tô

Thứ nhất, nhập cuộc Bảo hiểm ô tô bắt buộc là vâng lệnh lý lẽ của Luật Giao thông đường bộ.
Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự là một trong các loại giấy tờ bắt buộc người lái xe phải mang theo khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. (Điểm b, Khoản 4, Điều 21 quy định như sau: Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm nghĩa vụ dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.)

Thứ hai, tham gia Bảo hiểm ô tô buộc là bạn đang mua sự bảo đảm cho chính bản thân và hành trình của mình trước những rủi ro rủi ro chạm mặt phải.
Khi nhập cuộc giao thông bạn luôn cầu mong 2 chữ “bình an” trong suốt hành trình, tuy vậy những sự cố không mong muốn luôn rình rập và xảy ra bất kỳ lúc nào, những sự việc đáng tiếc đó gây thiệt hại cho của cải vật chất cũng như người ngồi trên xe. Nhập cuộc bảo hiểm tại Pjico để cam đoan tài sản của bạn ngay hôm nay. (website bán bảo hiểm trực tuyến)

Thứ ba, tham gia bảo hiểm ô tô bắt buộc là bạn đang góp phần nhân rộng giá trị nhân văn tốt đẹp của bảo hiểm.Phương pháp của bảo hiểm đó là “Lấy số đông bù cho số ít kém may mắn”, trong trường hợp rủi ro tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ áp dụng số tiền bảo hiểm nhận được từ tập thể để bồi thường cho số ít người bị tai nạn. Điều đó giúp cho một số người Vì một lý Bởi nào đó gây tai nạn không phải bỏ trốn, có nghĩa vụ với tai nạn đã xảy ra theo mức nghĩa vụ của bảo hiểm đã tham gia, và không bị truy cứu hình sự Bởi vì mất bản lĩnh bồi thường cho chủ thể khác. Trong trường hợp này bạn sẽ hài lòng Bởi tai nạn không xảy ra với mình Dường như chính bạn đã góp phần trợ giúp người rủi ro mắn chạm chán không may.