1_lỗi bị kẹt đĩa trong mac os x?
Đĩa bị kẹt rất có thể là do trầy xước làm cho đầu đọc bận tập trung để lấy dữ liệu nên không thể nhận lệnh ngừng và đẩy đĩa ra ngoài được. Đôi khi ứng dụng đang chạy liên quan đến ổ quang (xem phim với DVD, chép dữ liệu từ đĩa sang ổ cứng...) bị đứng làm đĩa không thể lấy ra được. Bạn có thể sử dụng cách lấy đĩa ra như sau:
- Nhấn chuột phải lên biểu tượng đĩa CD/DVD trên Desktop > chọn Eject.>>>>>cai win tai da nang
- Nếu ổ đĩa CD/DVD vẫn từ chối "nhả" đĩa, mặc dù đĩa này không bị sử dụng bởi bất kì chương trình nào thì bạn thử khởi động lại máy và làm lại xem sao.
- Nếu ổ đĩa vẫn “cứng đầu”, bạn có thể ép hệ thống thực hiện lệnh mở tất cả các thiết bị quang và nhả đĩa bằng cách mở Terminal và gõ lệnh drutil tray open > nhấn Enter.

2_Hiện dữ liệu ẩn trên Mac OS X
Câu hỏi: Gắn ổ cứng ngoài với các dữ liệu quan trọng được ẩn đi thì máy tính dùng Mac không thể "thấy" được? Sao Mac OS X không thể đọc được những dữ liệu ẩn như Windows? Có cách nào để đọc và chép được những dữ liệu "nhạy cảm" này không?.>>>>>>ve sinh laptop tai da nang
Trả lời: Mặc định, Mac OS X không để đọc được dữ liệu bị ẩn đi ở ổ cứng gắn ngoài hoặc phân vùng lưu trữ khác trên hệ thống. Tuy nhiên, vẫn có cách để Mac OS X làm được điều này. Cách làm như sau:
- Bạn vào Applications > Utilities và khởi động tiện ích dòng lệnh Terminal.
- Gõ lệnh: defaults write com.apple.Finder AppleShowAllFiles TRUE > nhấn Enter > gõ tiếp killall Finder > nhấn Enter để cho phép hiện file ẩn.
- Để cho ẩn trở lại, bạn gõ lệnh: defaults write com.apple.Finder AppleShowAllFiles FALSE > Enter > gõ tiếp killall Finder > Enter để hoàn tất.>>>>>>sửa macbook tại đà nẵng
Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về cài công cụ TinkerTool tại đây để tinh chỉnh ẩn/hiện dữ liệu một cách dễ dàng.
Tại giao diện chính của TinkerTool, bạn đánh dấu chọn trước Show hidden and system files để cho hiện file ẩn và bỏ chọn nếu muốn ẩn đi.