Các hacker nhất nhì Trung Quốc đã hội tụ tại Hội nghị Bảo mật Thiết bị Di động (MOSEC 2017) để thi tài, trong đó có Liang Chen của Tencent Keen Lab đã tiết lộ mình đã bẻ khóa được hệ điều hành di động mới nhất của Apple là iOS.

Apple chứng tỏ mình là gã khổng lồ công nghệ rất biết lắng nghe cộng đồng người dùng của mình khi mang hàng loạt những đổi mới cần thiết lên iOS 11. Thế nhưng nó vẫn còn thiếu sót rất nhiều tính năng quan trọng đã xuất hiện trên địch thủ Android từ rất lâu.

Vì thế có lẽ “những thầy phù thủy xứ Cupertino” nên tiếp tục hỗ trợ các iDevice bị jailbreak trong tương lai bởi chúng sẽ cung cấp cho họ các ý tưởng rất sáng tạo cho những biến thể tiếp theo của hệ điều hành này trong tương lai. Trong số đó có cả iOS 11, vì chỉ vỏn vẹn có 3 ngày sau khi ra mắt, phiên bản beta mới nhất dành cho nhà phát triển đã bị hack để chạy các ứng dụng không được hỗ trợ.

Trước khi bạn đọc trở nên vui mừng quá chớn thì bạn nên biết rằng bản hack này chỉ là bằng chứng cho việc lớp khiên bảo vệ của iOS 11 có thể bị xuyên thủng mà thôi, bởi bản jailbreak iOS 11 này được công bố tại Hội nghị Bảo mật Thiết bị Di động (MOSEC 2017) tại Trung Quốc.

Chưa có gì chắc chắn về việc bản jailbreak này sẽ được tung ra rộng rãi trong tương lai, hoặc nếu có thì nhiều khả năng cũng sẽ chẳng còn thương thích với biến thể iOS cuối cùng.

Bản hack này do “Liang Chen của Phòng thí nghiệm Tencent Keen Lab” tạo ra, đây không phải là thành viên của những nhóm jailbreak đã từng làm cộng động người dùng iPad, iPhone chao đảo với các phần mềm bẻ khóa trước đó như Pangu, TaiG hay Yalu,…

Và kể cả họ có tìm ra được lỗ hổng thì cũng đừng mong chờ họ hé lộ nó ít nhất là đến tháng 9, khi mà iOS 11 cập bến toàn bộ thiết bị vì nếu
Apple nắm bắt được thông tin về kẽ hở, thì họ sẽ kịp vá nó lại trong phiên bản chính thức của hệ điều hành này.

Việc bẻ khóa iOS sẽ giúp các nhà phát triển bày bán những ứng dụng bị App Store từ chối đưa lên cửa hàng ứng dụng. Thế nhưng jailbreak cũng mang lại những hậu quả khó lường, do các tổ chức gián điệp, thu thập thông tin có thể sử dụng chúng để phục vụ mục đích xấu. Cũng vì vậy mà hack iOS là một công việc rất hút khách, và những tên hacker thường rao bán công cụ jailbreak của mình chứ không đưa miễn phí lên mạng.

Ngoài lề về thông tin phụ kiện của Apple, thời điểm hiện tại sản phẩm Apple đang thống kê mẫu iPad đang bán chạy nhất qua sản phẩm Phụ kiện Bao da, chúng ta cùng điểm qua những mẫu Bao da iPad đang được yêu thích như: bao da ipad 4, bao da ipad air (5), bao da ipad air 2 (6), bao da ipad new 2017 ....

Theo BGR