Quạt hướng trục là gì?
Quạt hướng trục thực chất là quạt thông gió, với chiều hút và chiều thổi gió song song với trục quạt. Hiện giờ trên thị trường quạt hướng trục được chia ra làm 2 loại cơ bản:
Quạt hướng trục trực tiếp: Là loại quạt có cánh gắn trực tiếp vào mô tơ.
Quạt hướng trục gián tiếp: áp dụng dây curoa để truyền lực xoay từ mô tơ tới cánh.


>>>xem thêm: quạt thông gió công nghiệp hướng trục


Bên cạnh đó, người ta còn căn cứ vào 2 loại chính này để sản xuất những chiếc quạt không giống nhau như: Quạt phát triển áp suất và quạt không phát hành áp suất; quạt hướng trục thân tròn, thân vuông cố định và không cố định... Quạt hướng trục không sản xuất áp suất được áp dụng nhiều nhất là quạt thông gió hướng trục thân vuông, còn gọi là quạt hút công nghiệp hay quạt công nghiệp đường kính cánh lớn.

Quạt hướng trục có công dụng như thế nào?
Người ta thường lắp đặt quạt hướng trục trong các nhà xưởng để đáp ứng cho nhu cầu tải nhiệt, thông gió, làm mát nhà xưởng đồng thời vận chuyển không khí độc hại mang đến môi trường trong lành cho toàn bộ không gian.

Quạt cũng giúp xua tan đi sự nực nội Do sự tỏa nhiệt của các máy móc, làn gió nhận được từ quạt thông gió hướng trục sẽ làm dịu đi sự ngột ngạt giận dữ, oi bức của nhà xưởng, giúp người lao động dễ chịu hơn trong quá trình làm việc.


Trong các nhà kính, lớp học văn phòng, quạt hướng trục sẽ giúp thông khí, tạo cảm giác mát mẻ, thông thoáng, dễ chịu.
Xem ngay: Top 5 quạt hút mùi, quạt hút khói công suất lớn cho nhà xưởng
Nguyên lý hoạt động của quạt hướng trục
Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng bằng quạt hút công nghiệp được thiết kế theo nguyên lý: Một đầu phân xưởng lắp đặt hệ thống quạt hút gió hướng trục để hút khí độc, nhiệt, hơi ẩm bên trong nhà máy ra ngoài. Đầu bên kia phân xưởng dẫn không khí từ bên ngoài vào thông qua hệ thống cửa gió.


Quạt hướng trục chỉ có số lượng cánh quạt ít và cắt không khí một cách trực tiếp nên môi trường không khí nếu có chất cặn bẩn sẽ gây hiện tượng nhanh ăn mòn cánh quạt Do ma sát với bụi và không khí.
Mô tơ đặt phía ngoài chuyển động bằng dây curoa, khi phần tiếp xúc giữa dây curoa với Puli mà có bụi với kích thước lớn sẻ làm hỏng dây curoa.
Với mô tơ đặt trên trục phía trong thì bụi bám vào cuộn dây đồng hoặc bạc đạn bên trong cũng làm cho mô tơ nhanh bị nóng lên và chạy không bền nữa từ đó làm giảm hiệu suất.

Lợi thế của quạt hướng trục
Hoạt động êm không gây ồn:

Bên cạnh nhà xưởng, xí nghiệp thì quạt hướng trục cũng được nhiều gia đình văn phòng áp dụng. Chính Bởi lẽ đó mà yêu cầu về độ ồn thấp rất được các hãng phát hành chú trọng tới. Hầu hết các mẫu quạt hướng trục trên thị trường đều có thiết kế mưu trí giảm tối đa độ ồn giúp cho không gian áp dụng luôn được yên tĩnh, không bị ảnh hưởng nhiều.

Tiêu tốn ít năng lượng:
Tiết kiệm năng lượng là sự niềm nở hàng đầu của người dùng, thế nên những chiếc quạt hút hướng trục cũng được chú trọng tới thành phần này. (b&g việt nam)Hoạt động bình ổn, độ bền cao:
Đặc điểm của loại quạt này đó là thường được lắp đặt trên cao và rất gian nan khi sửa chữa. Hiển nhiên bạn có thể yên tâm rằng chúng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng để luôn luôn tự tin về chất lượng cũng như độ bền. Cùng với đó chính sách bào hành của quạt hướng trục khá dài cũng là một ưu điểm để người dùng có thể an tâm hơn khi mua chúng.