Viền màn hình khổng lồ, vỏ nhựa.

Khi Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên và tuyên bố nó sẽ “phát minh lại chiếc điện thoại”, một phần mềm quan trọng nhất trong chiếc iPhone lạ lẫm là bàn phím ảo. Bàn phím ảo chính là điều kiện cần để ý tưởng về smartphone cảm ứng thành sự thực, và bàn phím ảo trên iPhone đã góp phần trong việc định nghĩa thiết kế giao diện toàn bộ smartphone sau này.

Nhân dịp 10 năm kể từ ngày iPhone ra đời, người đã tạo ra phần mềm bàn phím ảo này, nhà thiết kế giao diện người dùng Ken Kocienda đã cho chúng ta may mắn được thấy những phiên bản thử nghiệm của chiếc iPhone đầu tiên. Chúng được ông gọi thân thương là “Wallabies”.

Những bản thử nghiệm này, ở thời điểm 10 - 12 năm trước, có thể gọi là những thiết bị công nghệ cao từ tương lai, tuy nhìn “cổ lỗ sĩ” ở thời điểm hiện tại. Viền màn hình cũng như độ dày (có thể quan sát được dù từ góc này) là khổng lồ nếu so với phong cách không viền đang trở thành xu hướng hiện tại. Việc cầm một thiết bị như vậy bằng một tay có vẻ đã khó, chứ chưa nói đến việc phát triển phần mềm và liên tục dùng thử. Nhưng cũng phải khẳng định, dù có ảnh hưởng từ những chiếc iPod, những bản mẫu này cũng đã có ảnh hưởng rất lớn lên thiết kế iPhone sau này.

Kocienda cũng chia sẻ, ông đã luôn giữ những bản mẫu thử nghiệm này trong ngăn bàn của mình, và đã phải trả lại chúng cho Apple ngày ông rời vị trí. Quả thật, những bản mẫu như thế này, và Kocienda đã góp phần vào một cuộc cách mạng lớn của ngành công nghệ. 10 năm sau ngày những nỗ lực của Apple được đưa ra ánh sáng, mọi chiếc điện thoại ngày nay đều có phần nào của chiếc iPhone thuở ban đầu ấy.

Nếu như nói đến iPhone thì không thể không nhắc đến Steve Job được, với tất cả những gì ông đã làm được thì có thể thấy nó lớn lao đến như thế nào? Hiện tại những sản phẩm Smartphone của iPhone vẫn luôn chiếm được ưu thế rất lớn trên thị trường, song song đó những sản phẩm phụ kiện đi kèm của dòng Smartphone này cũng rất được ưa chuộng trong thời gian dài vừa qua.
Những mẫu mã sản phẩm phụ kiện dành cho iPhone luôn luôn đa dạng và rất được người tiêu dùng ưa chuộng, những mẫu mã phụ kiện khác cũng đang dần có nhiều mẫu mã tương tự sản phẩm iPhone để cung cấp ra thị trường. Chúng ta cùng nhau kể qua 1 số dòng sản phẩm của iPhone đang rất được yêu thích tại thị trường phụ kiện Việt Nam thời gian gần đây như: Bao da iPhone 6 Plus/6s Plus hiệu Hoco Chính hãng, Ốp lưng iPhone 7 dẻo Trong suốt Chống sốc Phát sáng, Viền iPhone 7 Plus dẻo phủ Kim loại .....