Do các bằng chứng kết luận , thứ đó không được khuyến cáo bởi các nhà nghiên cứu dinh dưỡng hoặc các chuyên gia y tế khác.

Chế độ ăn uống có tính kiềm (còn được gọi là chế độ ăn uống có tính kiềm tro , chế độ ăn uống axit kiềm , chế độ ăn uống tro axit , và chế độ ăn uống có tính kiềm axit ) mô tả một nhóm các món ăn lỏng lẻo có quan hệ dựa trên những quan niệm sai lầm rằng các loại trái quả khác nhau có thể có ảnh hưởng qua sự cân bằng độ ph của body. Máu người được bảo trì trong khoảng ph từ 7 ,35 tới 7 ,45 bằng cơ chế cân đối nội môi axit-bazơ.

Những người ủng hộ chế độ ăn kiêng tin rằng một số loại thực phẩm có thể tác động về độ axit ( ph ) trong body và sự đổi thay độ ph do đó có thể được sử dụng để điều trị hoặc không cho phép bệnh tật. Điều đó bắt nguồn từ giả thuyết tro axit , chủ yếu có liên đới đi nghiên cứu loãng xương.

[1] [2]các chế độ ăn kiêng này sẽ được thôi thúc bởi các nhà y học đổi thay , những người đề xuất rằng chế độ ăn uống như vậy điều trị hoặc ngăn ngừa ung thư , bệnh tim , mức năng lượng thấp và các bệnh khác. Là cái này làm mất đến các khoáng chất cốt cán (chẳng hạn như canxi) khi body cố gắng phục hồi tình trạng cân bằng.

Đến lý thuyết , chọn nhiều thực phẩm có tính kiềm hơn sắp kiềm hóa body và phát triển sức khỏe. Những người theo dõi chế độ ăn kiêng cho rằng ăn một chế độ ăn giàu trái quả tạo kiềm có những lợi ích sức khỏe độc ​​đáo , trong khi chế độ ăn nhiều thực phẩm tạo axit làm phá vỡ mức độ ph bình thường của máu.

Giả thuyết "axit-tro" sẽ từng được coi là một yếu tố nguy cơ gây loãng xương , mặc dù khối lượng bây giờ của các bằng chứng khoa học không chào đón giả thuyết này. Theo những người nghênh đón chế độ ăn kiêng kiềm , chất thải chuyển hóa - hoặc tro - còn lại từ rất trình đốt lửa hoa quả ảnh hưởng thẳng qua đến độ axit hoặc kiềm của thân thể.

. Mức độ trên 7 ,45 được gọi là nhiễm kiềm và mức dưới 7 ,35 được gọi là nhiễm toan.

Sự mất cân bằng này được cho là làm tăng tính năng mắc bệnh. Vật ấy dựa trên tiền đề rằng thực phẩm chúng mình ăn làm thay đổi độ ph của thân hình thành axit hoặc kiềm.

[3]trong khi chế độ ăn kiêng tránh thịt , gia súc , pho mát và ngũ cốc có thể được sử dụng để làm cho nước tiểu có tính kiềm hơn (độ ph cao hơn) , những khó khăn trong việc dự đoán hiệu năng tác động của các chế độ ăn này đã dẫn đi việc dùng thuốc thay vì tùy biến chế độ ăn uống như một cách thức được ưa chuộng. Mặc dù điều cốt cán cần lưu ý là thân thể có nhiều cơ chế để bảo tồn độ ph chặt chẽ , bao gồm các rất trình được kiểm soát bởi phổi và thận , bài nhận xét đến chế độ ăn uống này là để cung cấp cho độc giả của chúng tớ tất thảy sự thực.

Ý kiến ​​cho rằng những chế độ ăn kiêng này có thể tác động đến độ ph trong máu với mục tiêu điều trị một loạt bệnh không được thử nghiệm khoa học chào đón và điều hướng ra những giả thiết không chính xác đến biện pháp hoạt động của chế độ ăn kiềm trái với sinh lý của con người. Thay đổi ph nước tiểu.

Cả hai đều có tính năng nghiêm trọng. Phòng thử nghiệm đáng tin cậyđã thực hiện nghiên cứu sâu rộng tới chủ đề này và đã cho thấy lý thuyết là sai , không hỗ trợ cơ chế được tuyên bố của chế độ ăn kiêng này.

Khái niệm tới quả ngọt có tính kiềm và axit được cải thiện vào giữa những năm 1800 với tư cách là giả thuyết tro ăn kiêng. Chế độ ăn kiêng kiềm là một ý định ăn uống nổi trội vào rau và trái quả tươi với mục đích duy trì mức độ ph tối ưu trong body thức ăn tăng tính kiềm.

Thứ ấy đề xuất rằng trái quả , một khi được chuyển hóa , đang để lại một "tro" axit hoặc kiềm trong thân thể.