Cách Bảo Quản Vòng Tay Pandora
Chất liệu chính để tạo nên những chiếc vòng Pandora hay Charm bracelet là kim loại bạc và các kim loại khác: vàng, đồng… Đây là những kim loại có thể bị mồ hôi người đeo ảnh hưởng và làm cho màu sắc của vòng tay Pandora không còn đẹp như mới.
Vòng bạc đeo một thời gian sẽ bị xỉn màu, điều này không tránh khỏi được. Mức độ xỉn màu phụ thuộc vào môi trường hoạt động của bạn, tính chất mồ hôi và cách bảo quản. Để giữ cho những chiếc vòng Pandora luôn sáng bóng, mách bạn một số cách:
Tránh tiếp xúc với chất dễ oxy hóa như nước biển, oxy già,… vì đây là những chất oxy mạnh và có tính ăn mòn, dễ làm biến chất và mất màu của các kim loại. Vì vậy, khi đi biển, bị thương, tắm, nấu ăn… bạn nên gỡ các loại trang sức này ra để luôn đẹp và cũng giúp bạn tránh được nguy cơ bị rớt trong khi hoạt động.
Để giảm bớt sự xỉn màu (nếu bạn thích bạc trắng chứ ko thích bạc đen), bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:
– Không đeo vòng, nhẫn khi phải tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa.
– Buổi tối hàng ngày, tháo vòng, nhẫn ngâm vào nước ấm 15 phút rồi lau khô bằng khăn mềm (như khăn được hãng tặng kèm sản phẩm hoặc khăn lau kính). Mẹo này cũng đúng với các trang sức kim loại khác. Không ngâm nước charm gỗ và vòng da.
– Nếu vòng bị xỉn, có thể đánh bóng bằng một ít kem đánh răng. Không dùng các hóa chất đánh bóng trang sức vì nó sẽ làm sáng bóng luôn cả những phần bạc nhà sản xuất cố tình cho oxy hóa thành màu đen để trang trí.
– Khi không dùng, cất vòng, nhẫn trong hộp lót nhung hay khăn mềm. Không để chung bạc và vàng vì có thể xảy ra phản ứng mạ điện làm thay đổi màu cả hai.
Đối với vòng tay lu a Pandora có nhiều chi tiết bằng vàng sẽ có cách bảo quản và sử lý vết ốkhác so với vòng bạc. Làm sạch định kỳ bằng các loại dầu bóng hoặc làm theo các phương pháp truyền thống để sẽ giữ lại vẻ đẹp của món trang sức độc đáo của bạn. Với dung dịch nước bóng cho các loại trang sức vàng, bạn có thể tham khảo cách làm như sau:
Bước 1:
Rửa bằng xà phòng loãng và nước trước khi nhúng vào nước bóng. Những vết đen có thể do bị oxy hoá hoặc có thể là do vết bẩn lâu ngày bởi vậy trước khi nhúng vào nước bóng bạn càng làm sạch chúng càng tốt.
Bước 2:
Đổ một ít nước bóng vào một miếng vải mềm. Sau đó lau nhẹ lên bề mặt của vòng tay Pandora và để cho nó tự khô.
Bước 3:
Với những vết oxy hoá hằn trên bề mặt phẳng bạn có thể lấy bàn chải lông mềm nhúng vào nước bóng rồi cọ sạch. Với những chỗ uốn cong hoặc khe rãnh thì chà mạnh hơn để có thể làm sạch như mong muốn.
Thế giới của charm bracelet phong phú và đầy màu sắc. Ngày nay, charm bracelet đã trở thành một phụ kiện thời trang thu hút của người phụ nữ năng động, giúp cho chị em vừa làm đẹp, vừa thể hiện cá tính của mình.
http://luadiamond.com/vong-pandora