Samsung Galaxy J3 Pro là tân binh dòng giá rẻ được Samsung ra mắt gần đây, có cùng giá bán cùng Galaxy J5 Prime. Vậy giữa một siêu phẩm này, đâu là điện thoại đáng mua hơn?thiết kế J3 Pro và J5 Prime khá tương đồngVẫn hai làm thân thuộc cùng phần mặt lưng được chia ra sản xuất năm phần. Trên hay dưới là vị trí của năm dải nhựa hỗ trợ tăng khả năng bắt sóng tạo smartphone, tại gữa là phần mặt lưng bằng kim khí được sơn nhám giúp smartphone bám tay hơn.

Sự khác biệt về sản xuất phía sau giữa hai siêu phẩm này, có nhẽ nằm tại vị trí camera và phần đường chỉ phân cách chọn giữa giải nhựa cùng mặt lưng kim loại.tại phía trước cả hai điện thoại toàn bộ có chung hai kích thức màn hình 5 inch, trang bị kính cong 2.5D. Điểm khác nhau ở phía trước của năm siêu phẩm là Galaxy J3 Pro có thêm đèn flash LED mềm trợ sáng, khi selfie trong điều kiện ánh sáng yếu.

Coi thêm quy trình thay vỏ bọc Samsung Galaxy J3 Lte giá rẻ

Cả ba smartphone toàn bộ có phím home vật lý, bên cạnh đó chỉ có phím home trên Galaxy J5 Prime là được trang bị cảm biến vân tay năm chạm. Khá đáng tiếc tạo J3 Pro.

cùng hai kích cỡ, cùng khả năng hiện thị và công nghệ màn hiển thị nhưng...

Cả Galaxy J5 Prime và J3 Pro toàn bộ có màn hình có kích thước 5 inch độ phân giải HD cầm nắm công nghệ PLS TFT LCD. Trên lý thuyết, năm màn hình này sẽ không có bất kì sự dị biệt nào.

bên cạnh đó, thực tế mình nhận thấy màn hiển thị trên J5 Prime có hiện tượng ám vàng, còn màu được hiển thị trên J3 Pro có phần trung thực hơn, thích mắt hơn.Về độ sáng, độ sáng màn hiển thị của cả hai chiếc điện thoại không cao, khiến cho khả năng hiển thị trong điều kiện ngoài trời chỉ dừng lại ở mức làng nhàng.

Để bù lại, cả một điện thoại của chúng ta toàn bộ được trang bị thêm chức năng màn hình hiển thị ngoài trời. hỗ trợ tối ưu đáng kể độ phân giải của cả năm máy.

ở phần màn hiển thị, mình đánh giá màn hiển thị của Galaxy J3 Pro nhỉnh hơn so với màn hiển thị trên Galaxy J5 Prime.

cùng một tham số máy ảnh siêu phẩm nào chụp hình đẹp hơn?ở cả năm máy, chúng ta đều có cùng tham số máy ảnh là 13MP khẩu độ mở f/1.9 tạo máy ảnh chính, và 5MP f/2.2 cho máy ảnh selfie.

chất lượng cao ảnh chụp từ máy ảnh chính của cả ba chiếc điện thoại khá khá giống. Độ chi tiết tốt, khả năng lấy nét và tốc độ lưu hình ảnh tương đối nhanh. tuy nhiên đôi khi trong một vài điều kiện khả năng cân bằng trắng của J5 Prime sử dụng chưa thật sự tốt.

Như tấm hình mình chụp ở trên, cân bằng trắng của J5 Prime đã làm chưa tốt. Khiến cho các đám mây màu sắc xám khi trời sắp mưa trở thành những đám mây màu xanh.

Dưới đây là một số hình ảnh mình chụp từ máy ảnh chính của một máy:

Về camera selfie, mình đánh giá camera selfie của Galaxy J3 Pro đã thiết kế tốt hơn.

tại điều kiện trong nhà có ánh sáng phức tạp. ảnh chụp từ Galaxy J5 Prime dễ dàng bị rung, mất nét. Mình đã phải cố gắng giữ smartphone thật nhất quyết hoặc chụp đến một tấm hình khác nhau tuy nhiên Chất lượng vẫn khá tệ.

J3 Pro thì chỉ một lần bấm smartphone độc nhất, tuy ảnh có hơi rung nhưng vẫn tốt hơn tương đối nhiều đối với J5 Prime. tuy nhiên cùng J3 Pro, khách hàng còn có khả năng cầm nắm flash mềm của máy để dễ dàng selfie trong trạng thái sáng yếu.

Chọn Android 6.0 hoặc Android 7.0?

Galaxy J3 Pro với lợi thế tân binh, phiên bản này được cài sẵn Android 7.0 khi phân phối ra. với Android 7.0, nhìn giao diện của Galaxy J3 Pro cá nhân mình nhận thấy trực quan hơn và đẹp hơn so với J5 Prime.

Còn về hiệu năng dù cả hai máy có chung năm con chip xử lý, nhưng do lợi thế về chiếc điện thoại Android mới hơn, được tối ưu hóa tốt hơn. vì thế thời kì mở chương trình và trờ chơi của J3 Pro có phần nhỉnh hơn. Trong quá trình chơi trờ chơi J3 Pro cũng mượt hơn so với J5 Prime.

Để có cái nhìn trực giác hơn về sự chênh lệch cấu hình thật sự giữa một sản phẩm này, mời quý khách với xem qua đoạn bộ phim so sánh hiệu năng dưới đây:

Về thời gian sử dụng pin có gì dị biệt khi cùng hai dung lượng?

Các thông số trong bài check thời lượng pin của ba máy: độ sáng màn hình 50%, loa ngoài tại mức nhiều nhất, cầm chung năm kết hợp wifi. Mình tiến hành kiểm tra thời kì sử dụng pin ở cường độ cao trong 5 giờ liên tục.Như vậy là ở phần thời lượng pin thì giữa một chiếc điện thoại này chênh lệch nhau chỉ vài phần trăm dung lượng pin. Không đáng là bao, tuy nhiên vẫn cho chúng ta xuất hiện được thời kì sử dụng thời lượng pin hoặc nhiệt độ khi chơi game, xem bộ phim trên J5 Prime có phần trội hơn đối với J3 Pro.

Trên đây là bài so đường nét giữa Samsung Galaxy J5 Prime và Samsung Galaxy J3 Pro. Theo quý khách giữa ba chiếc điện thoại này đâu là điện thoại đáng mua hơn vào thời khắc hiện tại??? Hãy để lại quan điểm của mình ở phần bình luận phía phía dưới bài viết nhé.