điểm mạnh:

+ thiết kế kim loại, viền khá gọn

+ màn hình lớn, sáng hoặc độ tương phản cao

+ Hiệu năng nhanh nhẹn

+ dung lượng pin dài

Nhược điểm:

- Chưa có bản bộ nhớ quốc tế

- Chụp thiếu sáng hơi đuối

giá phân phối: 5,7 triệu đồngKhông tính những chiếc chiếc điện thoại tính bảng có tính năng gọi điện thì phiên bản có màn hiển thị lớn nhất trước thời khắc Xiaomi xuất hiện Mi Max là Sony Xperia Ultra với màn hình 6.4 inch. Vì vậy cùng màn hình 6.44 inch, tất nhiên chiếc Xiaomi Mi Max đang là điện thoại, smartphone cỡ bự nhất bây giờ.

Nếu để ý, chúng ta có thể nhận ra đây là năm đòn đánh của Xiaomi để sánh vai cùng các phablet chơi game tầm trung bình mới ra của Samsung. Trước thời khắc Mi nhiều nhất ra không lâu, Samsung đã ra năm mẫu Galaxy A9 hay A9 Pro kích cỡ 6 inch hay bán độc quyền tại thị trường tỷ dân Trung Quốc.Mi nhiều nhất có 3 sản phẩm với vi xử lý, RAM và dung lượng bộ nhớ khác nhau. siêu phẩm đẳng cấp nhất cầm vi xử lý Snapdragon 652, 4GB RAM hay bộ nhớ trong 128GB; chiếc điện thoại thứ năm cũng dùng vi xử lý Snapdragon 652 cùng RAM 3GB hoặc ROM 64GB. phiên bản thứ một rẻ nhất sử dụng Snapdragon 650 cùng RAM 3GB hay bộ nhớ 32GB. tại thời điểm mở phân phối ban đầu ngày nay thì chúng ta chỉ có khả năng mua bản rẻ nhất với chọn lựa màu trắng, cũng là phiên bản chúng tôi sử dụng trong bài Đánh giá hoặc là chiếc điện thoại xách tay từ hệ thống Lộc Mobile (locmobile.vn). siêu phẩm hiện có mức giá khá thoải mái, 5,7 triệu đồng, cao hơn không quá nhiều so với giá ở cửa hàng Trung Quốc (1499 quần chúng tệ - 5,1 triệu đồng).

thiết kế

dù rằng Apple gần đây tỏ ra quyến luyến màn hiển thị nhỏ khi ra mắt chiếc iPhone SE chỉ có 4 inch song kích cỡ tiêu chuẩn của siêu phẩm bây giờ là 5-5.5 inch. Các smartphone 6 inch như Galaxy A9 đã là rất lớn, tiệm cận với siêu phẩm tính bảng. Chính vì thế, kích cỡ 6.44 inch của Mi nhiều nhất thực sự là ngoại cỡ. sử dụng Thực tế hay nhất là nếu so sánh với những chiếc iPhone 4 inch mới xuất hiện nó bự như thế nào.Trong buổi ra mắt, Xiaomi nói chiếc Mi Max có phần thân máy mỏng (7,5mm) hay viền gọn nên có khả năng đút túi quần dễ dàng. thực tiễn thì đúng là vẫn đút được vào túi quần lớn rộng lớn cơ mà đút xong thì ngồi và đi đứng thế nào lại là chuyện khác. Thế nên mới có câu nói đừng tin vào lăng xê là vậy.

phía trước của Mi nhiều nhất vẫn được sản xuất theo truyền thống với các phím bấm, cạnh viền trên dưới không quá dày. ở phía trên, cụm cảm biến ánh sáng/tiệm cận được gộp lại với làm tròn để tương hợp cùng camera trước.màn hiển thị lớn của Mi nhiều nhất được sản xuất cong 2,5D về các cạnh nên tạo cảm giác nhìn rất đã hoặc có không gian. Khi ra mắt, Mi Max được Xiaomi truyền bá có viền đen mỏng dính tuy nhiên sử dụng trên tay rồi mới xuất hiện điều đó chưa thật chính xác. Phần viền đen này không dày quá thể tuy nhiên thực sự cũng không phải là mỏng như hãng trình diễn. Thực tế có khả năng nói là Mi Max có viền tại mức hợp lý hoặc khá mỏng đối với giá của siêu phẩm, không thô nhưng không phải là "mỏng tang" như hãng quảng cáo.Về chất liệu, Mi tối đa có sản xuất kim khí gần như toàn thân với với một dải nhựa phía trên hoặc dưới mặt lưng để thiết kế nhiệm vụ thu sóng không dây LTE/GSM, Wi-Fi, Bluetooth và GPS. Cách sản xuất này cũng rất giống với những phiên bản Redmi Note 3 hoặc Note 3 Pro của Xiaomi. Bề mặt kim loại hơi nhám tạo cảm giác bám tay.

Các đường nét trên siêu phẩm được hoàn thiện khá tốt, từ các đường cắt vát xoàn trên viền siêu phẩm đến các cổng âm thanh, khe loa, cổng sạc. Các đường ghép nối cũng tương đối khít, liền mạch. Tuy vậy, độ gia công vẫn chưa chỉn chu hay trau chuốt như những smartphone đẳng cấp của Apple và Samsung. Hơi thật tiếc là Mi tối đa lại dùng cổng micro-USB phổ thông chứ không phải là cổng Type-C đang nổi hiện nay.Tương tự Redmi Note 3, cảm biến vân tay của Mi nhiều nhất được đặt tại mặt lưng. Cảm biến vân tay có tốc độ phản hồi nhanh, có thể nhận dạng 360 độ nên quý khách đặt tay hướng nào cũng có thể quét được dễ dàng.Phụ kiện đi kèm gồm củ, cáp, que chọc SIM hay không có tai nghe

Nhìn chung, Mi Max chắc chắn sẽ thu hút không ít cái nhìn từ những người xung vòng vo khi khách hàng cầm, điều mà không phải phiên bản nào cũng thiết kế được. cùng kích cỡ khổng lồ này thì cân nhắc những lợi ích về mặt hiển thị và trải nghiệm, các bạn sẽ phải có Cách mang theo bên mình hợp lý như là đút vào túi, balo và cặp sách.Củ sạc kèm là củ sạc thường 5V/2A, không phải sạc nhanhmáy có thêm ba SIM: một SIM chuẩn micro, ba SIM chuẩn Nano. SIM nano dùng chung khe cắm với thẻ nhớ micro-SD.

màn hiển thị

kích cỡ lớn của Mi nhiều nhất là ưu thế lớn cho nhu cầu lướt web hay xem phim khi di động. Như đã nói tại phần làm phía trên, kích thước viền màn hình được nhà sản xuất cải thiện tại mức khá cùng phần màn hình chiếm gần 75% tổng diện tích Mặt trước. chất lượng cao IPS LCD có thể nói là gây bất ngờ, cá biệt là khả năng hiển thị màu vàng sâu và độ tương phản rất cao, hơn gần như các màn hiển thị tấm nền IPS LCD mà VnReview đã từng đo.màn hiển thị có khả năng hiển thị màu trắng hoặc độ tương phản rất tốt

màn hiển thị cũng có góc nhìn lớn rộng lớn hoặc độ sáng nhiều nhất khá cao, điều này kết hợp cùng độ tương phản cao nên có khả năng nhìn tốt ngoài trời. tuy thế, nhiệt màu màn hiển thị của Mi Max tại mức mặc định hơi ngả sang màu sắc tông màu xanh. Song vấn đề nhiệt màu sắc lạnh có khả năng sửa chữa bởi ở trong phần xây dựng chúng ta cũng có thể tùy chỉnh nhiệt màu cũng như độ tương phản tùy thích, rất nhiều thiết bị của Xiaomi đều có tính năng này. Các màu cơ bản của màn hình thể hiện tươi tắn, nịnh mắt kiểu màn hình AMOLED nên lệch chút đối với màu sắc tiêu chuẩn.