Qua trình tích tụ mỡ thừa ở trên cơ thể, đăc biệt vùng bụng sẽ gây ra những tác hại trực tiếp từ ít đến nhiều, tùy theo lượng mỡ tích tụ.


>>> Bạn có thể tham khảo thêm giảm béo cấp tốc an toàn nhanh nhất giup bạn có những phương pháp giảm béo an toàn hiệu quả, giúp bạn sở hữu thân hình đạt chuẩn và diện những bộ đồ đẹp nhất khi ra ngoài.

Những tác hại nguy hiểm của mỡ thừa gây ra cho cơ thể như: Ảnh hưởng đến xương khớp, làm tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch, mắc bệnh tiểu đường và các bệnh lý nguy hiểm khác trên cơ thể.

1. Như thế nào được gọi là mỡ thừa?

Mỡ thừa trên cơ thể hay còn gọi béo phì, là tình trạng mỡ gây tích lũy quá mức trên cơ thể hay một điểm bất kì, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Vì vậy, chính mỡ là nguyên nhân duy nhất của bệnh béo phì.

Mô mỡ là một loại mô tế bào cấu tạo trên cơ thể mỗi người. Tình trạng mỡ thông thường sẽ không gây hại nhưng tích tụ quá nhiều và lâu sẽ gây hại trực tiếp cho cơ thể. Tỷ lệ tích tụ mỡ ở nam thường 15-20% trên cơ thể, ở nữ giới thường 25-30% được coi bình thường.>>> Bạn có thể xem thêm giảm béo sau khi sinh an toàn hiệu quả giúp các bà mẹ sau sinh không còn lo lắng thân hình kém duyên của mình nữa, tự tin sở hữu thân hình đạt chuẩn diện lên mình những bộ đồ đẹp nhất. bằng những phương pháp dễ dàng thực hiện.

Nếu tình trạng mỡ tích tụ vượt quá mức bìn thường sẽ gây bệnh béo phì. Bệnh béo phì thường có hai dạng khác nhau như.

Dạng béo phì do phì đại các tế bào mỡ: Béo phì do phì đại các tế bào mỡ sẽ dẫn đến tình trạng nguy hiểm, thường gặp ở người trưởng thành. Nguyên nhân gây tế bào mỡ phì đại được cho là do các yếu tố nội bào kích thích và các hormone trong cơ thể.

Dạng béo phì do tăng sinh tế bào mỡ: Tình trạng này thường gặp ở thiếu niên, thường ít nguy hiểm hơn vì chúng có khả năng tiêu biến hơn.

Các chỉ số chuẩn đoán lượng mỡ thừa sử dụng chỉ số BMI. Chỉ số BMI trong khoảng 20-25 là bình thường, nhưng có giá trị trên 30 thì mắc tình trạng béo phì cao. Và có thể đo bề dày lớp mỡ trên 4 vị trí cơ thể như, dưới mỏm vai, vùng cơ tam đầu cánh tay, vùng eo và vùng cơ nhị đầu cánh tay.

2. Mỡ thừa vùng bụng là do đâu gây nên?

Đối với nữ giới vòng eo 88,9 cm được coi là bình thường còn vượt qua mưc này là thừa mỡ bụng. Đối với nam giới vòng eo 101,6 cm được coi là mức bình thường còn vượt qua mức này được coi là thừa cân mỡ tích tụ nhiều. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ tích tụ vùng bụng là do:


- Lười, ít vận động: Tình trạng gây tích lũy mỡ thừa vùng bụng này đa số thường gặp môi trường làm việc công sở do ngồi nhiều, khiến cho năng lượng và các mô mỡ không được giải phóng gây tích tụ lại thành nguyên nhân mỡ bụng.

- Sinh hoạt không lành mạnh: chế độ sinh hoạt không lành mạnh hay những thói quen thức đêm nhiều, ăn đêm, uống nhiều đồ uống có ga,... sẽ gây tình trạng mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng.

- Chế độ ăn uống không hợp lý thiếu khoa học: Chế độ ăn hàng ngày quá nhiều đồ chiên, rán, chất béo, ít chất xơ từ rau củ quả hay uống ít nước sẽ gây ra tình trạng mỡ thừa.

- Thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể: Độ tuổi dậy thì thường thay đổi nội tiết tố, hay mang thai, tiền mãn kinh hay mãn kinh và sử dụng thuốc tránh thai sẽ khiến cơ thê tích tụ nhiều mỡ thừa và đặc biệt phần bụng.

3. Tác hại nguy hiểm của mỡ thừa tích tụ vùng bụng

Mỡ thừa tích tụ trên cơ thể hay vùng bụng sẽ ảnh hưởng và gây ra những tác hại ít nhiều đến cơ thể, tùy theo lượng mỡ. những tác hại trực tiếp của mỡ thừa gây ra cho cơ thể bạn bao gồm:


• Thân hình mất cân đối, tự ti: Những người bị mỡ thừa sẽ cảm thấy thân hình trở nên đồ sộ, xâu xí. Vùng da bị kéo căng dần dần bị rạn nứt, gây mất thẩm mỹ và mất đi sự tự tin của bản thân, không diện được nhưng bộ đồ ưa thích
• Mỡ thừa gây ảnh hưởng trực tiếp đến xương khớp: Mỡ thừa sẽ khiến xương khớp của bạn chịu một áp lực rất lớn, lâu dần sẽ khiến cơ thể đau nhức và thoái hóa, dẫn đến tình trạng đi lại khó khăn.
• Nguy cơ mắc các bệnh tim mạch: Được biết những người mắc tình trạng béo phì thường đi kèm với rối loạn mỡ máu, cholesterol cao. Khi tình trạng cholesterol cao khiến xơ hóa lòng mạch máu, tăng huyết áp, và nguy cơ đôt quỵ, nhồi máu cơ tim,...nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng.
• Nguy cơ gây bệnh tiểu đường cao: Mỡ thừa sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao.

>>> Xem ngay giảm béo mặt cho nam giúp các bạn nam hay các bạn nữ có thể sở hữu khuôn mặt điển trai, xinh gái nhất bằng những phương pháp an toàn nhanh nhất.

Chủ đề cùng chuyên mục: