Macbook dường như là công cụ không thể thiếu và hỗ trợ đắc lực cho các tín đồ yêu thích các sản phẩm của Apple. Đối với bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào thì lỗi xảy ra với thiết bị là điều hoàn toàn có thể,hỏng hóc nhỏ cũng gây ra những thiệt hại lớn. Đầu tiên không thể không kể đến là chiếc sac Macbook của bạn bị hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau.
Những nguyên nhân chính dẫn đến hư sạc Macbook
Macbook không lên nguồn, màn hình không hiển thị, bạn không cần phải Thay Màn Hình MacBook Mà trước hết xem lại vấn đề ở sạc Macbook của bạn:
>>> thay đầu dây sạc macbook
Nguyên nhân 1: Bạn quấn sạc không đúng cách gây cho dây sạc bị đứt,gãy,hở dây... Đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất mà lỗi do người dùng.
Nguyên nhân 2: Nguồn điện chập chờn, điện áp thay đổi chập chờn. Nguyên nhân có thể do bạn sử dụng sạc dỏm,kém chất lượng hoặc sạc không đạt tiêu chuẩn an toàn của apple.
Nguyên nhân 3: Move tụt đầu chân tiếp xúc dẫn đến điện chập chờn không ổn định.
Nguyên nhân 4: Dây sạc bị gấp trong quá trình sử dụng đẫn đến đứt gãy (Thường gặp ở đầu dây)
Hướng dẫn MacBook không nhận sạc

Macbook là sản phẩm của Apple, thuộc phân khúc đắt giá, cho nên khi sử dụng nó bạn cần phải thật cẩn thận. Lỗi sạc có thể xảy ra với laptop và cả Macbook nên sử dụng chúng một cách cẩn thận nhất là cách tốt nhất để bảo vệ tài sản của bạn.
>>>>> thay dây sạc macbook tphcm
Pin của Macbook
Khi nghi ngờ pin bị lỗi bạn hãy thử cắm trực tiếp máy với ổ điện mà không qua pin. Trường hợp máy vẫn nhận sạc thì chứng tỏ pin đã bị hỏng. Thay pin mới cho Macbook là cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này. Nếu pin Macbook đã được sử dụng quá lâu, trên 1000 lần sạc cũng rất dễ bị hỏng. Để xem số lần sạc Macbook bạn có thể truy cập vào Cycle count để biết thêm chi tiết..
Dây và bộ sạc Macbook

Kiểm tra dây sạc cũng là công việc thường xuyên bạn nên làm. Vuốt dọc theo chiều dài dây và gập nhẹ các đoạn dây xem nó có bị đứt hay nứt vỏ dây ở đoạn nào không? Lưu ý trong trường hợp có mùi nhựa cháy ở dây thì đã xảy ra vấn đề trong lõi dây cáp. Bạn cần kiểm tra lại các bộ phận liên quan đến sạc laptop như phích cắm, bộ chuyển đổi để đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động tốt.
Qúa trình kết nối
Bộ sạc phải được cắm chính xác và chắc chắn vào khe cắm của laptop. Khi cắm cảm thấy bị lỏng, không nhận sạc thì khe cắm đã hỏng từ trong kết cấu của laptop. Xem xét lại màu của khe cắm có bị thay đổi hay có mùi lạ từ nó hay không?
Nhiệt độ máy
Laptop hoạt động trong thời gian dài làm nhiệt độ máy quá cao sẽ gây ra lỗi khi sạc pin. Trong máy có hệ thống ngắt pin tự động giúp ngăn cản việc cháy nổ khi pin có nhiệt độ quá cao. Pin nóng gây ra rất nhiều tác hại cho máy như bộ phận cảm biến hoạt động không chuẩn, gây ra hiện tượng pin ảo, tình trạng thực của pin đang dùng được thông báo sai…Những thiết bị có bộ phận làm máy theo model cũ hoặc người dùng sử dụng máy trên giường, trên chăn, đệm sẽ hạn chế khả năng làm việc của lỗ thông gió khiến nhiệt độ mát tăng cao. Cần vệ sinh Macbook thường xuyên cho các khe và cánh quạt thông gió trong máy.
Sử dụng bộ sạc và pin mới
Pin và Sạc Macbook là hai bộ phận ngoại vi dễ tìm và thay nhất cho Macbook. Nhưng cần tìm đúng thiết bị theo model máy. Bạn cũng cần nhớ, các bộ phận mua ngoài luôn không đảm bảo chất lượng như bản gốc đi kèm với máy.
Trong quá trình sử dụng laptop, việc máy không nhận sạc khi không phải lỗi ở bộ sạc thì đa số vấn đề xảy ra từ phần cứng hoặc phần mềm của máy. Kiểm tra các ứng dụng, phần mềm chạy trong laptop để tìm ra chính xác nguyên nhân gây ra lỗi sạc.
Xem lại các thiết lập trong máy
Đây cũng là cách khá đơn giản để khắc phục sự cố Macbook không nhận sạc.Tuy rất ít khi mắc lỗi nhưng cũng không loại bỏ vấn đề nảy sinh từ đây. Chọn ô System Preferences rồi click chuột nhấn Enegy Saver. Hãy cài đặt các thiết lập về chế độ mặc định ban đầu của nó.
Nâng cấp trình điều khiển
Đối với dòng Macbook Air, việc cài đặt System Management Controller chỉ cần giữ nút nguốn kết hợp việc ấn tổ hợp phím Shift + Control+ Option đồng thời nên cài đặt lại SMC cho máy tính.
Tùy từng cấu tạo của máy bạn có cách xử lí riêng. Cụ thể như sau:
Máy pin rời: Có các thao tác đơn giản như sau tắt nguồn rồi tháo pin để Macbook không còn gắn với bộ sạc nữa, tiếp theo nhấn rồi giữ nút nguồn trong 5s. Cuối cùng, bạn lắp lại pin, bật máy và cắm điện vào ổ sạc như bình thường.
Máy pin liền: Khi đã thực hiện tắt máy, bạn tiếp tục giữ nút nguồn và nhấn tổ hợp phím Shift + Control+ Option. Nhả tất cả các nút ra cùng lúc rồi cắm sạc vào máy. Đây cũng là cách khắc phục lỗi sạc Macbook dễ thực hiện nhất với loại máy pin liền.
Xem xét các bộ phận khác của máy
Nếu tình trạng vẫn chưa được khắc phục khi đã thử tất cả các cách trên thì nhiều khả năng do lỗi từ các chi tiết bên trong máy. Thường là do trục trặc từ bo mạch chủ, bộ phận cảm biến hoặcc do bảng mạch logic. Khi gặp vấn đề từ bộ phận trong máy, các bạn nên mang Macbook ra trung tâm chính hãng hoặc nơi sửa chữa Macbook đáng tin cậy để khắc phục.
Tìm các thương hiệu sửa Macbook lớn và uy tín
Nếu đã thực hiện đầy đủ các bước trên mà Macbook vẫn không nhận sạc thì cách tốt nhất là nhận sự trợ giúp từ trung tâm bảo hành. Tìm đến các nhân viên kỹ thuật để tìm ra lỗi và được sửa một cách nhanh, chính xác. Liên lạc với nơi bạn mua Macbook để bảo hành tốt cho máy.
Chúc bạn sớm khắc phục được vấn đề !