Cũng như trần, tường thạch cao, vách thạch cao, trần thạch cao sợi khoáng là một dòng vật tư được sử dụng khá thịnh hành trong nhiều công trình xây dựng. Không những với đặc tính tiêu biểu về chất lượng và thiết kế, vách thạch cao còn có thêm điểm tốt về thi công thuận tiện và nhanh chóng, không cần phải qua nhiều bước xử lý vật tư hay mất thời gian chờ đợi như tường gạch ốp. Để thấu hiểu hơn về quá trình này và tại sao nên dùng vách thạch cao, hãy cùng CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TRANG TRÍ NỘI THẤT NHÀ VIỆT theo dõi các bước thi công vách thạch cao qua đoạn viết sau.

Các lưu ý quan trọng đặc biệt khi thi công vách Phòng Thạch Cao


Công việc thi công vách thạch cao chỉ được khởi hành sau thời điểm đã thi công hoàn thành phía cửa và cửa sổ, những vị trí mở phải không ổn định đóng kín để đảm bảo không chịu tác động liên đới thời tiết.


Trước khi thi công hệ thống trần các cấu kiện khung xương, tấm thạch cao và phụ kiện cần được bao phủ, sắp xếp và kê đỡ tương ứng, không được tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đất.

Cần khám phá về bản vẽ thiết kế kỹ thuật của những hệ thống M&E hoặc tham khảo địa điểm xẩy ra sự cố (nếu công trường thi công cải tạo). Kế tiếp, lập bản vẽ thi công trần sao cho hợp lí với yêu cầu của hệ thống M&E nhằm mục đích đảm bảo đề xuất về đặc tính chịu lực, chống cháy sẽ tính thẩm mỹ và nghệ thuật của trần.

Trong khi có tường thạch cao, mạng lưới hệ thống trần sẽ tiến hành thi công sau khi mạng lưới hệ thống tường đã thi công xong.

Mạng lưới hệ thống trần thạch cao có thể chịu được các khả năng trọng lượng treo theo khuyến nghị của từng hệ trần.

Hướng dẫn thi công làm vách thạch cao

Bước 1: công tác khẳng định thanh xương nằm VT V-WALL “U’’

Sử dụng máy laser xác định vị trí của tường trên sàn và trần nhà, tiếp nối đánh dấu lại bằng bút chì.

Lắp thanh xương nằm VT V-WALL vào vị trí đã đánh dấu trên sàn bằng máy bắn vít và ốc vít.


Thanh xương nằm được lắp làm sao điểm liên kết trước tiên cách mép đầu mỗi thanh là 50mm, khoảng vắng các điểm kế đến là 600mm. Đối với các thanh U có bề rộng từ 92mm trở lên, kết nối theo hai tuyến phố bố trí zíc zắc với khoảng vắng giữa 2 điểm tiếp tục là 300mm.

Tương tự như lắp ráp thanh U lên kết cấu trần.

Bước 2: lắp đặt thanh xương đứng VT V-WALL “C”

Bước 3: Gắn tấm thạch cao vào mặt tiền

Bước 4: Lắp bông thủy tinh

Đối với các nhu cầu cần tấm tiêu âm hoặc chống cháy lan, có thể lắp thêm lớp bông thủy tinh phía đằng sau tấm thạch cao mặt trước. Sử dụng máy bắn vít cố định bông thủy tinh vào khung xương nằm trên trần nhà.

Bước 5: Lắp tiếp các tấm khối thạch cao ở mặt sau và giải quyết mối nối

Lắp tấm thạch cao ở mặt sau. Bố trí tấm thạch cao sao cho khe nối đứng ở cả 2 mặt so le nhau.

Kết thúc giải quyết mối nối bằng băng giấy hoặc bột xử lý mối nối Gyp-filler để bảo đảm tính nghệ thuật và thẩm mỹ tổng lực cho vách thạch cao.

Để biết thêm Thông tin chi tiết về trần thạch cao chống ẩm hoặc hỗ trợ kỹ thuật, thi công, làm giá thi công trần thạch cao, vui lòng mối liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại trang web http://nhavietvn.com/