Ngồng cải xào bao tử cá basa là một món xào khá thú vị, tuy hơi lạ miện nhưng rất ngon, đảm bảo các bạn sẽ ghiền khi ăn thử món này. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ phương pháp làm món ăn hấp dẫn này.
Nguyên liệu
- Nấm đông cô tươi: 5 tai
- Ớt sừng: 1 trái. - Bắp non: 100g
- Hành tỏi băm. - Bao tử cá basa: 150g
- Tiêu, dầu hào, dầu ăn. - Cà rốt: 50g
- Hạt nêm. - Ngồng cải: 200g
Điều cần thiết nhất là bạn phải có một cái bếp từ để nấu, một vài địa chỉ ở tpHCM ban bep tu cao cap, trong đó Sài Gòn Home Kitchen là showroom bán bếp từ bosch uy tín nhất mà tôi được biết.

1. Sơ chế
- Ngồng cải rửa sạch, cắt khúc, để riêng phần lá. Phần cọng to dùng dao tước bỏ vỏ dày rồi cắt khúc ngắn, để riêng.
- Bao tử cá basa rửa sạch, ướp 2m hành tỏi băm, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, để thấm.
- Cà rốt cắt sợi. Nấm đông cô cắt lát. Bắp non cắt đôi. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi, ngâm nước.
2. Xào
- Phi thơm 1m hành tỏi với 3M dầu ăn, cho bao tử cá basa vào xào săn với lửa lớn, trút ra dĩa. Tiếp tục xào nấm và bắp non, thêm cọng ngồng cải, cà rốt xào lửa lớn, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon®, khi rau củ gần chín thì cho ngọn ngồng cải, ớt sừng và bao tử cá basa trở lại, đảo đều, nêm thêm 1/2M dầu hào, tắt bếp.
3. Cách dùng
- Cho rau xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí với ớt cắt sợi.



4. Mách nhỏ
- Tước bỏ vỏ để ngồng cải không bị dai.
- Nên xào riêng bao tử cá, sau khi rau củ chín mới cho vào lại để bao tử cá giòn và không bị dai.
- Chọn ngồng cải cọng lớn, ít lá để khi xào giòn hơn.

Xem thêm: http://saigonhomekitchen.vn/bep-ga