Liệu ai sẽ là kẻ chiến thắng trong lòng cộng đồng công nghệ toàn cầu, Galaxy Note 8 hay iPhone 8?

Galaxy S8 mang trên mình một thiết kế đột phá bậc nhất - đó là điều không ai có thể phủ nhận, và hầu hết trong đó là nhờ vào màn hình Infinity Display với đặc trưng tối giản viền độc đáo. Tuy nhiên, đã có thông tin cho rằng thực ra đó không phải là concept hoàn hảo nhất mà Samsung vốn đã lên kế hoạch cho S8, vì họ vướng mắc phải những sự cố và khó khăn về việc phải ra mắt sản phẩm đúng hạn nên không kịp thời gian cho bản thiết kế toàn diện nhất. Ít nhất chúng ta đã nghe nhiều về tin đồn S8 sẽ có cụm camera kép phía sau nhưng có vẻ như lại không được như ý muốn. Ngoài ra, dự định về việc thích hợp cảm biến vân tay ngay trên màn hình trước cũng chịu chung sốp hận dù cho trước đó người dùng đã mong chờ rất nhiều.

Dù vậy, Galaxy Note 8 nhiều khả năng sẽ bù đắp lại toàn bộ những thiếu sót đáng tiếc đó, và một video mới đã xuất hiện để cho cộng đồng công nghệ thấy đâu là giấc mơ đúng nghĩa đang dần hiện lên trước mắt.

Cụ thể, đoạn video này được đăng tải bởi kênh YouTube Concept Creator và nội dung của nó được làm dựa trên những tin tức rò rỉ cũng như các bản thiết kế tiềm năng, với hình ảnh về một mẫu vật thể in 3D hình Galaxy Note 8 có ngoại hình nổi bật với màn hình bao trọn và camera kép phía sau lưng.

Vị trí đặt camera vẫn ở trung tâm khung máy như cách sắp đặt thường thấy của thiết bị Galaxy. Thế nhưng có một điểm đáng chú ý là không hề có dấu hiệu của cảm biến vân tay đặt cạnh camera như trên S8. Rất hiếm xác suất xảy ra rằng Samsung sẽ loại bỏ hẳn thiết lập bảo mật vân tay, cho nên dự đoán còn lại chỉ có thể là tích hợp lên chính màn hình.

Trong khi đó, iPhone 8 rất có thể sẽ đặt cảm biến vân tay ra đằng sau máy, trùng với vị trí logo Táo khuyết. Nếu quả thực như vậy, đây sẽ là bước lùi yếu thế của Apple trước Samsung. Còn nếu như iPhone 8 kịp đưa công nghệ cảm biến vân tay lên trên màn hình kịp thì một lần nữa, Apple lại là người chậm chân.

Hiện tại thị phần
Smartphone của Samsung và Apple đã và đang cạnh tranh một cách khốc liệt vào thời điểm lúc này là thời điểm nóng nhất, khi Samsung đã gần như vượt qua được Apple nhưng lại gặp sự cố thu hồi Note 7 trên toàn cầu, nên đã làm Samsung chịu ảnh hưởng khá lớn và rớt hạng so với Apple rất nhiều. Nhưng nếu nói về phân khúc phụ kiện thì Samsung có thể sẽ vượt qua được Samsung trong tương lai khi mà dòng Phụ kiện của Samsung trong vài tháng gần đây đang được rất nhiều người quan tâm và tìm đến, chúng ta cùng điểm qua những sản phẩm ốp lưng, bao da của Apple lẫn Samsung đang được người tiêu dùng yêu thích như: Ốp lưng iPhone 7 Plus dẻo mẫu Red, Ốp lưng Samsung S8 Plus dẻo Trong hiệu Rayout, Ốp lưng Samsung S8 dẻo Trong hiệu Rayout ....

Tham khảo: BGR