Camera là thay thế đổi lớn của One M9 với camera sau 20.7MP và camera UltraPixel 4MP phía trước, cùng với đó là khả năng quay phim với kích cỡ 4K nhưng không có ổn định hình ảnh quang học (OIS) như camera trên Galaxy S6 và iPhone 6 Plus.

Đánh giá điện thoại HTC One M9 - Phần mềm tiện ích

Giao diện camera vẫn duy trì thiết kế đơn giản như trên thay cảm ứng HTC với 6 chế độ chụp: selfie xuất xứ camera trước, smartphone ảnh, toàn cảnh (panorama), chụp xoá phông (bokeh), chụp hình ghép và thay cảm ứng HTC Desire HD G10 chụp ghép nhiều ảnh (từ camera trước). HTC vẫn sở hữu chế độ M (manual) với nhiều tùy chỉnh liên quan đến chất lượng (cân dùng trắng, bù trừ sáng, ISO, chạm nét khoảng) và cả thời gian phơi sáng HTC Desire HD G10 đến 2 giây.

Chế độ chụp chỉnh tay M cho phép tuỳ chỉnh cân sử dụng trắng, bù sáng, ISO, phơi sáng và lấy nétkhoảng.

Bên cạnh đó, M9 còn có thêm tính năng chỉnh sửa ảnh mới (Nhà biên tập) để xử lý ảnh sau trong khi chụp. Tính năng này hỗ trợ các chức năng chỉnh sửa ảnh cơ bản (cắt, xoay, xử lý mắt đỏ, lồng khung...) Và một số hiệu ứng thú vị như tạo bóng ảnh, đổi khuôn mặt.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh tích hợp tương trợ một số hiệu ứng thú vị

Về chất lượng ảnh, M9 có tốc độ chụp và lấy nét nhanh tương đương với các đối thủ cạnh tranh. Khi chụp ở môi trường ánh sáng cực kỳ cực kỳ tốt, smartphone cho ra những bức ảnh với chất lượng cực kỳ cực kỳ cực kỳ tốt. Ảnh trong trẻo, sắc nét và nhiều chi tiết. Nhưng khi nhận xét chi tiết với các đối thủ cạnh tranh ở nhiều trường hợp ánh sáng khác nhau, One M9 thể hiện tương đương Xperia Z3 nhưng lại đuối hơn so với Galaxy S6 và iPhone 6 Plus. Xem thêm bài viết "Đọ camera Galaxy S6, HTC One M9, iPhone 6 Plus và Xperia Z3".

Với camera trước, thay cảm ứng HTC tình thế đã khắc phục đổi hẳn. Camera UltraPixel 4MP phía trước của One M9, từng sử dụng làm camera chính phía sau trên các thế hệ One M8 và M7, thay cảm ứng HTC Desire HD G10 giá rẻ tạo ra các tấm ảnh tự sướng vượt trội trong khi đánh giá với các đối thủ cạnh tranh. Ảnh chụp xuất xứ camara trước của HTC Desire HD G10 giá rẻ thể hiện màu sắc chuẩn, sắc nét với độ chi tiết cao.

Phần mềm

Phần mềm của One M9 là Android bản 5.0.2 cùng với giao diện tuỳ biến HTC Sense 7 mới. Sense 7 có giao diện tương tự Sense 6 trên M8, trông đơn giản, khay tính năng thoáng đãng, phần setup trực quan và cũng có Blinkfeed tổng hợp thông tin từ các mạng xã hội (Facebook, Flickr, Google+, Instagram, LinkedIn, Tumblr, Twitter) và các báo điện tử (cả báo xã hội và công nghệ, trong đó có VnReview).

Một điểm mới của Sense 7 trên One M9 là HTC cho phép người dùng thay đổi theme. HTC có cửa hàngsản xuất nhiều bộ theme để người dùng tải về, hầu như là free. Với mỗi theme, khách hàng có khả năng tuỳ chỉnh font, ảnh và nhạc chuông riêng cho theme đang sử dụng để tạo thành theme riêng. Với các lựa quyết định này, bạn có khả năng sửa chữa đổi gần như hoàn toàn giao diện mà không đích thực phải cài một launcher ngoài.

Sense 7 sản xuất nhiều bộ theme và cho phép người dùng sửa chữa đổi nhiều thứ trên theme đang sử dụng xuất xứ các icon, hình nền tới font chữ.

Một chức năng khá thú vị khác thay cảm ứng HTC là widget Sense Home tự điều chỉnh các tính năng trên màn hiển thị chủ dựa trên địa điểm của người dùng, ví dụ trong khi ở nhà điện thoại sẽ hiển thị một bộ ứng dụng và ở công ty sẽ có 1 bộ khác. One M9 còn có một số chức năng mới đáng lưu ý nữa như Fun Fit để xem thay cảm ứng HTC Desire HD G10 tại Hà Nội sử dụng thể dục (đếm số bước chân, khoảng giải pháp và tính lượng calo tiêu thụ hàng ngày...) Hay Peel Smart Remote biến HTC Desire HD G10 tại Hà Nội thành điều khiển xuất xứ xa cho nhiều smartphone móc (TV, máy chiếu, đầu DVD, điều hoà, đầu Blu-ray...).

One M9 có thể sử dụng làm điều khiển từ xa cho nhiều máy móc

Chủ đề cùng chuyên mục: