Trong thời kỳ in ấn, tiền mua mực thường cao hơn tiền sắm máy phần đông. Bởi vậy trước khi quyết định sắm máy in, bài toán cần giải là tìm loại máy nào cho phù hợp sở hữu công việc của mình mà giá tiền mực in sau này thấp nhất?
khi tậu máy in số đông quý khách thường chọn loại máy in phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của mình mà ít chú ý đến giá bán phát sinh khi thay mực. Rộng rãi mẫu máy in sở hữu giá rất tốt nhưng mực thay thế chính hãng rất đắt, với lúc hơn nửa số tiền tìm máy in, hoặc thậm chí còn cao hơn cả giá sắm máy in mới. Vậy chiếc máy in nào tiết kiệm mức giá nhưng vẫn giải quyết được nhu cầu tiêu dùng của bạn sau đây nạp mực in giá rẻ xin chỉ dẫn bạn phương pháp chọn máy in tiết kiệm mực theo từng công tác

Chọn máy in hình tiết kiệm mực nhất
Muốn hình in ra sắc nét hơn nữa và tiết kiệm giá tiền , bạn hãy tiêu dùng máy in laser màu thay cho máy in phun màu, đồng nghĩa sở hữu việc bạn phải bỏ ra 1 khoảng tiền từ 6,3 - 10 triệu đồng. Theo nạp mực máy in quận 11 hiện nay , trên thị phần Việt Nam sở hữu 6 dòng máy in laser màu của 5 nhãn hàng Canon, HP, OKI, Epson, Brother. Do có vật dụng bộ xử lý và bộ nhớ nạp dữ liệu lớn (có thể gắn thêm RAM để tăng dung lượng bộ nhớ) nên thời kì in hình mau lẹ hơn so có máy in phun màu, mặc dù đang in ở độ phân giải bằng hoặc cao hơn.
nếu như không sở hữu điều kiện đầu cơ máy in laser màu nhưng nhu cần in trang màu với số lượng to, bạn hãy chọn mua cái máy in phun mang thể gắn hệ thống mực in phun liên tiếp ở bên ngoài (một số dòng máy in của Epson, HP). Lúc dùng bí quyết này, chất lượng trang in kèm theo sẽ khôngbằng mực xịn nhưng giá bán mỗi trang in giảm đi đông đảo , đồng thời không hề mất nhiều thời kì bơm mực, chỉ cần đổ mực vào lọ mực. Các nhà sản xuất chụp và in hình kiểu Hàn Quốc, in văn bản màu, in hình màu... Thường sử dụng cách này để thu được lợi nhuận cao và nhận làm sở hữu giá cạnh tranh.
Chọn máy in văn bản tiết kiệm mực thấp nhất
giả dụ số lượng trang in hàng ngày khoảng trong khoảng 15 trang trở lên và văn bản in là cái đơn sắc (chỉ có màu đen), nap muc may in quan 2 khuyên bạn bạn hãy chọn ngay loại máy in laser đơn sắc, bởi tốc độ in nhanh, bản in rõ nét và tiết kiệm mực in. Ngày nay , giá của máy in laser rẻ nhất là 1,56 triệu đồng (Samsung ML 1610, Epson 6200L), hoặc cái trong khoảng một ,7 - 2 triệu đồng (Canon 2900, Samsung ML2010, HP 1018, Brother 2040 và 2140). Còn nếu như muốn trang in nét và mau lẹ hơn nữa, bạn tìm loại máy in larser đơn sắc tới ngưỡng 3 triệu đồng. Khi máy in laser đơn sắc rất mực , bạn phải mất từ 800.000 đồng để thay mực chính hãng. Nếu như thấy giá bán này quá cao, không để ý tới chính sách bảo hành và tuổi thọ của máy in, cũng như ưng ý chất lượng trang in rẻ hơn, bạn có thể thong dong bơm lại mực, thay mẫu mực tương đương của những hãng khác sở hữu giá khoảng 100.000 đồng cho mỗi lần thực hành , bên cạnh đó mỗi hộp mực cũng chỉ bơm lại được từ 2 đến 3 lần là bỏ.
Máy in Laser tiết kiệm mực lúc in văn bản
Máy in laser đơn sắc vẫn là sự chọn lọc rẻ nhất cho các trường hợp in văn bản ko thường xuyên, vài ngày hoặc vài tuần in một lần. Vì đầu phun mực của máy in cái này không bị khô và nghẹt sau những ngày ko in như ở máy in phun.
Đối mang trường hợp cần in hàng ngày nhưng số lượng trang in ko phổ biến và ko cần trang in sắc nét, bạn có thể sắm máy in phun để tiêu dùng. Bây giờ , toàn bộ những cái máy in phun đều là chiếc in phun màu với hai hộp mực đen và màu, hoặc 4 hộp mực (1 đen và 3 màu); giá của chúng rẻ hơn máy in laser đơn sắc, trong thời gian 563.000 đồng là bạn đã tìm được dòng máy in này. Hơn nữa, giá mực in phun rẻ hơn đa số so với mực in laser, trong khoảng 120.000 - 460.000 đồng một hộp và chỉ cần thay hộp mực đã hết. 1 Số loại máy in phun sở hữu thể hoạt động khi trong máy chỉ mang hộp mực đen hoặc màu. Trong số các mẫu máy in phun đang bán ở thị phần Việt Nam, loại máy in HP 910 (1,5 triệu đồng) là có mực xịn thấp nhất (120.000 đồng 1 hộp), đây là loại máy in phun phải chăng tiền mà hãng HP hy vọng người dùng luôn chọn mực in xịn mang giá ngang ngửa có mực bơm lại.
Ngoài in văn bản đơn sắc, bạn mang thể sử dụng máy in phun màu để in văn bản màu trên giấy in thường hoặc in hình trên giấy bóng, nhưng để hình in ra đạt chất lượng bạn phải dùng loại máy in phun sở hữu độ phân giải cao (từ 1200 dpi) và dùng đúng cái giấy dành riêng cho việc in hình.
Máy in phun hao mực hơn so với máy in laser, lượng mực trong các hộp mực sẽ vơi dần đi sau mỗi lần tắt và mở lại máy in. Mặc dù chỉ in văn bản trắng đen nhưng hộp mực màu vẫn bị cạn dần vì nó vẫn phun lúc hộp mực đen khởi đầu phun. Cho nên , về trong tương lai thì mức giá cho máy in phun thường cao hơn máy in laser.
Chọn máy in hóa đơn và máy in giấy cuộn tiết kiệm mực
Để làm cho việc này, bạn phải trang bị máy in kim (dot matrix). Hiện nay, tầm giá đầu cơ ban sơ cho máy in kim khoảng từ 3 triệu đồng nhưng mực thay thế thì khá rẻ , khoảng 48.000 đồng hoặc 222.000 đồng cho 1 băng mực. Tùy vào số lượng liên của hóa đơn, bạn hỏi nơi bán và chọn mẫu phù hợp, hiện giờ chỉ với hai nhãn hiệu: Epson (dòng LQ) và OKI. Để in giấy cuộn tròn (các siêu thị thường dùng để in hóa đơn thu tiền) hoặc giấy liên tục (các nhà băng thường dùng để lập phiếu thu), bạn chọn mẫu in ít liên.
những máy in kim thường với độ bền rất cao nhưng do trang in ko sắc nét, mất phổ thông thời gian chờ và phát ra tiếng ồn to lúc in nên chúng chỉ tiêu dùng riêng trong công tác này.
giải pháp chọn máy in tiết kiệm mực và chi phí
Đối có nhu cầu cần sử dụng máy scan, fax, photocopy, bạn mang thể chọn sắm máy in đa chức năng (all in one) để giảm chi phí tậu những máy khác.
Trước lúc quyết định tìm máy in phun, laser bạn cần xem hoặc hỏi ngay mực thay thế để cân đề cập. Hoặc hỏi chiếc máy in có mực xịn thay thế rẻ nhất. Sau chậm triển khai hỏi kỹ các nơi bơm mực về khả năng dùng mực bơm lại của mẫu máy in định chọn rồi đưa ra quyết định chung cục .
nếu như sắm máy in chuyên dụng cho đa dạng máy tính mang nối mạng LAN, bạn nên tham khảo giá của các cái máy in sở hữu cổng LAN. Với thể bạn sẽ tốn thêm 1 khoản tiền nữa nhưng mẫu máy in này sẽ giúp bạn thuận tiện thiết lập máy in sử dụng chung cho những máy tính khác. Còn nếu như dùng máy in thường, bạn sẽ tìm thêm hộp cắm cáp chia sẻ máy in, hoặc san sẻ máy in trong khoảng 1 máy tính mở thường trực, hoặc tìm vật dụng Print Server để kết nối máy in vào mạng LAN.
từ khóa: máy in tiết kiệm mực, máy in tiết kiệm mực in, tiết kiệm mực máy in, chọn máy in tiết kiệm tiền, chọn máy in tiết kiệm mực