Những người có da thường hoặc da nhờn đôi khi được coi là có nếp nhăn ít hơn, nhưng đó là vì họ có khả năng tái tạo ra một làn da mượt mà hơn. Khi bạn bị khô da hoặc mất nước, bất kỳ số lượng và tỷ lệ các nếp nhăn hoặc lớn hơn so với các loại da khác.

Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm làm cho các nếp nhăn trông ít rõ ràng hơn, giúp da trông trẻ hơn. Nhưng đó chỉ là cách đối phó tạm thời, nếu muốn giữ được làn da tươi trẻ lâu nhất có thể bạn cần phải đối diện với những gì thực sự gây ra nếp nhăn.

Nguyên nhân gây nếp nhăn khi bạn bị khô da.

Các cuộc nghiên cứu và tham khảo các nguyên nhân gây lão hóa và khô da là một trong hai nguyên nhân “bên ngoài” hoặc “nội tại”. Bên ngoài đề cập đến những thứ bên ngoài trong các `môi trường và các yếu tố nội tại là những điều xảy ra trong cơ thể mà cuối cùng ảnh hưởng đến sự tác động của da.
bệnh khô da
Lão hóa bên ngoài là chủ yếu về ánh nắng mặt trời tiếp xúc ánh nắng mặt trời không được bảo vệ, nhưng nó cũng bao gồm các cuộc tấn công từ môi trường như tiếp xúc liên tục với ô nhiễm và hút thuốc (bao gồm tiếp xúc với khói thuốc lá). Điều này là cực kỳ xấu cho da trong khoảng thời gian ngắn hạn, và chắc chắn sẽ có ảnh hưởng về lâu dài.

lão hóa nội tại liên quan đến nhiều ảnh hưởng như chuyển động cơ bắp lặp đi lặp lại (đó là lý do tại sao những nếp nhăn ở nụ cười và cái cau mày hiển thị lên đầu tiên), những thay đổi ở tuổi trung niên, suy giảm chất béo, mất chất béo, và bệnh tật. Già đi mỗi năm sẽ mang lại nếp nhăn!

Những gì bạn có thể làm để giúp hết khô da và giảm nếp nhăn

Trong khi hầu như bất kỳ loại kem dưỡng ẩm sẽ cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn, làn da khô của bạn xứng đáng được nhiều hơn chỉ là một sửa chữa tạm thời. Để thực hiện lâu dài thay đổi đáng kể, làn da của bạn cần một công thức tiến xa hơn có chứa thành phần đã được chứng minh để chống lại đáng kể các dấu hiệu lão hóa, trong đó có sự xuất hiện của các nếp nhăn, màu da không đồng đều, và mất độ săn chắc.

Chất chống oxy hóa, các thành phần da phục hồi, các thành phần da bổ sung, và trong ngày kem chống nắng phổ rộng với SPF 30 hoặc cao hơn là tất cả các nền tảng để đạt được các kết quả làn da thay đổi ảnh hưởng lớn nhất và đây là lý do tại sao.
  • Chất chống oxy hóa giúp chống lại cuộc tấn công hàng ngày của môi trường trên da khô của bạn. Những lợi ích đáng kể mà nó cung cấp để giúp khuôn mặt da các yếu tố gây hại với thiệt hại tối thiểu là không thể thiếu được trong việc chăm sóc da.
  • Thành phần da phục hồi có thể giúp làn da trông biến đổi đáng kể, làm mới và khởi động lại trên nhiều cấp độ. Nó là một nhóm đáng kinh ngạc của các thành phần đặc trưng của hiệu quả giúp làm bùng trở lại xuất hiện trông trẻ hơn của da.
  • Thành phần da bổ sung là những chất mà làn da đã bị mất và không thể tạo ra nhiều chủ yếu là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không được bảo vệ, già đi, và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da với thành phần thô hoặc da tiết tăng nặng. Đưa ra các chất này trở lại da là cách chính để giúp giữ cho da khô cảm thấy ẩm nước, mềm mại và rạng rỡ. Những nếp nhăn làm phiền bạn bây giờ sẽ đưa vào một mượt mà, xuất hiện đẹp hơn, để lộ ra một diện mạo trẻ trung và sáng bạn có thể đã nghĩ rằng đã bị mất mãi mãi nhưng có một bước bảo vệ da quan trọng hơn: bảo vệ khỏi ánh năng mặt trời
  • Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời luôn là điều cần phải lưu ý. Quan trọng như tất cả những thành phần này là để cải thiện làn da trong ngắn hạn và dài hạn, nó vẫn rất quan trọng để sử dụng có hiệu quả chống nắng đánh SPF 30 hoặc cao hơn 365 ngày một năm. Không có kem chống nắng, bạn không có cơ hội giúp làn da của bạn chống lại các nếp nhăn và dấu hiệu khác của sự lão hóa.