Đồng hồ đo điện trở đất VICI 4105A là trợ thủ đắc lực trong thi công chống sét tiếp địa. Sản phẩm giúp đo đạc chuẩn xác điện trở của đất. Đây chính là nguyên tố trọng yếu để nhận định chất lượng của bãi tiếp địa. Cùng patek.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Đồng hồ đo điện trở chuẩn xác nhất
Điện trở bãi tiếp địa là thông số cực kì quan trọng. Nó quyết định độ an toàn trong hệ thống chống sét. Bước đo điện trở cho bãi tiếp địa bắt buộc phải tiến hành trong lắp đặt.
Công nhân tiến hành đo điện trở khi đã đóng cọc tiếp địa và đổ hóa chất giảm trở (nếu cần). Đồng hồ đo điện trở đất VICI 4105A là giải pháp dễ dàng & chính xác nhất.

Bộ mặt hàng đồng hồ đo điện trở VICI 4105A
Đồng hồ đo điện trở đất VICI 4105A là biện pháp đo điện trở đất (tiếp địa) chuẩn xác nhất và là công cụ không thể không có lúc lắp đặt chống sét lan truyền.
Thông số kỹ thuật mặt hàng
· Phạm vi đo điện trở đất 0Ώ ÷ 1999Ώ
· Phạm vi đo điện áp đất 0V ÷ 199.9V
· Số liệu hiển thị cao nhất đến 1999
· Điều kiện môi trường làm việc: -10℃ ÷ 50, độ ẩm tương đối < 80%
· Điều kiện môi trường lưu trữ: -20℃ ÷ 60℃, độ ẩm khá < 75%
· Nguồn điện sử dụng: 6 Pin 1.5V AA pin hoặc dùng sạc đầu vào 220V đầu ra 9V
những chức năng vượt trội
· Màn hình cảnh báo khi pin yếu
sản phẩm có thể sử dụng nguồn điện sạc 220V-9 hoặc pin 1.5V AA. Nó hỗ trợ quy trình đo đạc lúc lắp đặt trở thành dễ dàng hơn. Đặc biệt, lúc nguồn điện yếu, đồng hồ sẽ báo màn hình cột pin để quý khách hàng chủ động bổ sung nguồn điện.
· Màn hình hiển thị rõ nét và đèn LED báo tình trạng đồng hồ
Màn hình đồng hồ có 02 chế độ: chế độ thường & có đèn chiếu. Hỗ trợ việc nhìn chỉ số rõ ràng hơn kể cả trong bóng râm, bóng tối hay bị ánh sáng phản chiếu. Mặt hàng được trang bị chức năng lưu trữ dữ liệu. Công nhân có thể ghi lại chỉ số điện trở bằng cách giữ phím “Hold”.

Nút bấm và màn hình hiển thị rõ nét giúp cho khách hàng dễ dàng sử dụng
Trong quá trình kiểm tra bãi tiếp địa chống sét, có thể phát sinh sai số đo điện trở. Không ít trường hợp diễn ra vì đồng hồ đo chưa được khởi động chuẩn xác. Đồng hồ VICI 4105A có đèn LED xanh/đỏ để người dùng dễ dàng sử dụng. Đèn LED đỏ hiện lên ấy là điều kiện bất thường cần kiểm tra lại trước lúc đo. Đèn LED xanh hiện lên biểu thị đồng hồ VC4105A sẵn sàng check.
· Đồng hồ đo điện trở nhỏ gọn, dễ dàng mang theo đo đạc tại công trình
Kích thước mặt hàng cụ thể:176 (dài)x116(rộng)x62.5(dày) – đơn vị: mm. Lúc mua người dùng có thời cơ được tặng kèm cặp đeo thuận tiện. Tổng trọng lượng đồng hồ lúc lắp cả pin là 500 gram.
Phụ kiện đi kèm đồng hồ đo điện trở
Phụ kiện đi kèm đồng hồ đo điện trở đất VC4105A gồm:
· 02 cọc phụ
· 01 cuộn dây màu đỏ 15m
· 01 cuộn dây màu vàng 10m
· 01 cuộn dây màu xanh 5m
hơn nữa, mặt hàng được đặt trong hộp cát tông, có lớp chống sốc đặc biệt. Hỗ trợ các bước vận chuyển được thuận tiện, không làm hỏng hóc thiết bị.
quy trình đo, xem điện trở bãi tiếp địa đơn giản với đồng hồ VICI
chỉ dẫn biện pháp sử dụng đồng hồ đo điện trở VICI
· Bước 1: Cắm cọc và đấu nối dây vào điểm đo
· Bước 2: check điện áp
· Bước 3: check điện trở
Bước 1: Cắm cọc và đấu nối dây vào điểm đo
Cắm 2 cọc vào khu vực đất cần kiểm tra điện trở. Nên cắm cọc cách điểm đo từ 5m tới 10m. Mỗi cọc biện pháp nhau 5~10m. Sau đó lần lượt nối những đầu dây vào điểm đo. Để ý dây cắm lỏng có thể làm cho kết quả đo không chuẩn xác. Nếu như có xi măng, nên đặt các cực phụ nằm xuống & tưới nước vào nó. Hoặc đặt cực điện áp trong vải ẩm khi triển khai đo.
Bước 2: kiểm tra điện áp
Bật công tắc tới địa điểm “EARTH VOLTAGE” và ấn nút “PRESS TO TEST” nhằm check điện áp đất.
nhằm kết quả đo được chuẩn xác thì điện áp đất không được lớn hơn 10V.
Bước 3: check điện trở
đầu tiên, bật công tắc tới vị trí x100Ω nhằm kiểm tra điện trở đất. Nếu như điện trở quá cao (>1200Ω) thì đèn OK sẽ không sáng, khi ấy ta cần check lại các đầu đấu nối. Trong trường hợp điện trở nhỏ thì ta bật công tắc đến địa điểm x10Ω hay x1Ω sao cho thích hợp với mục đích dễ đọc được trị số điện trở trên đồng hồ.
một số chú ý lúc sử dụng đồng hồ đo điện trở đất VICI 4105A
· đảm bảo các cực điện áp phụ được cắm xuống đất ẩm
· Cấp đủ nước tại vị trí cắm các cực nếu như nơi đây là đất khô, vị trí có cát hoặc đá ở lòng đất nhằm khiến cho các khu vực ấy ẩm hơn
· khi nhấn nút, trong trường hợp đèn LED chuyển màu xanh thì điều kiện đo mức thông thường & đủ điều kiện để triển khai đo
· khi nhấn nút, nếu như đèn LED chuyển màu đỏ & màn hình LCD xuất hiện ký tự “1” cho thấy điều kiện tiến hành đo lường có sự bất thường, cần check lại cho đến lúc vấn đề bất thường được giải quyết và đèn LED chuyển màu xanh
Vấn đề bất thường có thể diễn ra do:
· Mạch dây dẫn bị hở. Kiểm tra lại kết nối của những dây dẫn và tìm ra dây bị hỏng
· Điện trở tiếp xúc lớn. Bề mặt của thiết bị đo bị oxi hóa, gỉ sét hay mạ sẽ gây ra điện trở tiếp xúc lớn. Làm sạch bề mặt rồi mới triển khai đo
· Điện áp phụ lớn. Bảo đảm các cực điện áp phụ P & C được cắm sâu xuống lòng đất ẩm, & bảo đảm các dây tương ứng được kết nối đủ hiệu quả làm việc
· Xoáy hay chạm lại vào những đầu dây dẫn. Bảo đảm những đầu check được tách rời khỏi nhau trong quá trình đo
Có nên thuê đồng hồ đo điện trở không?
nhằm giữ an toàn tốt nhất, nên sử dụng đồng hồ đo điện trở cá nhân nhằm bảo đảm độ chuẩn xác. Nên mua đồng hồ đo điện trở riêng để bảo đảm rằng thiết bị hoạt động ổn định. Bên cạnh đó nên kiểm tra đồng hồ đo điện trở thường xuyên nhằm đảm bảo tính chuẩn xác.
Có nên sử dụng đồng hồ đo điện trở giá rẻ?
tùy vào nhu cầu dùng mà nên mua đồng hồ đo điện trở giá rẻ hoặc chất lượng. Với nhu cầu đo điện trở cho hệ thống tiếp địa (tiếp đất) nên sử dụng đồng hồ chất lượng. Để biết thêm thông tin cụ thể Tham khảo thêm tại : https://patek.com.vn/collections/may...o-suat-cua-dat