Một số mẫu máy MacBook Pro 2016 đang gặp sự cố hiển thị đồ họa như hiệu ứng giả, rách hình, màn hình nhấp nháy, hệ thống chạy ko ổn định và thậm chí bị treo máy.
Theo Apple Insider, hiện tại số lượng máy gặp những vấn đề này vẫn chưa được thông báo đường nét, bên cạnh đó con số là ko hề nhỏ. Các vấn đề được cho có liên quan đến phần mềm của bên thứ ba và không phải là biểu hiện của một lỗ hổng phần cứng nghiêm trọng.
Những báo cáo liên quan đến đồ họa đầu tiên xuất hiện ngay sau khi dòng sản phẩm MacBook Pro mới đến tay khách hàng vào tháng trước và chỉ tăng trong những ngày gần đây. Trang web hỗ trợ cộng đồng của Apple chứa rất nhiều bài viết của cộng đồng phản hồi về những hiện tượng này, chủ yếu liên quan đến hai mẫu MacBook Pro 2016 13-inch và 15-inch. Điểm thay màn hình macbook air chính hãng

Báo cáo ban đầu ko đề cập đến nguyên nhân gây ra lỗi nhưng các nguồn tin đáng tin cậy cho biết nguyên nhân rất có thể đến từ việc phân phối các phần mềm ‘chưa hoàn hảo’ của bên thứ ba. Một số người cũng gặp vấn đề tương đương cùng ứng dụng Photos của chính Apple.
Nghiêm trọng nhất là tình huống của Jan Becker-thành viên trên diễn đàn MacRumors. Chiếc MacBook Pro 15-inch mới của anh cùng tùy chọn card đồ họa AMD Radeon Pro 460 gặp rắc rối và cuối cùng bị treo hoàn toàn khi đang giải mã clip trong ứng dụng Adobe Premiere Pro. Becker phải vào cửa hàng Apple để thay thế.
rất nhiều bằng chứng cho thấy mẫu MacBook Pro 15-inch có Touch Bar trang bị card đồ họa AMD Radeon Pro 460 bị hình ảnh hưởng rất nhiều nhất, kế đến là các mẫu MacBook Pro 15-inch cầm card đồ họa AMD Radeon Pro 450 và AMD Radeon Pro 455.Các siêu phẩm MacBook Pro 13-inch cũng gặp những hiện tượng này.