Phụ nữ thèm muốn “chuyện ấy” vào ngày rụng trứng

Ngày rụng trứng là thời khắc đàn bà có ham muốn cao hơn so với những ngày thường nhật. Đây là thời khắc thân có nồng độ hormone estrogen cao nên nhu cầu “yêu” cũng tăng lên đáng kể.

Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 28 – 35 ngày (tùy cơ địa). Ngày rụng trứng được xác định cách ngày bắt đầu hành kinh 14 ngày. Ở thời điểm này, trứng được phóng thích vào tử cung cùng với sự tăng lên đột ngột của hormone estrogen nhằm làm loãng dịch tiết âm đạo, tạo điều kiện để tinh trùng dễ dàng đi vào tử cung và thụ thai.
Chính do vậy vào ngày rụng trứng, “cô bé” của phụ nữ có xu hướng mẫn cảm và ẩm ướt hơn. nhân tố này cùng với sự tăng lên của hormone estrogen chính là căn nguyên khiến ham muốn dục tình ở phái nữ tăng cao hơn những ngày còn lại.

Hơn nữa một số nghiên cứu còn cho thấy, phụ nữ quan hệ vào ngày rụng trứng có mức độ thỏa mãn cao và dễ “lên đỉnh” hơn so với những thời điểm khác. Ngoài ra, hoạt động tình dục vào ngày rụng trứng cũng có tỷ lệ thụ thai cao hơn thường nhật.

thèm muốn của nữ giới tăng lên sau khi vận động

Sau khi vận động (tập thể dục), nữ giới thường có thèm muốn cao hơn những thời điểm khác trong ngày. Theo các nghiên cứu khoa học, vận động có khả năng kích thích hoạt động bài xuất hormone endorphin – hormone có khả năng giảm găng tay và đem lại cảm giác thư thái, thoải mái.

Việc loại bỏ cảm giác mỏi mệt và phóng thích găng khiến đàn bà nghĩ nhiều hơn về vấn đề tình dục. Hơn nữa lề thói vận động thẳng còn giúp nữ giới trở thành khỏe khoắn, quyến rũ trong mắt bạn tình và dai sức, dai sức hơn trong mỗi cuộc yêu.

ngoại giả, hormone sinh dục cũng có khuynh hướng bài tiết nhiều hơn khi hoạt động thể chất. Sự gia tăng của loại hormone này cùng với hormone endorphin chính là Yếu tố kích thích nhu cầu và ham muốn dục tình ở đàn bà tăng cao.