Tuổi thọ trung bình của ắc quy ô tô
Mỗi loại ắc quy khác nhau sẽ có tuổi thọ hay độ bền khác nhau. thông thường, một bình ắc quy ô tô có thể dùng liên tiếp trong 4 năm, tương đương với quãng con đường 100.000km nếu được dùng đúng bí quyết.
Không những thế, thực tại thì tuổi thọ ắc quy ô tô thường không đạt được Báo cáo trên mà rút ngắn hơn, khoảng từ hai đến 3 năm bởi có phổ quát yếu tố ảnh hưởng. khi bình ắc quy bị hư hỏng hay chấm dứt vòng đời sử dụng, bạn cần tìm tới một địa chỉ uy tín như Ắc quy Thiên Phát Đạt để thay mới.

https://thienphatdat.net/tin-tuc/tim-hieu-nguyen-nhan-binh-ac-quy-het-dien-nhanh
Bình ắc quy ô tô có tuổi thọ lên tới 4 năm nếu được sử dụng đúng bí quyết
Hạn sử dụng của 1 số mẫu bình ắc quy ô tô
Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hạn dùng của 1 số mẫu bình ắc quy nức tiếng và được dùng phổ biến hiện nay:
  • Bình ắc quy Đồng Nai: Đây là thương hiệu ắc quy Việt Nam, cung ứng trong nước nên mức giá tương đối phải chăng. Tuy nhiên tuổi thọ trung thường ngày phải chăng, khoảng từ 1 đến 2 năm.
  • Bình ắc quy Rocket: Ắc quy nhập cảng này có tuổi thọ nhàng nhàng từ hai đến 3 năm, được đa dạng bác bỏ tài ưa chuộng và chọn lọc sử dụng Ngày nay.
  • Bình ắc quy Panasonic: Được cung ứng tại Việt Nam dựa trên kỹ thuật chuyển giao từ Ý, tuổi thọ làng nhàng khoảng từ hai đến 3 năm.
  • Bình ắc quy Delkor: Được nhập khẩu nguyên bình từ Hàn Quốc, tuổi thọ trung bình cao nhất, tuổi thọ làng nhàng khoảng từ 3 tới 4 năm.


một cái ắc quy ô tô khác nhau sẽ có tuổi thọ làng nhàng khác nhau
bí quyết giúp nâng cao tuổi thọ của ắc quy ô tô
tuyển lựa bình ắc quy thay thế thích hợp
Sau vòng đời sử dụng hay lúc bị hỏng hóc, ắc quy ô tô cần được thay thế ngay. lúc này, bạn cần chọn bình ắc quy mới phù hợp để bình hoạt động ổn định và xe vận hành an toàn.
đầu tiên, bình ắc quy mới được chọn cần có thông số công nghệ đúng hoặc tương đương với bình ắc quy cũ để có sự phù hợp với bề ngoài công nghệ của xe. một số tham số trên bình acquy phải đề cập tới như dung lượng, điện áp, cái khởi động… Bình ắc quy cũng cần chọn với kích thước thích hợp, giảm thiểu sự chênh lệch để giảm thiểu va đập khi xe vận hành.

Bình ắc quy mới có tham số đúng với thông số công nghệ mà nhà sản xuất ô tô quy định
Để tìm được bình ắc quy phải chăng, bạn cần chọn các nhãn hàng nức tiếng và địa điểm uy tín. một số mẫu bình nhập khẩu như Atlas, Rocket… sẽ có giá cao hơn bình nội địa, chất lượng và tuổi thọ của chúng cũng cao hơn phổ biến.
Không để xe phơi nắng trực tiếp quá lâu
Như đã nhắc, điều kiện thời tiết là 1 trong các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy ô tô. Để bình ắc quy hoạt động ổn định, tuổi thọ kéo dài, bạn không nên để xe phơi nắng trực tiếp quá lâu. 1 tấm bạt cách nhiệt để phủ lên xe lúc đứng dưới trời nắng nóng là chọn lọc xuất sắc cho bạn.

sử dụng tấm bạt cách nhiệt để phủ lên xe lúc đứng dưới trời nắng nóng