Cách chọn máy bơm nước lò hơi công nghiệp

Khi chọn một máy bơm nồi hơi - nồi hơi công nghiệp, có một số bước cần xem xét để bảo đảm hoạt động an toàn của máy bơm hút. Nồi hơi là một bình tích áp, vì thế điều quan yếu là nó phải luôn có lượng nước chuẩn xác để tránh bị trào, hoặc làm cho nhiệt độ của nồi - quá nóng - quá lạnh. Vì lý do này và các lý do khác, kích thước, công suất, lưu lượng bơm của lò hơi phải cao hơn một tỷ lệ phần trăm cố định của lò hơi-lò hơi cấp thiết để vận hành hạp.

Xem >>> ban hoi bao hoa

Điều quan trọng không kém là phải biết nhiệt độ của bình chứa khí, bộ khử khí, hóa chất xử lý, v.v., tất đều có ảnh hưởng trực tiếp đến máy bơm.

Hệ thống nồi hơi - Nồi hơi có nhiều kích cỡ cụ thể. Các hướng dẫn sau áp dụng để chọn máy bơm cho nồi hơi - nồi hơi công nghiệp có công suất từ ​​100 đến 1200 và áp suất thiết kế từ 150 đến 500 psig (đồng hồ đo trên inch vuông - đơn vị áp suất) trên inch vuông.

Trong các ứng dụng lớn, nhiều nồi hơi thường được lắp đặt - nồi hơi song song. Đối với nhiều áp dụng từ lò hơi đến lò hơi, có hai thiết kế phổ biến của hệ thống bơm cấp liệu. trước tiên là nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của nhiều lò hơi - nồi hơi. Loại hệ thống này rất phổ biến vì dễ bảo trì và bơm tới một lò hơi - lò hơi đơn hoặc bơm cấp liệu hoàn chỉnh.

Phương pháp thứ hai được gọi là tăng áp nhiều lò hơi. Thay vì có một máy bơm cấp nước riêng biệt bơm nước vào từng lò hơi-nồi hơi, có một bộ tăng áp cấp nước vào một đường ống chung, từ đó nước di chuyển đến các lò hơi-lò hơi riêng lẻ phê chuẩn van điều chỉnh cấp nước của chính nó.

Dưới đây là 16 bước cơ bản để xác định máy bơm nồi hơi-lò hơi hạp cho hệ thống của bạn.

Xác định phương pháp điều khiển lò hơi - sử dụng lò hơi nào. soát các thông số kỹ thuật của nồi hơi - lò hơi.
Xem >>> https://dichvulohoi.com/tu-khoa/van-lo-hoi/

Tính vận tốc của hơi nước tuần hoàn.

Lưu lượng xả đáy lò hơi - lò hơi chạy liên tục. Bước này không phải lúc nào cũng bắt buộc và được chỉ định. Tốc độ hoạt động hiệu quả tối ưu của máy bơm khi cấp thiết thường là khoảng 10%, nhưng nó có thể đổi thay và được thiết lập bởi hệ thống xử lý nước. Quá trình xả đáy liên tục này được thiết kế để loại bỏ tổng chất rắn hòa tan khỏi nước lò hơi và tránh lầm lẫn với xả nước lò hơi.

Nếu cần, hãy lắp đặt thêm các thiết bị thông dòng. Một số phương pháp điều khiển sử dụng van tuần hoàn dòng chảy và cấp nước. Lưu lượng nước (chất lỏng) qua máy bơm phải đảm bảo là lưu lượng tối thiểu đáp ứng các tham số kỹ thuật của máy bơm để tránh tình trạng máy bơm bị tắt nguồn mất kiểm soát. Lưu lượng hồi lưu của máy bơm phải được xác định dựa trên các yêu cầu về lưu lượng nước tối thiểu của nhà sản xuất máy bơm đối với mỗi máy bơm. Tốc độ dòng chảy sẽ khác nhau, nhưng thường dựa trên khoảng 10-20% lưu lượng của máy bơm tại điểm hiệu quả nhất của nó.

Xác định tổng lưu lượng cần thiết. Tính tổng lưu lượng cơ sở, dòng chảy tràn và xả đáy liên tục (nếu cần).

Khi tính tình tổng động lực của máy bơm ly tâm, vớ các yếu tố ảnh hưởng đến phía hút và xả của máy bơm đều được tính đến.

Thêm ắt các ống cấp thiết vào đầu hệ thống hút. tính và xác định áp suất đồng hồ đo trong bể khử khí, đầu từ đường nước bể bên hút đến bánh công tác thấp nhất của máy bơm, và toàn bộ các tổn thất ma sát đường hút.

Thêm ắt các ống cấp thiết (bao gồm cả van cấp, nếu cần) vào đầu hệ thống xả. Xác định bít tất các tổn thất ma sát ở phía xả của máy bơm, cộng với chiều cao nước đầu vào từ nồi hơi đến nồi hơi so với lưu lượng của máy bơm.

Xác định đầu xi lanh chủ. Tính tổng của bít tất các thành phần đầu, bao gồm đầu đế, ống nạp và ống xả với hệ số an toàn.

tính tình đầu lắp van an toàn của lò hơi - thêm 3% vào lò hơi. Ngoài việc lắp đúng ống vào đầu van để có lưu lượng mong muốn, máy bơm còn phải có khả năng đạt được hiệu suất cao hơn 3% ở đầu đóng so với lắp van an toàn nồi hơi - nồi hơi.

Xác định nhiệt độ nước của thùng nồi hơi - lò hơi.

thực hành Tính toán tip ròng dương (NPSHa).

Thực hiện lựa chọn máy bơm sơ bộ. rà các biểu đồ có sẵn để bảo đảm máy bơm bạn chọn sẽ đáp ứng các điều kiện hà khắc từ lò hơi đến lò hơi.

đảm bảo rằng đầu ngắt bằng hoặc lớn hơn 3% cài đặt van xả.

Kiểm tra lực hút dương ròng cần thiết (NPSHr) và NPSHa. tâm tính này phải được Thực hiện cho mọi cài đặt vì không có hai cài đặt nào hoàn toàn giống nhau.

bảo đảm tính xứng của vật liệu. Đã được rà về khả năng cân xứng hóa học và nhiệt độ.

Dichvulohoi >>> sửa lò hơi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873