Sản phẩm phablet Sony Xperia X Ultra vừa lộ diện thông số kỹ thuật với màn hình có tỷ lệ khá lạ: 21:9.

Sau Z Ultra, Xperia XA Ultra cũng được Sony xác định cho phân khúc tầm trung. Mới đây, một chiếc phablet mới của Sony có tên gọi là Sony Xperia X Ultra cũng bắt đầu lộ diện những thông tin kỹ thuật đầu tiên.

Dù không quá ồn ào, nhưng Sony đã có một năm phát triển vững chắc dựa trên các sản phẩm mới của dòng Xperia Z, bao gồm Xperia Z Ultra với màn hình 6.4 inch và camera 8 MP.

Những tin đồn mới đây cho thấy Xperia X Ultra có màn hình hiển thị cao hơn so với Galaxy S8 (18.5: 9) và LG G6 (18: 9). Với kích thước 6.45 inch, màn hình của Xperia X Ultra có thể có tỷ lệ khung hình 21: 9. Độ phân giải của màn hình này chưa được tiết lộ nhưng dựa vào xu hướng phát triển sản phẩm của Sony trong thời gian gần đây, người ta cho rằng màn hình Xperia X Ultra sẽ có độ phân giải 1080p.

Xperia X Ultra có thể sẽ sử dụng vi xử lí Qualcomm Snapdragon 660 với 4GB RAM, bộ nhớ 64 GB. Máy sở hữu máy ảnh chính 19 MP, máy ảnh phụ 13 MP, chạy Nougat Android 7.0, pin 3050 mAh và hỗ trợ chuẩn sạc nhanh Quick Charge 3.0.

Giống như hầu hết smartphone cao cấp khác của Sony, Xperia X Ultra cũng đáp ứng tiêu chuẩn IP68 cho khả năng chống bụi và kháng nước.

Nhưng hiện tại điện thoại Sony của những dòng máy Ultra cũng đang rất là khó có thể tìm được sản phẩm phụ kiện phù hợp với điện thoại của mình, do hiện tại trên thị trường những dòng Ultra có giá trị làm ra sản phẩm khá cao và hầu hết máy Ultra chưa được yêu thích lắm tại thị trường Việt Nam, ốp lưng sony của những dòng sony khác cũng khó tìm tại thị trường Việt Nam, do Sony hiện tại có số lượng máy bán ra khá ít không còn được như thời hoàng kim sony nữa.

Sản phẩm Sony Z Ultra là một dòng sản phẩm điện thoại màn hình lớn và có thể thấy được Sony đang đi theo một phân khúc khác biệt hoàn toàn nhưng có lẽ do truyền thông không đủ mạnh nên đối với người dùng còn khá xa lạ với dòng sản phẩm trên. Do
đã có một thời gian Sony Z Ultra có mặt trên thị trường nên thời điểm Sony X Ultra ra mắt cũng khá là hợp lý để có thể nâng tầm Smartphone Phablet của mình lên một tầm cao mới.

Những sản phẩm phụ kiện của Sony cũng đang rất được quan tâm và song song đó tại thị trường Phụ kiện Việt Nam thì những sản phẩm sạc điện thoại giá rẻ dòng sony cũng là một vấn đề cực kỳ quan ngại vì ai cũng biết sony rất khó nhận sạc, phụ kiện sạc sony chính hãng sẽ phải sớm có mặt để hỗ trợ cho dòng Điện thoại khó tính và độc đáo này trong thời gian sớm nhất. Tai nghe điện thoại giá rẻ dòng sony cũng là một sản phẩm rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Tham khảo: GSMArena