Những điều bạn cần biết khi mua một chiếc iPad 4 cũ

iPad của Apple đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trong thế giới công nghệ, nó cho phép bạn duyệt web, kiểm tra email, chat video, chơi trò chơi và nhiều hơn thế nữa. Nhưng các sản phẩm này luôn có giá khá cao so với nhiều người dùng, do đó, khó có thể mua chúng. Tuy nhiên, vẫn có một giải pháp nếu bạn nóng lòng muốn sở hữu một chiếc iPad 4 là mua lại iPad 4 cũ. Một điều bạn cần lưu ý là trước khi mua một chiếc iPad 4 cũ, bạn chắc chắn phải kiểm tra xem iPad đó có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không. Có một số vấn đề của iPad sẽ không xuất hiện trừ khi bạn kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Bài viết sẽ đưa ra một số kinh nghiệm mua iPad 4 cũ và một vài điểm bạn cần kiểm tra trước khi bạn bỏ tiền ra mua.

Kiểm tra bên ngoài
Một cách kiểm tra khi mua iPad 4 cũ là kiểm tra xem iPad đang trong tình trạng tốt hay không bằng cách test kỹ phần vỏ bên ngoài. Dưới đây là một vài phần cần phải được kiểm tra cẩn thận

Vỏ bên ngoài: đây là phần bạn nên kiểm tra đầu tiên và quan trọng nhất. Bạn phải tìm ra bất kỳ vết xước, vết lõm nào trên chiếc iPad cũ vì iPad là loại máy rất dễ bị móp khi xảy ra va chạm, dù va chạm nhỏ đi chăng nữa. Cẩn thận kiểm tra 4 góc và hai mặt cạnh để xem iPad có bị móp hay không. Bạn để ý kỹ vành cao su màu đen viền xung quanh máy đã bong hay có dấu hiệu gỡ ra hay không, nếu có thì máy đã bị tháo. Bạn cũng kiểm tra vỏ xem có bị phai màu hay không, hình trái táo có gì lạ hay không.

Màn hình: Bước tiếp theo là kiểm tra màn hình. Ngoài việc kiểm tra xem có vết trầy xước nào trên màn hình hay không, bạn cần kiểm tra chỉ số liên lạc lỏng của màn hình. Chỉ số này sẽ chuyển sang màu đỏ khi tiếp xúc với chất lỏng. Nếu có dán màn hình thì bạn nên yêu cầu người ta bóc bỏ để bạn có thể kiểm tra kỹ hơn.

Điểm chết: Bạn cũng nên kiểm tra xem trên màn hình của iPad có điểm chết đen nào không. Để kiểm tra điều này, bạn mở ứng dụng Safari nhưng không vào web, cứ để tông màu trắng để tìm điểm chết. Hoặc bạn mở một hình ảnh nào đó trên iPad có tông màu sáng, rồi phóng to lên và “soi”.

Các nút: Bạn nên kiểm tra xem các nút trên iPad có hoạt động tốt hay không. Tắt iPad đi rồi khởi động lại để kiểm tra nút nguồn. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra các nút tăng/ giảm âm lượng xem có vấn đề gì không.

Các cổng kết nối: Bước tiếp theo là kiểm tra bộ sạc và cổng tai nghe. Bộ sạc phải phù hợp với chiếc iPad bạn đang định mua. Kiểm tra các cổng tai nghe một cách tương tự. Hãy chắc chắn rằng đó có bộ sạc chính hãng và tai nghe hoạt động bình thường.

Pin

Tuổi thọ pin là một trong những phần quan trọng nhất khi bạn mua một chiếc iPad 4 cũ. Thời gian sử dụng càng lâu, tuổi thọ của pin càng giảm. Nếu pin đã được sạc đầy và pin sụt nhanh chóng thì pin đã bị hư. Thay thế pin không phải là một vấn đề lớn nếu nó vẫn trong thời gian bảo hành. Apple sẽ thay thế pin cho bạn nếu khả năng lưu trữ của nó xuống dưới 50%. Tuy nhiên, nếu iPad đã hết bảo hành thì đó là một vấn đề lớn. Bạn chắc chắn sẽ không muốn sử dụng một chiếc iPad mà luôn phải đi kèm với một cục sạc. Cách kiểm tra pin đơn giản nhất là bạn mở tất cả các ứng dụng lên như vừa mở nghe nhạc vừa lướt web trong vòng 5 phút. Nếu trong thời gian đó pin sụt từ 5% đến 10% thì bạn nên trả máy lại.

Kiểm tra các tính năngMột cách kiểm tra khi mua iPad 4 cũ quan trọng không kém là kiểm tra các tính năng của iPad có hoạt động bình thường hay không. Bạn lướt web trong tầm 5 đến 10 phút bằng kết nối wi-fi xem nó hoạt động có ổn định hay không. Tương tự với kết nối 3G. Sau đó, bạn mở camera (cả trước và sau) để test xem nó có chụp ảnh, quay phim được như bình thường hay không.Một điều quan trọng không kém là bàn phím cảm ứng, bạn mở bàn phím cảm ứng lên, gõ từng phím một và xoay đủ bốn góc.

Bảo hành

Đối với bất kỳ sản phẩm nào thì bảo hành rất quan trọng. Bạn có thể sửa chữa miễn phí khi có bất kỳ thiệt hại hoặc trục trặc nào. Tốt nhất, bạn nên mua iPad cũ còn bảo hành.

Chúng ta điều biết rằng iPad 4 là một thiết bị tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn có thể mua một chiếc iPad 4 cũ khi không đủ tài chính để mua iPad 4 mới. Nếu bạn không có kinh nghiệm mua iPad 4 cũ thì bạn cũng chỉ mua khi đã kiểm tra tất cả các phần theo bài viết trên đây.

Chủ đề cùng chuyên mục: