Một tuần sau khi sự cố "Touch Disease" được giới thiệu, hãng Apple đang đối mặt cùng vụ kiện tập thể của người sử dụng iPhone 6 liên quan tới màn hình kính cảm ứng hay cảm biến Touch ID của mẫu chiếc điện thoại này.

"Touch Disease" là tên gọi iFixit đặt cho lỗi màn hình trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Nguyên nhân của sự cố là do vi xử lí điều khiển mặt kính cảm ứng bị hỏng dẫn tới tình trạng màn hình cảm ứng chập chờn, có vấn đề về hiển thị và không nhận diện được vân tay.

Theo Reuters, vụ kiện tập thể được khởi động cuối tuần qua. Đơn kiện được nộp lên tòa liên bang ở San Jose, California, Mỹ. Bên nguyên đơn yêu cầu Apple thu hồi những chiếc iPhone bị lỗi "Touch Disease" hoặc phải tăng thêm thời gian bảo hành, đồng thời bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng bị hình ảnh hưởng.


"Apple đã biết trước sự cố này từ cách đây rất lâu rồi tuy nhiên họ lại từ chối sửa chữa miễn phí các mẫu máy có vấn đề. Nhiều người tiêu dùng iPhone đã liên hệ với nhân viên hoặc đại lý Apple để thay thế hay khắc phục lỗi Touchscreen Defect tuy nhiên Apple đã liên tục từ chối những yêu cầu này", đơn kiện cho biết .

Đơn kiện trên cũng cáo buộc Apple không gắn thêm lớp bảo vệ cho chip trên bo mạch logic của iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus như hãng vẫn thường làm cùng các mẫu iPhone trước đây.

Ngoài ra ở Thành phố HCM nếu bạn có yêu cầu thay màn hình các thế hệ iPhone 6,6s, 6 Plus, 6s Plus có thể tham khảo tại trung tâm Bệnh viện điện thoại 24h để được thay thế màn hình mới cùng tầm giá ưu đãi cùng linh kiện chính hãng của Apple theo địa chỉ: http://thaymanhinh.net.vn/sua-thay-m...o-dau-re-nhat/

Theo giới luật sư, Apple đã xử lý một số vụ kiện tương đương trước đây hay nhiều khả năng hãng sẽ nới rộng ứng dụng bảo hành, đồng thời hoàn tiền cho các bạn đã sửa chữa màn hìnhTouchscreen Defect bằng tiền cá nhân trước đó.