Điều hòa Daikin trải qua năm 2019 không mấy thành công ở phân khúc điều hòa công suất nhỏ (điều hòa treo tường). Để lấy lại vị thế số 1 vốn có của mình trong năm 2020, Daikin đã có những thay đổi đáng chú ý.


1. Model điều hòa Daikin FTF Series thay cho model FTC Series
Thị trường Việt Nam vẫn chưa thể bỏ kinh doanh các sản phẩm điều hòa cơ giá rẻ bởi nó chiếm tới gần một nửa doanh số của Daikin hay Panasonic. Dòng FTC (ra đời từ 2018 và tiếp tục kinh doanh trong 2019) đã trở nên hơi cũ so với dòng N của Panasonic với lần lượt model mới qua từng năm. Công nghệ không thay đổi gì nhiều, nhưng người dùng không biết nhiều như vậy, họ muốn được mua đời mới nhất.

Dòng FTF 2020 của Daikin ra đời vì lý do như vậy. Vẫn mang trong mình giá trị cốt lõi của dòng FTC giá rẻ và hoạt động ổn định, có chăng là một số thay đổi về kiểu dáng mặt lạnh. Thực ra dòng FTF này không phải mới trên thế giới, đã được Daikin triển khai kinh doanh ở các thị trường khắt khe hơn như HongKong, Singapore và gặt hái những thành công không nhỏ. Điểm cộng của dòng FTF 2020 là kiểu dáng đẹp hơn với mặt lạnh được thiết kế với đường nét nụ cười đặc trưng (hơi giống dòng FTKC của năm 2017) và tích hợp thêm phin lọc kháng bụi mịn PM 2.5. Quả là thức thời khi Việt Nam và đặc biệt là hai thành phố lớn Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đang là tâm điểm của ô nhiễm không khí. Giá bán lẻ dự kiến sẽ nhỉnh hơn dòng FTC đôi chút, nhưng lựa chọn dòng FTF có lẽ là xứng đáng.

Các model điều hòa Daikin FTF 2020 đã có mặt tại Việt Nam
– Daikin FTF25UV1V – Công suất 9000btu, là dòng máy cơ, giá thành rẻ, dễ sửa chữa, nổi bật với khả năng bền bỉ qua thời gian dài sử dụng.


Điều hòa Daikin FTE25UVMV

>>> Xem ngay giá điều hòa trung tâm Daikin

– Daikin FTF35UV1V – Công suất 12000btu, là dòng máy cơ, giá thành rẻ, dễ sửa chữa, nổi bật với khả năng bền bỉ qua thời gian dài sử dụng.


Điều hòa Daikin FTF35UVMV

>>> Xem ngay giá điều hòa Multi Mitsubishi

2. Model điều hòa Daikin FTKA Series thay cho model FTKQ và ATKQ Series
FTKA ra đời là để thay thế 2 series FTKQ và ATKQ. Cả 2 model FTKQ và ATKQ này có thể coi là 1 với kiểu dáng giống nhau, cùng sản xuất tại Việt Nam, chỉ khác đôi chút về năm ra đời. FTKQ-SVMV ban đầu là hàng nhập khẩu từ Thái Lan, và đến giữa năm 2018 thì chuyển sang FTKQ-SAVMV sản xuất tại Hưng Yên, ATKQ thì thuần túy sản xuất tại Việt Nam và bán riêng cho kênh siêu thị. Nhược điểm của Daikin trong năm 2018 khi tung ra dòng sản phẩm này là những lô đầu tiên có tỷ lệ lỗi quạt rất cao, ngoài ra cục nóng hoạt động rất ồn. Thời điểm ấy có những video chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và đề nghị tẩy chay Daikin từ cánh thợ lắp đặt do rủi ro đến từ dòng sản phẩm này khá lớn. Sau đó, Daikin kiểm soát chặt chẽ hơn và dòng FTKQ-SVMV không còn lỗi này nữa, đến FTKQ-SAVMV thì có thể nói chất lượng còn tốt hơn dòng sản phẩm cùng loại sản xuất tại Thái Lan. Nhưng tiếng xấu thì khó thay đổi nên doanh số của dòng FTKQ, ATKQ nói chung đều phập phù.

Rút kinh nghiệm từ thực tế ấy, sang 2020, Daikin cho ra đời dòng sản phẩm FTKA để thay thế cho dòng FTKQ, và không những thế, còn mang nhưng điểm mạnh của dòng FTKC (cao cấp hơn 1 chút) để chuyển sang cho đàn em. Đó là thiết kế Coanda đặc trưng cho dòng cao cấp. Thiết kế này trong năm 2018 và 2019 đã chứng minh bằng doanh số rất tốt cho dòng sản phẩm FTKC và FTHF (2 chiều) và mang lại trải nghiệm người dùng rất tốt. Những tăng cường từ phía Daikin liên quan tới bộ lọc khí cũng sẽ là điểm cần chú ý khi vấn đề về ô nhiễm không khí đang rất được người dùng quan tâm.

Các model điều hòa Daikin FTKA 2020 đã có mặt tại Việt Nam
– Daikin FTKA25UAVMV – Công suất 9000btu, là dòng máy inverter tiêu chuẩn, mặt nạ thiết kế coanda giống dòng máy cao cấp, nổi bật là giá thành rẻ so với các dòng máy inverter khác.


Điều hòa Daikin FTKA25UAVMV

>>> Xem ngay giá điều hòa Multi Daikin

– Daikin FTKA35UAVMV – Công suất 12000btu, là dòng máy inverter tiêu chuẩn, mặt nạ thiết kế coanda giống dòng máy cao cấp, nổi bật là giá thành rẻ so với các dòng máy inverter khác.


Điều hòa Daikin FTKA35UAVMV

>>> Xem ngay giá điều hòa Daikin 12000btu FTKA35UAVMV

3. Điều hòa Daikin FTKC Series
Với sự ra đời của FTKA là đàn em của FTKC nhưng tính năng gần như không thua kém FTKC series, Daikin chắc chắn sẽ tung ra model mới định vị phân khúc cao cấp hơn để cạnh tranh với dòng U cao cấp của điều hòa Panasonic, dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào khoảng đầu quý 2 năm 2020. Đến lúc này, thông tin về dòng sản phẩm này vẫn còn là một ẩn số.