Apple đang thực hiện những bước đầu tiên để ngừng khai thác Trái đất và sx hoàn toàn dựa trên vật liệu tái chế.

Apple vẫn luôn nỗ lực phát triển các dự án thân thiện với môi trường, như tái chế linh kiện từ các sản phẩm cũ, hay cầm nắm nguồn năng lượng Mặt Trời để thay thế cho năng lượng hóa thạch. Apple có cả một nhóm nghiên cứu chuyên về lĩnh vực này, các chiếc điện thoại của Apple cũng luôn được công bố là có tác động tối thiểu tới môi trường.

Xem thêm thay man hinh macbook pro tại tphcm chính hãng
bên cạnh đó chưa dừng lại ở đó, vừa rồi Apple đã kêu gọi một kế hoạch táo bạo hơn. Đó là sx các điện thoại chủ lực của công ty là iPhone và Mac từ vật liệu tái chế. tuy nhiên, Apple cũng có khả năng ứng dụng các loại vật liệu mới thân thiện cùng môi trường như nhựa sinh học.

Phó Chủ tịch Apple, bà Lisa Jackson cho biết: “Theo như tôi biết, chúng tôi là công ty duy nhất trong ngành công nghiệp này nỗ lực làm điều đó. Hầu hết mọi người đều nói về việc tái chế linh kiện điện tử cũ, tuy nhiên những vật liệu tái chế này thường ko được cầm lại cho các sản phẩm mới sản xuất”.

Tham vọng lớn của Apple là muốn ngừng khai thác Trái đất hoàn toàn. Apple cho biết họ sẽ dừng sử dụng quặng cobalt khai thác bằng tay từ Cộng hòa Dân chủ Congo. Nguyên nhân là do các nguyên liệu để sản xuất pin được khai thác chủ yếu tại nước này, chiếm hơn một nửa lượng cung cho toàn thế giới. bên cạnh đó điều kiện làm việc tại các mỏ khai thác này rất nguy hiểm, hầu hết quá trình khai thác thực hiện bằng tay và có cả trẻ em làm việc.

Apple đang thực hiện những bước đầu tiên để ngừng khai thác Trái đất và sản xuất hoàn toàn dựa trên vật liệu tái chế. Tất nhiên đó là một kế hoạch cực kỳ khó khăn mà chưa một nhà sản xuất nào trên thế giới rất có thể làm được. tuy nhiên những nỗ lực của Apple là đáng khen, vì một tương lai Trái đất sẽ ko bị hủy diệt.