Sẽ đến một ngày nào đó, Apple có thể tự sản xuất tất cả các con chip trong iPhone và iPad.

Apple lại vừa mới chiêu mộ được Phó chủ tịch mảng kỹ thuật của Qualcomm, ông Esin Terzioglu. Nhiệm vụ mới của ông Terzioglu tại Apple sẽ là lãnh đạo mảng phát triển bộ vi xử lý dành cho kết nối mạng không dây.

Động thái này của Apple rất có thể nhằm thực hiện tham vọng tự sản xuất các con chip modem cho iPhone và iPad. Trước đây, Apple vẫn phải mua các con chip modem này từ Qualcomm và mới đây là cả Intel.


Phó chủ tịch mảng kỹ thuật của Qualcomm, ông Esin Terzioglu.
Phó chủ tịch mảng kỹ thuật của Qualcomm, ông Esin Terzioglu.

Tuy nhiên việc hợp tác cùng lúc với cả 2 nhà sản xuất chip này đang khiến Apple vướng phải một số rắc rối, đó là vụ kiện với Qualcomm về việc Apple cố tình giảm hiệu năng của các con chip modem của hãng này để ngang bằng với các con chip của Intel.

Nếu như có thể tự sản xuất các con chip modem của riêng mình, Apple sẽ không còn cần tới Qualcomm hay Intel nữa. Bên cạnh đó, nhà sản xuất iPhone cũng có thể chủ động hơn trong việc ứng dụng các công nghệ mới trên các sản phẩm của mình, cũng như đảm bảo chất lượng đồng đều hơn mà không bị ép giá.

Việc tự mình sản xuất các con chip modem cũng là điều dễ hiểu và nằm trong khả năng của Apple. Bởi trước đó, Apple cũng đã tự sản xuất chip xử lý, chip âm thanh và sắp tới đây sẽ là chip đồ họa tích hợp và chip chuyên về trí tuệ nhân tạo.

Sẽ đến một ngày nào đó, Apple có thể tự sản xuất tất cả các con chip trong iPhone và iPad. Khi đó, sẽ lại có nhiều nhà cung ứng lâm vào tình cảnh khó khăn giống như Imagination Technologies.

Hiện thời Apple đang có ý định sản xuất sản phẩm Linh kiện dành riêng cho mình, nhưng sản phẩm phụ kiện đi kèm thì Apple khó có thể cạnh tranh lại được những công ty Trung Quốc về khâu sản xuất phụ kiện, khi mà hiện tại bên Trung Quốc vượt qua tất cả những nước khác về mọi mặt, từ sản phẩm giá rẻ, nhân công rẻ nên khi mặt hàng của Trung Quốc được xuất ra nước ngoài có mức giá cực kỳ rẻ
so với mặt bằng chung của các nước.

Hiện tại chúng ta cùng nhau điểm qua những sản phẩm của Apple đang được Trung Quốc sản xuất để cung cấp ra thị trường toàn thế giới, có những sản phẩm cực kỳ được yêu thích và quan tâm trong thời gian gần đây như: Dán cường lực 5D Full màn hình iPhone 6/6s, Dán cường lực 5D Full màn hình iPhone 6 Plus/6s Plus, Dán cường lực 5D Full màn hình iPhone 7 Plus .....

Tham khảo: appleinsider